Home » Kinh Nghiệm Hay » Cách nhuộm cân bằng màu hiệu quả nhất hiện nay

Cách nhuộm cân bằng màu hiệu quả nhất hiện nay

Một mái tóc chia 2-3 khúc màu rõ rệt muốn về cũng 1 màu đồng nhất không đơn giản. Nhưng không phải là không có cách xử lý. Cách tốt nhất và hiệu quả nhất đó chính là áp dụng cách nhuộm cân bằng màu tóc. Cách này tuy hơi đặc biệt và phức tạp hơn các cách nhuộm thông thường khác. Nhưng chỉ cần có thuốc nhuộm và công thức nhuộm cân bằng thì hoan toan có thể.

Cách nhuộm cân bằng màu là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất thì nhuộm cân bằng màu là phương pháp giúp 1 mái tóc nhiều màu thành 1 màu duy nhất nào đó. Tuy nhiên kỹ thuật nhuộm cân bằng màu thường chỉ áp dụng với các tone màu tầm trung và đưa tóc về tone 5, 6 hoặc 7. Sau khi nhuộm cân bằng, tóc sẽ có ánh sắc đồng nhất từ chân đến ngọn.

cách nhuộm cân bằng màu
Kỹ thuật nhuộm cân bằng màu “hô biến” mái tóc nhiều màu thành 1 màu đồng nhất từ chân đến ngọn

Công thức nhuộm cân bằng màu

Cách nhuộm cân bằng màu luôn đòi hỏi phải áp dụng theo công thức. Và công thức nhuộm dưới đây có thể cho bạn một mái tóc có màu đồng đều. 

  • Bước 1: Cho kem nhuộm cân bằng màu vào một cái bát và trộn chung với oxy 6% theo tỷ lệ 1: 1.
  • Bước 2: Chia tóc thành nhiều phần nhỏ sao cho dễ thoa kem nhuộm. Dùng lược nhuộm chuyên dụng để thoa đều thuốc từ chân đến ngọn, từ trong ra ngoài. Chải cho đến khi tóc đã phủ hoàn toàn kem nhuộm.
  • Bước 3: Ủ thuốc trên tóc trong thời gian 40-45 phút để các hạt màu thẩm thấu vào tóc
  • Bước 4: Gội sạch tóc, lau khô và sấy nhẹ nhàng cho tóc.

Mái tóc sau khi áp dụng cách nhuộm cân bằng màu sẽ có màu sắc đồng nhất. 

cách nhuộm cân bằng màu
Các dòng kem nhuộm cân bằng màu thường áp dụng công thức nhuộm rất đơn giản

Những điều cần biết về thuốc nhuộm cân bằng màu 

Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc có thể dùng để nhuộm cân bằng màu tóc. Nhưng để mái tóc sau nhuộm không bị hư hại và lên màu chuẩn đẹp nhất bạn cần chọn thuốc nhuộm thật kỹ. 

Chỉ nên lựa chọn những dòng kem nhuộm cân bằng có thương hiệu. Trong kem nhuộm nên có các thành phần tốt cho tóc, an toàn cho da đầu.  Chú ý chọn thuốc nhuộm có thành phần tự nhiên có khả năng bổ sung các dưỡng chất tốt cho tóc. Cách nhuộm cân bằng màu chỉ hiệu quả khi có thuốc nhuộm tốt. Khi đó mái tóc sau nhuộm sẽ không chỉ lên màu đẹp mà còn rất khỏe và mượt mà.

Đặc biệt, không nên sử dụng các loại thuốc nhuộm cân bằng có chứa amoniac. Các loại thuốc có chứa amoniac thường có mùi rất nồng và thường có hại cho tóc và da đầu khi sử dụng. Sử dụng các dòng thuốc có amoniac có thể gây kích ứng và hư tổn tóc. 

cách nhuộm cân bằng màu
Thay vì tự pha màu bạn chỉ cần mua sẵn các dòng kem nhuộm cân bằng màu sẽ dễ dàng nhuộm hơn

Kem nhuộm cân bằng nào tốt?

