Home » Kinh Nghiệm Hay » Sử dụng lăn khử mùi trắng da vẫn bị thâm nách?

Sử dụng lăn khử mùi trắng da vẫn bị thâm nách?

Dùng lăn khử mùi không đúng cách cũng là một trong những nguyên nhân khiến da nách ngày càng thâm sạm. Ngay cả khi bạn sử dụng các dòng lăn khử mùi trắng da. Vậy nên đã xác định sử dụng lăn khử mùi thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ càng cách sử dụng. 

Tại sao nách bị thâm dù đã sử dụng lăn khử mùi trắng da

Thông thường sau một thời gian sử dụng lăn khử mùi, nách sẽ bị thâm sạm. Tình trạng này xảy ra khi bạn sử dụng lăn khử mùi không đúng cách. Và cũng có thể do bạn đã không chọn đúng sản phẩm. 

Sử dụng lăn khử mùi sai cách

Nếu bạn đang sử dụng lăn khử mùi trắng da theo một trong số những cách dưới đây thì chắc chắn sẽ không thu được hiệu quả. Vùng da dưới cánh tay bị thâm sạm thấy rõ chỉ sau một thời gian rất ngắn. 

lăn khử mùi trắng da
Dù dùng dòng lăn khử mùi nào đi nữa thì vẫn phải sử dụng đúng cách

Sử dụng lăn nách vào ban ngày

Thực ra lăn khử mùi phát huy hiệu quả cao nhất khi được sử dụng vào buổi tối. Cụ thể là trước khi đi ngủ và khi nách đã được vệ sinh sạch sẽ. Bởi vào thời điểm này, tuyến mồ hôi ít hoạt động. Nhờ đó, lăn khử mùi khi được thoa lên da sẽ có khả năng thẩm thấu tốt hơn. Đồng thời các hoạt chất không bị hòa tan bởi mồ hôi. Từ đó giúp phát huy hiệu quả khử mùi tốt hơn và giúp hạn chế thâm nách một cách tối đa.

Sử dụng khi nách còn ẩm ướt

Khi da còn ẩm ướt nếu thoa lăn khử mùi trắng da lên ngay thì sẽ có một lượng hoạt chất bị hòa tan và bám trên da. Đây sẽ là điều kiện thích hợp để vi khuẩn sinh sôi mạnh hơn. Chưa kể mồ hôi hoặc nước còn gây cản trở cho quá trình thẩm thấu các chất khử mùi xuống da. Lâu ngày da nách sẽ bị thâm sạm và có thể bị viêm chân lông.

lăn khử mùi trắng da
Nách đang đổ nhiều mồ hôi thì không nên thoa lăn khử mùi lên

Làm khô nách sau khi dùng lăn khử mùi bằng máy sấy

Hơi nóng từ máy sấy có thể làm mất đi một số hoạt chất có trong lăn khử mùi. Từ đó làm giảm hiệu quả khử mùi và giảm tiết mồ hôi.  Đồng thời da cũng chịu tác động của nhiệt độ nóng nên dễ bị khô, bong tróc và gây thâm nách.

Lạm dụng lăn khử mùi trắng da

Nếu bạn sử dụng lăn khử mùi quá nhiều lần trong một ngày hoặc dùng quá liều lượng khuyến cáo thì rất dễ bị thâm nách. Lạm dụng lăn khử mùi sẽ gây ra tình trạng bít tắc lỗ chân lông và thâm nách. Thế nên bạn chỉ nên sử dụng 1 lần một ngày vào buổi tối. Nếu là các dòng sản phẩm hằng ngày, có tính chất đặc trị hôi nách thì nên sử dụng theo hướng dẫn 2 – 3 lần mỗi ngày. Bên cạnh đó, khi dùng chỉ dùng một lượng vừa phải.

Không nên bôi quá nhiều lăn khử mùi nếu muốn tránh thâm nách

Sử dụng dòng lăn khử mùi trắng da không phù hợp

Khi lựa chọn sản phẩm lăn khử mùi bạn nên cần phải hiểu rõ tình trạng mà nách đang gặp phải. Để từ đó lựa chọn đúng loại lăn khử mùi có công dụng thích hợp. Đồng thời trước khi chọn cần đảm bảo 3 tiêu chí gồm: Tính an toàn, độ hiệu quả, và mức độ tiện dụng.

Thêm vào đó, sản phẩm bạn chọn cũng cần có tác dụng kép. Vừa khử được mùi hôi vừa ngăn tiết mồ hôi. Hãy ưu tiên chọn lăn khử mùi có thành phần lành tính, không cồn và không để lại vết thâm sạm trên da. Ngoài ra, sản phẩm phải được Bộ Y tế cấp giấy kiểm định chất lượng, đảm bảo tính an toàn.

Nếu tới đây bạn vẫn chưa lựa chọn được dòng lăn khử mùi trắng da phù hợp, hãy chọn lăn khử mùi cao cấp Lavox Gentleman. Một dòng lăn khử mùi nam nổi tiếng của Lavox. Vừa mang lại hiệu quả khử mùi và giảm tiết mồ hôi vừa đảm bảo không gây thâm nách.

lăn khử mùi trắng da
Lăn khử mùi Lavox Gentleman ngăn chặn thâm nách hiệu quả

Cách chăm sóc da ngăn chặn tình trạng thâm nách

Sau khi chọn được dòng sản phẩm lăn khử mùi trắng da phù hợp. Bạn cũng cần có biện pháp chăm sóc vùng da dưới cánh tay hiệu quả hơn trước. Như vậy mới thực sự giúp ngăn ngừa thâm nách hiệu quả. 

Một số biện pháp chăm sóc và dưỡng da vùng nách bao gồm:

  • Tẩy tế bào chết vùng da nách định kỳ: Mỗi tuần bạn nên tẩy tế bào chết cho vùng da dưới cánh tay 1 lần. Như vậy vừa loại bỏ được những lớp sừng cũ vừa giúp làn da thông thoáng. Từ đó sẽ giúp hạn chế tình trạng thâm nách và hỗ trợ kích thích da sản sinh tế bào mới khỏe đẹp hơn. Và làn da dưới nách của bạn cũng sẽ luôn tươi sáng và mịn màng.
  • Hạn chế cạo, nhổ lông nách một cách tối đa: Cạo, nhổ lông nách quá thường xuyên có thể gây thâm sạm da nách. Nên đây là việc làm bạn nên thực hiện một cách hạn chế. Và nếu được, hãy tiến hành triệt lông để có thể thay thế cho việc cạo, nhổ.  
Lăn khử có rất nhiêu loại hỗ trợ ngăn ngừa thâm nách

Tóm lại dù lăn khử mùi trắng da có hiệu quả đến đâu nhưng dùng không đúng cách thì nách vẫn có thể bị thâm. Hy vọng với tất cả các thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm lăn khử mùi phù hợp nhất. Và từ nay bạn cũng biết cách sử dụng lăn khử mùi hiệu quả hơn. Đồng thời có cách chăm sóc vùng da dưới cánh tay và ngăn ngừa  tình trạng thâm nách hiệu quả hơn. 

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!

Thông Báo