Home » Kinh Nghiệm Hay » Nhuộm tóc dưỡng da – Vấn đề cần được quan tâm nhiều hơn

Nhuộm tóc dưỡng da – Vấn đề cần được quan tâm nhiều hơn

Nhuộm tóc dưỡng da là một vấn đề rất quan trọng nhưng ít được ai để ý đến. Bởi đa phần mọi người chỉ để ý đến việc nhuộm tóc sao cho lên màu đẹp, giữ màu lâu và sau nhuộm tóc mềm mại. Thực tế thì thuốc nhuộm và cách nhuộm có thể gây ảnh hưởng xấu đến da đầu. Bên cạnh đó chỉ khi da đầu khỏe mạnh thì tóc mới khỏe đẹp. Nên hãy quan tâm hơn đến việc nhuộm tóc sao cho không ảnh hưởng đến làn da.

Thuốc nhuộm có ảnh hưởng như thế nào với da đầu?

Ngày nay trên thị trường có vô số các loại thuốc nhuộm tóc. Và có rất nhiều dòng thuốc nhuộm có chứa thành phần hóa học có thể gây kích ứng da đầu. Nhẹ thì da đầu chỉ có triệu chứng ngứa rát khó chịu. Nhưng nếu kích ứng nặng có thể dẫn tới lở loét. Cũng có những trường hợp nhuộm tóc quá thường xuyên nên thuốc nhuộm tóc gây ra tình trạng viêm da tiếp xúc hay còn gọi là viêm da dị ứng.

Nhưng nếu nhuộm tóc với tần suất phù hợp, sử dụng thuốc nhuộm tóc dưỡng da chất lượng, đảm bảo an toàn thì làn da sẽ được bảo vệ. 

Lạm dụng thuốc nhuộm tóc có thể gây ảnh hưởng đến da đầu

Thuốc nhuộm có ảnh hưởng thế nào với tóc

Thuốc nhuộm tóc có ảnh hưởng như thế nào với tóc? Nếu nhuộm tóc quá thường xuyên, tóc sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều vì hóa chất có trong thuốc nhuộm. Các hóa chất không chỉ làm mất đi một lượng lớn độ ẩm từ tóc mà còn làm tách các mô lớp vỏ tóc. Từ đó làm cho các sợi tóc trở nên khô xơ, giòn hơn và rất dễ gãy. Mái tóc của bạn sẽ dần dần khô hơn, không còn mềm mại và bóng mượt nữa. 

Do đó việc sử dụng thuốc nhuộm tóc dưỡng da kết hợp dưỡng tóc là điều rất cần thiết. 

Nhuộm tóc liên tục và quá nhiều lần sẽ làm tóc bị khô

Cách hạn chế tác hại của thuốc nhuộm với da và tóc

Nhuộm tóc là một phương pháp làm đẹp đã quá phổ biến, nhưng cũng có không ít người gặp sự cố về da và tóc sau nhuộm. Vì thế để tránh gặp trường hợp này, đồng thời hạn chế được tác hại của thuốc nhuộm. Hãy áp dụng các bí kíp nhuộm tóc dưới đây.

Chú ý lựa chọn thuốc nhuộm

Trước khi nhuộm tóc, chắc chắn bạn phải lựa chọn thuốc nhuộm tóc thật kỹ. Thuốc nhuộm dưỡng tóc thôi chưa đủ mà còn cần phải có công dụng dưỡng da. Đặc biệt là khi có ý định tự nhuộm tóc tại nhà. Ngoài việc lựa chọn dòng thuốc nhuộm chất lượng, có thương hiệu uy tín. Hãy chú ý bảng thành phần của thuốc nhuộm. Đặc biệt phải chú ý đến nồng độ phenylenediamines có trong thuốc nhuộm. Tuyệt đối không sử dụng thuốc nhuộm có nồng độ phenylenediamines trên 6%.