Bên cạnh việc tìm hiểu cách nhuộm cân bằng màu như thế nào thì việc sử dụng kem nhuộm nào cũng cần được quan tâm. Hiện nay, khi nhắc đến thuốc nhuộm cân bằng màu, mọi người đều sẽ nghĩ ngay đến dòng kem nhuộm của Lavox

Lavox Nano Complex là loại thuốc nhuộm để cân bằng màu tóc nổi tiếng nhất trên thị trường hiện nay. Sản phẩm này có thể mang tới một mái tóc đồng màu rất nhanh chóng và cực kỳ hiệu quả.

Lavox Nano Complex là một sản phẩm quy tụ được mọi yếu tố cần có của một loại kem nhuộm cân bằng màu chất lượng. Nhờ sản xuất theo công nghệ phân tử nano nên các hạt màu có thể thẩm thấu sâu vào bên trong tóc. Nhờ vậy, màu tóc sau khi nhuộm sẽ chuẩn đẹp và lâu phai màu.

Cách dùng kem nhuộm Lavox Nano Complex cũng rất đơn giản. Thời gian chờ đợi thuốc cũng chỉ 40-45 phút nên cũng rất tiện lợi. 

cách nhuộm cân bằng màu
Kem nhuộm cân bằng màu Nano Complex nhiều dưỡng chất nên có thể giúp tóc không khô xơ sau nhuộm

Một vài lưu ý khi chăm sóc tóc nhuộm cân bằng

Sau quá trình nhuộm, hóa chất có thể khiến cho tóc hư tổn 1 phần. Do đo tóc nhuộm phải cần được chăm sóc, và đây cũng là cách để bạn giữ tóc đẹp và bền màu hơn.

Cách nhuộm cân bằng màu đã có, vậy còn cách chăm sóc tóc sau nhuộm thì sao? Hãy xem ngay 3 lưu ý dưới đây để có mái tóc nhuộm bền đẹp theo thời gian.

Gội đầu bằng nước mát

Hẳn bạn đã biết sau khi nhuộm 3 ngày mới có thể bắt đầu gội đầu. Nhưng bạn có biết chỉ nên dùng nước mát hoặc nước ấm để gội đầu không? Không nên lấy nước nóng để gội đầu vì nước nóng là tác nhân khiến tóc bay màu cực kỳ nhanh.

Nước mát sẽ giúp giữ màu tóc tốt hơn nước ấm rất nhiều

Sử dụng dầu gội và dầu xả phù hợp với tóc nhuộm

Dù nhuộm bằng kỹ thuật nào đi nữa thì bạn vẫn phải sử dụng dầu gội, dầu xả dành riêng cho tóc nhuộm. Các dòng sản phẩm chuyên biệt này sẽ giúp cho tóc giữ màu nhuộm lâu hơn. Hơn nữa còn có thể giúp bảo vệ tóc khỏi những hư tổn sau khi tiếp xúc hóa chất. Một số dầu gội, xả còn bổ sung dưỡng chất giúp tóc nhuộm mềm mượt hơn.

Các dòng sản phẩm dành cho tóc nhuộm thường có các thành phần giúp giữ màu

Tránh ánh sáng mặt trời rọi lên tóc

Tóc cũng giống như da, rất dễ bị tổn thương khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng, tia tử ngoại. Do đó, khi phải đứng ở những nơi có ánh nắng, hãy đội mũ, che ô,… Hoặc có thể sử dụng các loại xịt chống nắng cho tóc để bảo vệ tóc nhuộm trước khi ra ngoài sẽ tốt hơn.

Khi đi bơi ngoài trời nên xịt chống nắng cho tóc, nhất là khi không sử dụng mũ bơi

Trên đây là chia sẻ về cách nhuộm cân bằng màu và một số lưu ý chăm sóc tóc sau nhuộm. Nếu có nhu cầu nhuộm cân bằng màu tóc, hãy tìm mua kem nhuộm cân bằng màu của Lavox. Dòng kem nhuộm cân bằng Lavox Nano Complex sẽ giúp bạn có được một mái tóc đều màu như ý. 

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!

Thông Báo