BÍ QUYẾT CHĂM SÓC TÓC UỐN CHUẨN NHƯ SPA TẠI NHÀ

01.12.2018

Mái tóc sau khi uốn thường bị khô rối, xuống nếp, xỉn màu và bạn vẫn chưa biết cách chăm sóc tóc đúng cách? Dưới đây là 7 gợi ý dành cho bạn giúp chăm sóc tóc uốn xoăn đẹp hơn theo thời gian.

LAVO

KHÔNG GỘI ĐẦU SAU KHI LÀM TÓC

Sau khi thực hiện uốn tóc, các nhà tạo mẫu tóc luôn nhắc nhở các bạn không nên gội đầu liền mà tốt nhất là ba ngày sau khi làm tóc. Như vậy cũng là cách giữ được nếp xoăn cho tóc uốn. Nếu không tóc bạn sẽ bị nhanh xuống nếp và không còn vào nếp đẹp như lúc mới làm nữa.

lavo

DÙNG DẦU GỘI, DẦU XẢ CHỨA NHIỀU CHẤT DƯỠNG ẨM

Tóc sau khi uốn xoăn thường rất khô và nhanh mất đi dưỡng chất. Đây chính là nguyên nhân khiến chân tóc bị xơ và mất đi vẻ đẹp tự nhiên vốn có. Vì vậy bạn cần dùng dầu gội và dầu xả dành cho tóc uốn có chứa nhiều chất dưỡng ẩm để giúp cân bằng độ ẩm tự nhiên cho tóc.

KHÔNG DÙNG LƯỢC DÀY KHI CHẢI TÓC XOĂN

Bạn nên hạn chế sử dụng lược răng dày để chải tóc. Khi muốn gỡ rối cho tóc thì bạn nên dùng lược thưa sẽ tốt hơn. Đặc biệt bạn cần lưu ý chỉ chải tóc xoăn khi tóc đã khô, chải tóc khi ướt sẽ rất khó gỡ rối và dễ khiến gãy rụng.

lavo

LAU TÓC/SẤY TÓC ƯỚT PHẢI ĐÚNG CÁCH

Sau khi gội đầu, bạn nên dùng khăn thấm nhẹ tóc, không vò hay xoa tóc, như vậy sẽ khiến tóc dễ hư tổn, khô rối, đặc biệt nhanh mất nếp. Tốt nhất nên để tóc khô tự nhiên.  Vào thời tiết quá lạnh hoặc bạn muốn tóc phải khô ngay lập tức và cần đến sự trợ giúp của máy sấy tóc, hãy cố gắng để máy sấy ở độ nóng trung bình và cách tóc khoảng 15 cm. Tránh để nhiệt độ cao làm tóc khô và hư tổn.

lavo

KHÔNG TẠO KIỂU TÓC THẲNG THƯỜNG XUYÊN

Để giữ nếp bền lâu, bạn cần lưu ý chỉ tạo kiểu tóc thẳng hay những nếp tóc khác khi có dịp thật đặc biệt. Bởi nếu thường xuyên tạo kiểu tóc thẳng bằng máy ép hay máy sấy đồng nghĩa với việc bạn đang làm hỏng nếp tóc xoăn.

ĐỪNG QUÊN HẤP DẦU DƯỠNG ÍT NHẤT 1 LẦN/ THÁNG

Nếu có thời gian để làm đẹp và chăm sóc tóc, các bạn nên hấp tóc ít nhất 1 tháng/lần. Như vậy sẽ giúp cân bằng độ ẩm tự nhiên cho tóc đàn hồi, bóng mượt hơn.

lavo

CHĂM SÓC TÓC BẰNG SỮA/GEL DƯỠNG/TINH DẦU

Nên sử dụng thêm sữa/gel dưỡng dành cho tóc uốn và tinh dầu chống tóc khô xơ, đó mới là bí quyết làm đẹp dành cho bạn.

lavo


Tin tức khác