Home » Kinh Nghiệm Hay » Nhuộm tóc nên dưỡng như thế nào để tóc luôn đẹp?

Nhuộm tóc nên dưỡng như thế nào để tóc luôn đẹp?

Nhuộm tóc nên dưỡng như thế nào là một kiến thức về chăm sóc tóc rất quan trọng. Dù là tóc khỏe hay tóc yếu thì sau khi nhuộm bạn đều cần phải chăm sóc cẩn thận. Nếu thực sự muốn có một mái tóc nhuộm bồng bềnh, óng ả và bền màu thì hãy áp dụng các phương pháp dưới đây. Đây đều là những phương pháp được các chuyên gia chăm sóc tóc khuyên mọi người. 

Nhuộm tóc nên dưỡng như thế nào? 

Việc chăm sóc mái tóc sau nhuộm luôn là một thách thức lớn đối với nhiều người. Đặc biệt là đối với những ai thường xuyên nhuộm tóc. Tuy nhiên, không cần phải quá lo lắng, bạn chỉ cần làm theo các phương pháp đơn giản sau. Đây đêu là những cách dưỡng tóc nhuộm không bị xơ có thể giúp mái tóc nhuộm của bạn trở nên suôn mượt, bóng bẩy, bền màu và chắc khỏe hơn.

Sử dụng serum, dầu dưỡng, xịt dưỡng tóc

Nếu chưa biết cách nhuộm tóc nên dưỡng như thế nào thì tốt nhất  hãy trang bị các sản phẩm dưỡng tóc. Điển hình như serum, dầu dưỡng, xịt dưỡng tóc. Đây đều là những sản phẩm có thể giúp dưỡng tóc chuyên sâu. Nên có thể giúp tóc nhuộm luôn khỏe mạnh, bồng bềnh và mềm mượt. 

Các sản phẩm dưỡng tóc như serum, dầu dưỡng, xịt dưỡng tóc còn có thể làm giảm thiểu hư tổn. Từ đó giúp tóc tránh được tình trạng gãy rụng, chẻ ngọn và khô xơ. Ngoài ra, các sản phẩm này có có thể sử dụng như một lớp màng bảo vệ tóc. Chúng giúp tóc tránh bị tác động bởi nhiệt từ các thiết bị tạo kiểu tóc.

nhuộm tóc nên dưỡng như thế nào
Tóc nhuộm cần được bổ sung thêm nhiều dưỡng chất nên hãy sử dụng serum và dâu dưỡng tóc

Nhuộm tóc nên dưỡng như thế nào? Đắp mặt nạ chăm sóc tóc 1 tuần/ lần

Mặt nạ tóc là sản phẩm dưỡng tóc chuyên sâu. Trong đó có chứa một hàm lượng lớn các dưỡng chất có lợi cho tóc. Với một mái tóc nhuộm, việc đắp mặt nạ tóc là cực kỳ cần thiết. Vì sản phẩm này có thể giúp tóc mềm mượt, dễ chải, dễ vào nếp rất hiệu quả. Bạn có thể cảm nhận rõ hiệu quả của mặt nạ tóc ngay sau khi sử dụng. Việc dùng mặt nạ tóc cũng giúp giữ màu tóc nhuộm lâu hơn. Và vẻ bề ngoài tóc cũng trông bóng bẩy hơn.

nhuộm tóc nên dưỡng như thế nào
Tóc nhuộm muốn mềm mượt thì cần phải đắp mặt nạ tóc thường xuyên

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc dành cho tóc nhuộm

Nhuộm tóc nên dưỡng như thế nào để tốt cho tóc nhất? Câu trả lời chính là sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc chuyên dụng dành cho tóc nhuộm. Bao gồm các sản phẩm như dầu gội, kem xả.  Như vậy mới có thể giúp tóc giữ màu được lâu và cung cấp nhiều dưỡng chất phục hồi cho tóc sau nhuộm tốt hơn. 

Đặc biệt kem xả là loại sản phẩm không thể thiếu. Vì sản phẩm này có thể giúp cho tóc tránh bị khô, chẻ ngọn hay gãy rụng, hư tổn do ảnh hưởng của hóa chất nhuộm. 

