Home » Kinh Nghiệm Hay » Duỗi tóc tại nhà – 8 lỗi cơ bản bạn cần tránh

Duỗi tóc tại nhà – 8 lỗi cơ bản bạn cần tránh

Duỗi tóc là phương pháp làm đẹp rất được ưa chuộng. Nhưng đây lại là một công việc tương đối phức tạp, đòi hỏi người thực hiện phải biết cặn kẽ về đặc điểm của tóc. Và đặc biệt phải biết kỹ thuật duỗi mới có thể tự thực hiện duỗi tóc tại nhà. Bên cạnh đó, muốn nhuộm tóc bạn cũng cần tránh những lỗi sai cơ bản được liệt kê dưới đây.

Duỗi tóc khi ướt

duỗi tóc tại nhà hay ở salon thì trước khi duỗi đều phải gội đầu. Việc gội đầu để làm sạch bụi bẩn và chất dầu tự nhiên bám trên tóc trước khi nhuộm là rất cần thiết. Tuy nhiên khi tóc đang trong trạng thái ướt thường không thể tạo kiểu được như mong muốn. Hơn nữa nếu tác động nhiệt lên tóc lúc này sẽ khiến tóc bị hư tổn nhiều hơn.

Do đó hãy sấy cho đến khi tóc khô và còn hơi ẩm mới bắt đầu duỗi tóc. Tóc khô hẳn khi được duỗi sẽ có vẻ đẹp óng ả và thẳng mượt tự nhiên. Lưu ý nếu tóc vẫn còn nghe tiếng xèo xèo khi kẹp duỗi thì chứng tỏ tóc vẫn đang còn rất ướt. Nên hãy kiểm tra lại và sấy khô hoàn toàn trước khi tiếp tục duỗi tóc lại.

duỗi tóc tại nhà
Duỗi tóc khi ướt sẽ làm tăng hư tổn của tóc

Sai nhiệt độ

Đa phần các trường hợp duỗi tóc tại nhà đều mắc phải lỗi sai nhiệt độ. Trong khi nhiệt độ không đúng sẽ không chỉ khiến việc duỗi tóc thất bại mà còn khiến tóc bị tổn thương nặng nề. Cụ thể nếu để nhiệt độ quá thấp tóc sẽ rất khó vào nếp. Nhưng nếu nhiệt độ quá cao thì tóc sẽ thường bị cháy. Do đó bạn cần lựa chọn mức nhiệt độ thật phù hợp với chất tóc của mình. 

Với mái tóc thường, chất tóc khỏe thì nhiệt độ duỗi khoảng từ 180 đến 190 độ C. Nếu là tóc khó ép thẳng như tóc dày, cứng, tóc xoăn… thì bạn nên để mức nhiệt độ từ 190 đến 210 độ C. Với tóc hư tổn thì bạn nên chọn nhiệt độ dưới 180 độ C là phù hợp nhất. Tuy nhiên bạn cũng cần tăng dần nhiệt độ lên để tóc thẳng mượt hơn. 

Tùy vào chất tóc và tình trạng tóc để lựa chọn mức nhiệt độ duỗi phù hợp

Duỗi nhiều tóc một lúc

Rất nhiều người nghĩ rằng, duỗi nhiều tóc cùng một lúc sẽ giúp tiết kiệm thời gian. Nhưng thực tế thì cách duỗi tóc tại nhà này lại làm mất nhiều thời gian hơn. Vì tóc phải duỗi đi duỗi lại nhiều lần thì mới thẳng suôn như ý muốn. Hơn nữa lớp tóc bên ngoài còn phải chịu tác động nhiệt nhiều hơn lớp bên trong nên sẽ hư tổn nhiều hơn. Do đó hãy chọn kích cỡ của lọn tóc phù hợp sao cho đảm bảo mỗi sợi tóc đều nhận được lượng nhiệt bằng nhau.

duỗi tóc tại nhà
Duỗi nhiều tóc hooàn toàn không giúp bạn rút ngắn thời gian duỗi

Duỗi tóc quá thẳng

Cố sức kéo cho lọn tóc thẳng ra một cách tối đa thực tế không tốt cho tóc. Vì như vậy vừa khiến mái tóc bị tổn thương nặng nề vừa khiến tóc duỗi thẳng thiếu tự nhiên. 