Trong tất cả các dòng thuốc nhuộm hiện có trên thị trường hiện nay. 3D Nano Collagen là dòng kem nhuộm lý tưởng nhất. Bởi dòng kem nhuộm này thuộc thương hiệu nổi tiếng Lavox. Hơn nữa tất cả thành phần của kem nhuộm đều an toàn cho tóc và da. Đặc biệt hơn cả là kem nhuộm của Lavox còn có collagen nên cực kỳ có lợi cho tóc. Do đó nếu đang cần tìm một dòng thuốc nhuộm tóc dưỡng da chất lượng thì hãy chọn kem nhuộm siêu dưỡng 3D Nano Collagen. 

nhuộm tóc dưỡng da
Thuốc nhuộm 3D Nano Collagen bổ sung dưỡng chất collagen nồng độ cao nên có thể bảo vệ an toàn cấu trúc vảy tóc và lớp lõi hiệu quả

Kiểm soát số lần nhuộm tóc

Ngay cả khi bạn dùng các loại thuốc nhuộm tóc dưỡng da thì cũng nên kiểm soát số lần nhuộm. Bởi vì nhuộm tóc thường xuyên không chỉ gây tổn thương tóc mà còn có hại da đầu. Chưa kể thuốc nhuộm còn có thể gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Tốt nhất, mỗi năm không nên nhuộm tóc hơn 2 lần.

Các chuyên gia làm tóc đã khuyến cáo rằng chỉ nên nhuộm tóc 2 lần/năm

Tránh để thuốc nhuộm tiếp xúc với da 

Khi nhuộm tóc, tránh để thuốc nhuộm tiếp xúc với cả da mặt, da tay. Hãy sử dụng găng tay và các dụng cụ bảo vệ khác để hạn chế nguy cơ dính thuốc lên da. Nếu lỡ vương thuốc lên da thì nên lau sạch bằng khăn ướt ngay tức thì.

nhuộm tóc dưỡng da
Sử dụng lượng kem nhuộm vừa đủ và nên tránh thoa quá nhiều lên da đầu

Lưu ý để nhuộm tóc dưỡng da an toàn

Để việc nhuộm tóc an toàn cho da và tốt cho tóc, hãy lưu ý những điều dưới đây:

 • Không để thuốc nhuộm lưu lại trên tóc lâu hơn thời gian chỉ định của thuốc.
 • Sau khi nhuộm nên xả lại tóc bằng nước lạnh hoặc nước ấm để làm sạch thuốc.
 • Đọc kỹ và làm theo đúng hướng dẫn sử dụng trong gói thuốc nhuộm tóc. 
 • Mang găng tay khi dùng thuốc nhuộm để hóa chất nhuộm không ảnh hưởng đến da tay.
 • Không nên gội đầu quá nhiều lần sau nhuộm để tránh tóc bị khô và bay màu nhanh.
 • Hạn chế sấy, ép, làm nóng tóc nhuộm
 • Không nên nhuộm tóc lại sớm quá hoặc quá nhiều lần trong 1 năm. Tần suất nhuộm tóc lý tưởng nhất là sau 2 lần/năm.
 • Không nên trộn các dòng thuốc nhuộm tóc khác loại với nhau để tránh làm tổn thương tóc và da đầu.
 • Hãy chắc chắn da không dị ứng với bất cứ thành phần nào trong thuốc rồi mới sử dụng thuốc nhuộm. 
 • Chỉ sử dụng các loại thuốc nhuộm tóc dưỡng da có uy tín, có thương hiệu và có thành phần an toàn.
 • Gội xả tóc bằng dầu gội, dầu xả có thành phần dưỡng ẩm cho da và tóc. Riêng dầu xả chỉ dùng cho phần ngọn tóc, không dùng cho da đầu.
 • Thường xuyên dưỡng tóc sau nhuộm.
 • Chống nắng cho da đầu và tóc mỗi ngày
nhuộm tóc dưỡng da
Tóc ra chân thay vì nhuộm toàn bộ tóc thì chỉ nên dặm màu nhuộm cho chân để tránh nhuộm lại quá nhiều lần

Các trường hợp nhuộm tóc bị dị ứng, kích ứng với thuốc nhuộm vẫn luôn tồn tại. Do đó nhuộm tóc dưỡng da là vấn đề nên được quan tâm nhiều hơn. Hãy quan tâm hơn đến việc lựa chọn thuốc nhuộm, tìm hiểu kỹ thuật nhuộm. Như vậy tóc và da đều được bảo vệ tốt hơn.  

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!

Thông Báo