Nhuộm tóc nên dưỡng như thế nào? Bổ sung vitamin

Với các mái tóc đã chịu tác động từ hóa chất, bạn cần có chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Đặc biệt phải bổ sung vitamin E, A, B1, B7 thường xuyên để tóc khỏe từ bên trong. Hơn nữa khi được cung cấp đủ vitamin, tóc sẽ mềm mại hơn và khỏe hơn

nhuộm tóc nên dưỡng như thế nào
Bạn hãy xây dựng cho mình một chế độ ăn giàu dưỡng chất và vitamin tốt cho tóc

Hấp dầu

Hấp dầu là một biện pháp chăm sóc rất hữu hiệu, giúp tóc thoát khỏi tình trạng khô xơ, mất nước. Đồng thời hấp dầu còn là cách cung cấp độ ẩm và dinh dưỡng cần thiết cho tóc. Vì thế, nó không chỉ giúp tóc nhuộm trở nên mượt mà, bồng bềnh mà còn thoát khỏi tình trạng khô xơ, chẻ ngọn. 

Theo các chuyên gia chăm sóc tóc, bạn chỉ nên hấp dầu 1-2 lần/tháng. Và nên ưu tiên hấp dầu lạnh thay vì hấp dầu nóng để tránh tác động của nhiệt.

Tóc được hấp dầu sẽ mêm mại và mượt mà hơn

4 lưu khi khi nhuộm tóc

Rõ ràng việc nhuộm tóc hoàn toàn có thể gây hại cho tóc và da đầu. Nếu lưu ý 4 điều sau đây khi nhuộm tóc, bạn sẽ không còn phải quá chật vật với việc nhuộm tóc nên dưỡng như thế nào nữa.

Sử dụng kem dưỡng tóc trước khi nhuộm tóc

Nếu muốn hạn chế các tổn thương cho tóc do thuốc nhuộm tóc gây ra, hãy thoa một lớp kem dưỡng lên tóc trước khi nhuộm. Cách này sẽ giúp bạn giảm thiểu đáng kể những tác hại xấu do nhuộm tóc gây ra.

Không nên nhuộm tóc quá 2 lần trong vòng một năm

Thực tế thì mái tóc và cả da đầu nếu được ngâm trong hóa chất quá nhiều lần sẽ chịu ảnh hưởng không hề nhỏ. Do đó bạn có thể nhuộm tóc, nhưng lưu ý không nên nhuộm tóc quá 2 lần một năm. Việc nhuộm tóc thường xuyên sẽ chỉ khiến tóc sớm trở nên “xơ xác”. Càng nhuộm nhiều thì vấn đề nhuộm tóc nên dưỡng như thế nào càng phức tạp hơn.

1 năm chỉ nên nhuộm 1-2 lần là tốt cho tóc nhất

Không thể trộn lẫn các dòng thuốc nhuộm tóc

Tất nhiều người khi thực hiện nhuộm tóc thường có thói quen trộn nhiều loại thuốc với nhau. Những cách làm này không chỉ không hiệu quả mà còn không an toàn cho tóc. Bởi vì các thành phần hóa học của thuốc nhuộm tóc của mỗi loại thuốc là khác nhau. Nên khi trộn chung các loại thuốc sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây ra tác động xấu cho tóc. Vì vậy chỉ nên dùng 1 loại thuốc nhuộm nếu bạn chưa am hiểu về các thành phần thuốc.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm nhuộm tóc thì tốt nhất hãy chọn dòng kem nhuộm của Lavox. Đây là dòng kem nhuộm 3D Nano Collagen siêu dưỡng có 56 tông màu để bạn lựa chọn. Vừa dễ dùng, an toàn lại tốt cho tóc.

Kem nhuộm siêu dưỡng cực kỳ tốt cho tóc

Tóm lại mái tóc nhuộm luôn cần phải được chăm sóc và nuôi dưỡng. Nếu chưa biết nhuộm tóc nên dưỡng như thế nào thì hãy áp dụng các cách trên. Kiên trì chăm sóc tóc mỗi ngày sẽ giúp tóc mềm mượt và óng ả hơn. 

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!

Thông Báo