Home » Kinh Nghiệm Hay » Lăn khử mùi khô có gì đặc biệt hơn các loại khác?

Lăn khử mùi khô có gì đặc biệt hơn các loại khác?

Lăn khử mùi khô chỉ là tên gọi của của dòng sản phẩm lăn khử có kết cấu dạng đặc. Nhiều người gọi đây là lăn khử dạng sáp. Hoặc ý chỉ những loại lăn khử khi thoa lên da sẽ tạo được độ khô thoáng trên da.

Cách phân biệt lăn khử mùi khô

Hiện nay trên thị trường có 3 loại lăn khử mùi chính. Bao gồm: lăn khử mùi sáp, lăn khử mùi nước, lăn khử mùi gel. Và khử mùi dạng khô ý chỉ các dòng sản phẩm có kết cấu dạng đặc và không gây ướt khi thoa lên da. Còn dạng nước hoặc gel thường có kết cấu ở thể lỏng. Nên khi dùng lên da sẽ gây ướt nhẹ. Tất cả các loại lăn khử này đều có tác dụng chính là át mùi cơ thể, giảm tiết mồ hôi và mùi khó chịu ở vùng nách. 

Tùy loại sản phẩm sẽ có kết cấu sản phẩm cũng khác nhau
  • Lăn khử mùi dạng nước có ưu điểm là dễ dàng thấm sâu vào da. Vì có kết cấu dạng nước nên loại khử mùi này sau khi xịt lên da sẽ gây ướt. Nhưng cũng sẽ khô rất nhanh và cũng không để lại mảng bám trắng. Tuy nhiên cũng vẫn có nhiều loại lăn khử mùi dạng nước có thể gây ố vàng quần áo.
  • Lăn khử mùi dạng sáp: Sản phẩm kết cấu dạng đặc, mềm và thường có màu trắng. Loại lăn khử này cũng rất dễ sử dụng và mang lại hiệu quả khử mùi khá lâu. Hơn nữa còn giúp lưu hương lâu hơn (đối với những loại có mùi).
  • Khử mùi dạng gel: Sản phẩm dạng lỏng nhưng sẽ đặc hơn dạng nước một chút. Đa phần các dòng gel khử mùi đều không khô nhanh tức thì sau khi bôi.

Có thể thấy, lăn khử mùi khô hay nước đều có những ưu nhược điểm riêng. Nên hay ngâm cứu thật kỹ để chọn được dòng sản phẩm phù hợp.  

Sản phẩm khử mùi dạng xịt

Nên dùng lăn khử mùi dạng nào?

Chọn đúng loại lăn khử mùi sẽ vừa giúp giảm mùi hôi vừa đem lại nhiều tác dụng tốt cho cơ thể. Nhưng thực tế thì việc chọn lăn khử mùi khô hay nước thì cũng tùy thuộc vào cơ thể và nhu cầu của mỗi người. Cũng như khi chọn dùng lăn khử mùi hay xịt khử mùi cũng vậy.

Tuy nhiên nếu tiết mồ hôi nhiều và nặng mùi, bạn nên ưu tiên sử dụng khử mùi dạng lăn hoặc sáp. Còn nếu cơ thể không tiết quá nhiều mồ hôi thì khử mùi dạng xịt sẽ thích hợp hơn.

Hãy chọn những dòng sản phẩm có hiệu quả làm khô thoáng nách cao

Làm sao để lăn khử mùi khô nhanh hơn

Không phải lăn khử mùi nào sau khi thoa lên da cũng khô tức thì. Trong khi đó bình thường khi sử dụng phải chờ lăn khử mùi khô hẳn mới được mặc áo để tránh tình trạng lăn khử bám hết vào nách áo gây ố vàng. Và không phải ai cũng có đủ thời gian để chờ lớp khử mùi khô hoàn toàn được. Vậy đâu mới là giải pháp có thể giúp lăn khử khô nhanh hơn?

Theo các chuyên gia da liễu, bạn chỉ cần sử dụng đúng cách thì sẽ không phải lo lắng về vấn đề này. Bên cạnh đó bạn cũng cần lựa chọn được dòng lăn khử chất lượng và có thể khô nhanh. 

lăn khử mùi khô
Nếu không muốn nách luôn ẩm ướt, hãy sử dụng lăn khử đúng cách

Sử dụng lăn khử mùi đúng cách

Để sử dụng lăn khử mùi vừa giúp đạt hiệu quả cao vừa khô nhanh trên bề mặt da, bạn cần biết sử dụng lăn khử mùi thế nào cho đúng cách. Hãy sử dụng theo một số hướng dẫn dưới đây: 

  • Vệ sinh vùng da dưới cánh tay thật sạch trước khi dùng lăn khử mùi: Hãy loại bỏ mồ hôi, chất nhờn, vi khuẩn và tế bào chết ở nách. Sau đó thoa một lớp mỏng lăn khử mùi lên. Như vậy các hoạt chất từ lăn khử mùi có thể thấm vào da nhiều hơn và nhanh hơn. Điều này sẽ khiến lăn khử mùi khô nhanh và phát huy được tối đa tác dụng.
  • Sử dụng với lượng vừa đủ: Hãy sử dụng với một lượng đủ để thẩm thấu vào da. Đồng thời lăn khử cũng không quá dày hay dư thừa để tránh tình trạng bít tắc lỗ chân lông và ẩm ướt khu vực da dưới cánh tay.
  • Không sử dụng khi da đang ướt: Khi da còn ẩm nếu thoa lăn khử mùi ngay thì lượng nước trên da có thể bị hòa tan. Từ đó lăn khử mùi sẽ thẩm thấu vào da ít hơn và sẽ không phát huy hiệu quả được tối ưu. Đồng thời da cũng sẽ lâu khô hơn bình thường và dễ bị ẩm ướt. 
  • Để lăn khử mùi khô hẳn rồi mới mặc áo: Cách dùng này sẽ giúp vùng da nách khô thoáng sạch sẽ và có thể tránh được những vệt ố vàng trên áo đó. 
lăn khử mùi khô
Hãy chờ về mặc da nách khô hẳn rồi mới được dùng lăn khử

Dùng lăn khử mùi khô nhanh

Ngoài tiêu chí đem lại hiệu quả khử mùi tốt, an toàn cho da khi sử dụng thì bạn cũng nên chọn những dòng lăn khử mùi nam có khả năng khô nhanh. Đồng thời không gây bết rít hay ẩm ướt vùng da dưới cánh tay. Như vậy sau khi sử dụng nách sẽ luôn khô thoáng và cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

Bạn có thể thử dòng lăn khử mùi Lavox Gentleman của thương hiệu Lavox. Đây là dòng lăn khử cực kỳ hiệu quả cả về khả năng khử mùi lẫn duy trì da nách luôn khô thoáng. 

lăn khử mùi khô
Lăn khử Lavox Gentleman thẩm thấu vào da nhanh nên đảm bảo nách không bị ẩm ướt

Hy vọng qua những chia sẻ trên, các bạn sẽ biết phân biệt chính xác các dòng lăn khử mùi hiện nay. Và cũng sẽ biết cách sử dụng đúng cách để lăn khử mùi khô thoáng và không gây bết rít nữa. 

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!

Thông Báo