Home » Kinh Nghiệm Hay » Góc giải đáp: Hôi nách có bị lây không?

Góc giải đáp: Hôi nách có bị lây không?

Hôi nách có bị lây không luôn là chủ đề được nhiều người thắc mắc. Bởi đây là một nỗi khổ tâm của rất nhiều người và hoàn toàn có thể gặp ở cả nam lẫn nữ. Tình trạng này có ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý người bị. Đặc biệt là gây thiếu tự tin khi giao tiếp và khiến người xung quanh thấy khó chịu. Từ đó ảnh hưởng rất lớn đến các mối quan hệ xung quanh.

Bệnh lý hôi nách có bị lây không?

Những người mắc chứng hôi nách đa phần thương là do cơ địa có tuyến mồ hôi hoạt động quá mức. Từ đó dẫn đến việc tiết ra nhiều dầu và chất béo chứ không đơn giản chỉ là mồ hôi. Bản thân các chất này vốn không gây ra mùi nhưng khi kết hợp với một nhóm vi khuẩn sinh ra từ môi trường ẩm kín lại sinh ra mùi hôi rất khó chịu.

Nách bốc mùi là tình trạng bệnh lý phổ biến

Theo các chuyên gia da liễu, hôi nách không phải là bệnh lý truyền nhiễm. Do đó tình trạng này hoàn toàn không thể lây lan giữa người với người nếu chỉ tiếp xúc trực tiếp. Ngay cả khi mặc chung quần áo với người bệnh cũng không bị lây.

Bệnh hôi nách có di truyền không?

Ngoài vấn đề hôi nách có bị lây không thì nhiều người cũng thắc mắc bệnh lý này có di truyền không. Theo các chuyên gia, 1 trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh lý hôi nách là do di truyền. Vì vậy, khả năng hôi nách bị di truyền lại đời sau là có. Ngay cả khi bệnh nhân đã điều trị căn bệnh dứt điểm. 

Hôi nách vẫn có khả năng di truyền

Tuy nhiên, không phải chắc chắn 100% bố mẹ bị hôi nách là con cũng sẽ bị. Chỉ là có khả năng bị mà thôi. Theo một số báo cáo lâm sàng cho thấy, nếu cả cha và mẹ đều bị hôi nách thì 85% trở lên con sẽ bị. Nếu chỉ có cha hoặc mẹ bị tie lệ con bị giảm còn 50%.

Hôi nách có thể điều trị dứt điểm không?

Hôi nách có bị lây không cũng đã được giải đáp. Nhưng vẫn có một vấn đề quan trọng không kém khiến bao người thắc mắc. Đó là hôi nách có điều trị dứt điểm được không. 

Thực tế đã cho thấy hiện nay có rất nhiều cách để điều trị bệnh hôi nách. Điển hình như cách sử dụng thuốc, phẫu thuật tuyến mồ hôi, chiếu laser, tiêm botox,…. 

hôi nách có bị lây không
Có rất nhiều công nghệ giúp giảm hoạt động của tuyến mồ hôi hiệu quả

Bản chất của tất cả các phương pháp điều trị này chủ yếu là giảm hoạt động của tuyến mồ hôi. Hoặc bớt các tuyến mồ hôi ở vùng da dưới cánh tay. Mặt khác, tuyến mồ hôi nách vốn chịu sự điều khiển của hệ thần kinh giao cảm. Nên mọi biện pháp chữa hôi nách chỉ có tác dụng giảm bớt và tiết chế quá trình tiết mồ hôi từ nách. 

Các biện pháp này không thể chữa khỏi hoàn toàn được. Nhưng phải thừa nhận rằng những biện pháp này có thể làm giảm tình trạng tiết mồ hôi rất hiệu quả. Và đặc biệt là có thể giảm thiểu mùi khó chịu xuống mức rất thấp. 

Những biện pháp này hiện nay chỉ được khuyến cáo áp dụng cho những bệnh nhân bị hôi nách mức độ nặng. Tình trạng hôi nách gây cản trở các hoạt động sinh hoạt bình thường nghiêm trọng.

Hãy cố gắng cải thiện tình trạng hôi nách bằng các biện pháp phòng ngừa

Biện pháp cải thiện, ngăn ngừa hôi nách

Vấn đề hôi nách có bị lây không đã quá rõ. Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng này thì có thể tham khảo một số cách ngăn ngừa và cải thiện hôi nách dưới đây.

Vệ sinh vùng da nách thường xuyên

Theo các chuyên gia về da liễu, nách tiết mồ hôi là hiện tượng sinh lý bình thường. Do vậy bạn không nên và cũng không thể tiêu diệt vĩnh viễn những tuyến tiết mồ hôi ở vùng da này. Thay vào đó bạn nên áp dụng các biện pháp hạn chế gây ra mùi khó chịu ở nách. Và giải pháp đầu tiên chính là có thể dùng xà phòng diệt khuẩn để vệ sinh nách. Loại xà phòng này có thể tiêu diệt tối đa vi khuẩn và tốt hơn cho vùng da dưới cánh tay.

Xà bông có thành phần diệt khuẩn sẽ giúp giảm thiểu mùi hôi cho cơ thể

Mặc quần áo rộng rãi, thấm mồ hôi tốt

Nếu cơ thể bạn dễ đổ mồ hôi, hãy mặc quần áo rộng rãi. Vì như vậy sẽ giúp cho mồ hôi dễ bay hơi và không đọng lại nhiều ở nách. Quần áo bạn chọn cũng cần có chất vải dễ chịu và thấm hút mồ hôi tốt. Như vậy sẽ tránh chất bẩn tích tụ quá nhiều ở nách gây ra mùi.

hôi nách có bị lây không
Nên ưu tiên mặc trang phục thoải mái và thoáng mái để hạn chế mồ hôi

Hạn chế ăn các loại gia vị

Thay vị bận tâm hôi nách có bị lây không thì hãy quan tâm nhiều hơn đến cách phòng ngừa từ những việc làm nhỏ nhặt nhất. 

Để ngăn ngừa mùi cơ thể bạn cũng cần tránh ăn các gia vị như hạt tiêu, tỏi, hành,… Đồng thời tránh uống nhiều cà phê, rượu để tránh việc kích thích tiết mồ hôi.

Sử dụng lăn khử mùi

Nếu phải vận động, tập thể thao nhiều cơ thể bạn phải tiết ra mồ hôi liên tục. Khi đó bạn cần tắm rửa, thay quần áo mới sau khi vận động. Đồng thời kết hợp sử dụng lăn khử mùi nam ngoài da cũng giúp làm giảm đáng kể mùi hôi nách. Với những trường hợp nhẹ, bạn có thể sử dụng lăn khử mùi Lavox Gentleman. Sử dụng lăn khử mùi Lavox Gentleman là một biện pháp hỗ trợ làm biến mất mùi hôi cơ thể rất hữu hiệu..

hôi nách có bị lây không
Lăn khử mùi Lavox Gentleman – vũ khí lợi hại của đàn ông

Trên đây là góc giải đáp về các vấn đề như hôi nách có bị lây không? Hôi nách cho di truyền không? Và các biện pháp ngăn ngừa hôi nách như thế nào? Hy vọng bạn đã có những kiến thức đúng đắn hơn về bệnh lý hôi nách. Và nếu như bạn đang bị hôi nách thì đừng quên áp dụng các biện pháp cải thiện bệnh đã được gợi ý ở trên nhé.

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!

Thông Báo