Do đó khi duỗi tóc tại nhà hãy chọn nhiệt độ thích hợp với chất tóc và sức khỏe của mái tóc. Và chỉ cố gắng làm thẳng tóc với từ 1 đến 2 lần kéo.

Xịt gel trước duỗi

Dùng gel để cố định nếp tóc trước khi duỗi là một thói quen rất phổ biến của nhiều người. Nhưng đây là một sai lầm tai hại đối với sức khỏe của tóc. Bởi trong gel thường chứa cồn mà cồn khi gặp nhiệt độ cao của máy duỗi sẽ khiến tóc bạn bị cháy. Đồng thời sẽ khiến tóc dễ gãy và trở nên yếu mềm hơn. Do đó đừng nên xịt keo trước khi tự duỗi tóc tại nhà.

duỗi tóc tại nhà
Không nên xịt giữ nếp tóc trước khi duỗi vì sẽ làm tóc bị cháy khô

Sử dụng máy duỗi tóc bản rộng 

Máy duỗi tóc có nhiều loại với nhiều kích cỡ khác nhau. Nếu dùng chiếc máy có bản quá rộng bạn sẽ rất khó để xử lý khu vực chân tóc sát da đầu. Theo các chuyên gia, khi duỗi tóc bạn nên dùng các loại máy là có bề mặt là rộng khoảng 2.5cm là phù hợp và hiệu quả nhất.

Máy duỗi cũng cần có kích thước phù hợp mới có thể giúp cho tóc có vẻ đẹp tự nhiên hơn

Sử dụng thuốc duỗi không tốt

Thuốc duỗi tóc là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến vẻ đẹp của mái tóc. Nhưng không phải ai cũng biết lựa chọn đúng loại thuốc duỗi tốt và hiệu quả khi duỗi tóc tại nhà. Vì thế mà tóc không chỉ không giữ nếp duỗi được lâu mà còn trở nên khô xơ hơn thấy rõ. Vì vậy các chuyên gia làm tóc luôn khuyến cáo mọi người nên chọn thuốc nhuộm có thương hiệu, chất lượng và có nhiều thành phần tốt cho tóc. 

Nếu bạn chưa biết chọn dòng thuốc duỗi nào vừa hiệu quả vừa dễ sử dụng thì hãy chọn kem nhuộm Nano Complex Relaxer. Đây là dòng kem duỗi tóc thẳng tự nhiên nổi tiếng nhất hiện nay sở hữu rất nhiều ưu điểm. Kem nhuộm Nano Complex Relaxer có thể giúp bổ sung độ ẩm cho tóc luôn mềm mượt và sáng bóng. Đồng thời còn chứa thành phần polyquaternium-80 có thể giúp phục hồi cấu trúc sợi tóc chắc khỏe hơn sau khi duỗi. 

Kem duỗi Nano Complex Relaxer sẽ giúp bạn có được mái tóc duổi thẳng mềm tự nhiên

Không dùng kem dưỡng tóc 

Việc thoa lên tóc một lớp kem dưỡng sau khi duỗi có vai trò rất quan trọng với tóc. Bởi kem dưỡng sẽ bổ sung cho tóc một lượng lớn dưỡng chất để giúp tóc phục hồi kịp thời. Hơn nữa dầu dưỡng còn giúp tóc óng ả và mềm mượt hơn. Do đó sau khi duỗi tóc tại nhà, hãy thoa lên tóc một lớp kem dưỡng. Tóc của bạn sẽ không chỉ đẹp mà còn khỏe hơn sau khi đã phải chịu tác động của nhiệt độ nóng.

Tóc sau khi duỗi cần được “nạp” thêm dưỡng chất để phục hồi nhanh hơn

Tóm lại trước khi bắt tay vào công việc duỗi tóc tại nhà. Hãy ngâm cứu lại cách duỗi tóc và chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết. Và nhất định phải tránh mắc phải những sai lầm đã liệt kê ở trên nhé. 

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!

Thông Báo