Home » Kinh Nghiệm Hay » Nhuộm và dưỡng tóc sao cho hiệu quả?

Nhuộm và dưỡng tóc sao cho hiệu quả?

Nhuộm và dưỡng tóc luôn là 2 vấn đề luôn đi song song với nhau. Vì theo các chuyên gia làm tóc, đừng bao giờ lơ là chuyện dưỡng tóc trước và sau khi nhuộm. Bởi vì dùng thuốc nhuộm sang xịn cỡ mấy thì tóc vẫn phải chịu cảnh khô xơ nếu không được chăm sóc, nuôi dưỡng đúng cách. Do đó hãy học cách dưỡng tóc trước và sau nhuộm sao cho tóc vừa giữ được màu đẹp vừa không bị khô xơ.

Dưỡng tóc trước nhuộm 

Tóc là một bộ phận siêu nhạy cảm trên da đầu, nên việc sử dụng hóa chất kiểu gì cũng khiến tóc yếu đi vài phần. Tuy nhiên nhuộm và dưỡng tóc chất lượng vẫn có thể giúp tóc hạn chế được tối đa hư tổn. Nhưng nhuộm tóc nên dưỡng như thế nào mới hiệu quả? Hãy xem những bí kíp dưỡng tóc dưới đây.

Tích cực dưỡng tóc ít nhất 1 tuần trước khi nhuộm

Thuốc nhuộm dù có sử dụng thành phần tốt đến mấy thì vẫn chưa nhiều hóa chất không tốt cho tóc. Do đó bạn nên bắt đầu chăm sóc tóc ngay từ trước khi nhuộm ít nhất 1 tuần. Hãy sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc bằng các sản phẩm ủ, dưỡng để tóc mềm và chất tóc khỏe hơn. Điều này cũng giúp tóc không bị khô xơ sau khi nhuộm. Và đây cũng là tiền đề cho việc nhuộm và dưỡng tóc trở nên đơn giản hơn.

nhuộm và dưỡng tóc
Việc dưỡng tóc nên bắt đầu trước khi nhuộm chứ không phải sau nhuộm mới dưỡng tóc

Bảo vệ tóc trước khi nhuộm

Để bảo vệ tóc nhuộm một cách tối ưu nhất và hạn chế tối đa tác động xấu của thuốc nhuộm. Hãy thoa một lượng dầu dưỡng vừa đủ lên toàn bộ tóc vào buổi tối trước ngày đi nhuộm tóc. Việc này sẽ giúp tóc và da đầu của bạn như có thêm một lớp màng bảo vệ. Tóc và da đầu cũng có sức khỏe tốt hơn để sẵn sàng cho quá trình nhuộm.

Lựa chọn salon uy tín

Để có được mái tóc nhuộm đảm bảo chất lượng chắc chắn bạn phải chọn được một salon có uy tín. Bởi chỉ có những salon uy tín chuyên nghiệp, đáng tin mới có thể giúp bạn có được màu tóc ưng ý. Hơn nữa các sản phẩm nhuộm và dưỡng tóc ở đó sẽ được đảm bảo về chất lượng hơn. Tóc của bạn sau nhuộm sẽ chắc khỏe, mềm mượt và bóng bẩy. 

Lưu ý nơi bạn chọn cũng cần phải có những kỹ thuật viên tật giàu kinh nghiệm. Đặc biệt phải có kỹ thuật pha thuốc đúng chuẩn để đảm bảo tóc lên màu đẹp.

nhuộm và dưỡng tóc
Kỹ thuật và tỉ lệ pha màu nhuộm cần phải thật chuẩn xác thì tóc mới lên màu đẹp và bền

Sử dụng thuốc nhuộm và dưỡng tóc xịn sò

Để tránh tình trạng tóc bay màu quá sớm và bị khô xơ kém sức sống. Chị em không nên coi nhẹ vấn đề lựa chọn thuốc nhuộm. Thời nay bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn dòng thuốc nhuộm có thành phần dưỡng tóc. Như vậy tóc vừa lên màu chuẩn đẹp mà lại được bổ sung thêm các dưỡng chất. 

Hay nói cách khác, ngoài việc lựa chọn thuốc nhuộm có thương hiệu. Hãy chọn loại có các thành phần tốt cho tóc. Điển hình như dòng kem nhuộm siêu dưỡng 3D Nano Collagen của thương hiệu nổi tiếng Lavox. Trong loại kem nhuộm này rất giàu dưỡng chất với Collagen giúp sợi tóc chắc khỏe. Việc bổ sung được một lượng lớn collagen như vậy sẽ giúp màu nhuộm bền hơn. Đồng thời hạn chế được tình trạng tóc khô rối, gãy rụng.

nhuộm và dưỡng tóc
Kem nhuộm Lavox – 3D Nano Collagen

Dưỡng tóc sau nhuộm

Cần làm gì với mái tóc sau nhuộm và dưỡng tóc như thế nào mới hiệu quả? Thực tế việc chăm sóc tóc sau nhuộm không quá khó nhưng lại đòi hỏi bạn phải kiên trì. 

Dưỡng tóc hằng tuần

Nhuộm và dưỡng tóc được ví như một bộ đôi luôn cần phải đi kèm với nhau. Bởi vì 1 mái tóc nhuộm nếu không được dưỡng thường xuyên sẽ rất nhanh hư tổn. Thậm chí tóc còn bay màu rất nhanh và trở nên xơ xác. Do đó định kỳ ít nhất một lần trong tuần, mái tóc nhuộm cần được ủ với dầu dưỡng.

Rất đơn giản, hãy thoa đều một lớp dầu dưỡng lên toàn bộ tóc. Dùng khăn trùm đầu ngâm qua nước ấm rồi bọc kín tóc trong 30 phút rồi xả sạch. Nếu không có nhiều thời gian ủ tóc thì có thể dùng dầu dưỡng trước khi gội đầu 10 phút. Như vậy mái tóc nhuộm sẽ luôn mềm mượt và óng ả.

Việc dưỡng tóc luôn cần phải duy trì hằng ngày

Bảo vệ tóc sau nhuộm

Một mái tóc lên màu nhuộm đẹp, óng ả, bồng bềnh, nếu không được bảo vệ cũng sẽ rất nhanh hư. Do đó hãy chú ý đến những vấn đề dưới đây nếu muốn bảo vệ thành quả nhuộm và dưỡng tóc của mình.

  • Bảo vệ tóc khỏi ánh nắng: Hãy bảo vệ mái tóc nhuộm của mình bằng cách thoa một lớp mỏng dầu dưỡng lên toàn bộ tóc. Sau đó đội mũ, che chắn cho tóc khi phải ra ngoài trời nắng. Nếu có thể, hãy tém gọn tóc lên cao để tránh nắng rọi trực tiếp lên đuôi tóc.
  • Bảo vệ tóc khi đi bơi: Để bảo vệ tóc trước tác động của clo trong hồ bơi, hãy thoa đều dầu dưỡng lên toàn bộ tóc trước khi xuống hồ. Và tốt nhất nên trùm mũ bơi kín tóc để tóc không ướt. Như vậy thành quả nhuộm và dưỡng tóc của bạn sẽ được bảo vệ tối đa. 
  • Bảo vệ tóc trước khi tác dụng nhiệt: Trước khi sấy hoặc tạo kiểu bằng các loại máy, hãy thoa dầu dưỡng lên toàn bộ tóc. Cách này sẽ giúp bảo vệ màu nhuộm và giúp tóc không bị khô xơ. 
Tóc nhuộm được nuôi dưỡng và chăm sóc thường xuyên sẽ có độ bóng bẩy và mềm mại tự nhiên

Tóm lại nhuộm và dưỡng tóc là vấn đề cần phải quan tâm nhiều hơn. Mỗi lần nhuộm tóc là một lần khó nên hãy dành thời gian dưỡng tóc nhiều hơn từ trước đến sau khi nhuộm. Hãy giúp tóc có được vẻ đẹp hoàn hảo nhất có thể.

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!

Thông Báo