Home » Kinh Nghiệm Hay » Tóc rụng có mọc lại được không hay rụng vĩnh viễn?

Tóc rụng có mọc lại được không hay rụng vĩnh viễn?

Tóc rụng có mọc lại được không là thắc mắc chung của rất nhiều người hiện nay. Và không chỉ phụ nữ mà ngay cả đàn ông cũng đang rất lo lắng về vấn đề rụng tóc. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn lời giải đáp chính xác nhất về vấn đề này. Nếu bạn cũng đang bị rụng tóc thì không nên bỏ qua.

Tóc rụng có mọc lại được không?

Thông thường với một mái tóc khỏe mạnh, tóc rụng rồi sẽ mọc lại. Cụ thể tóc rụng bao nhiêu thì sẽ mọc lại bấy nhiêu. Tuy nhiên cũng có những trường hợp lượng tóc rụng đi nhiều hơn tóc mọc lại. Nhưng đó là những trường hợp có bệnh lý bên trong. Tuy nhiên cũng có 2 trường hợp rụng tóc phổ biến dưới đây.

Rụng tóc triền miên và không có dấu hiệu ngừng nghỉ sẽ rất dễ dẫn đến hói đầu

Tóc rụng không mọc lại được

Thực tế vẫn có rất nhiều trường hợp tóc rụng rồi sẽ không mọc lại được. Đó là những trường hợp sau khi tóc rụng, nang tóc bị khép lại và hình thành sẹo. Như vậy nang tóc hoàn toàn đã bị mất đi. Vậy tóc rụng có mọc lại được không? Trong trường hợp này, thì tóc mới hoàn toàn không thể hình thành và phát triển.

Tóc rụng mọc lại bình thường

Nếu sau khi tóc rụng, nang tóc vẫn còn nguyên thì quá trình tổng hợp chất sững vẫn diễn ra. Khi tóc tóc mới vẫn sẽ được kích thích phát triển để thế chỗ tóc rụng.

tóc rụng có mọc lại được không
Nếu nang tóc còn khỏe mạnh thì tóc sẽ mọc lại

Những lỗi sai khiến tóc rụng vĩnh viễn

Nếu không muốn tóc bị rụng vĩnh viễn, bạn cần bỏ ngay những lỗi sai dưới đây. Vì những việc làm này chỉ khiến tóc rụng nhiều và khiến tóc không mọc lại được. 

Chỉ chăm sóc bên ngoài

Tóc rụng có mọc lại được không còn phụ thuộc vào cách chăm sóc tóc mỗi ngày của bạn. 

Có thể khi bị rụng tóc, mọi người thường sẽ đổi dầu gội, thoa tinh dầu dưỡng tóc, ủ tóc…. Tuy đây đều là các biện pháp ngăn chặn rụng tóc hữu hiệu. Nhưng các biện pháp này chỉ có tác dụng với thân tóc bên ngoài. Đồng thời có công dụng giúp tóc sạch và bóng mượt hơn. Nhưng bấy nhiêu thôi thì chưa đủ để tóc chắc khỏe hơn. 

Thay và đó bạn cần phải kết hợp thêm với các giải pháp tác động vào tế bào mầm tóc. Ví dụ như kết hợp ăn uống đủ chất, sinh hoạt điều độ, uống bổ sung vitamin tốt cho tóc, … Như vậy mới giúp nuôi dưỡng nang tóc và mầm tóc sâu từ bên trong. 

Dưỡng tóc từ bên ngoài là rất cần thiết nhưng cần kết hợp với nhiều biện pháp khác để tóc mọc nhanh hơn

Trị rụng tóc quá trễ

Tóc rụng có mọc lại được không còn phải xem bạn có điều trị kịp thời không.

Nhận biết và điều trị rụng tóc càng sớm và kịp thời thì khả năng phục hồi tóc sẽ cao hơn. Và hơn hết là điều trị rụng tóc sẽ dễ hơn. Tuy nhiên nhiều người để tóc rụng nghiêm trọng mới bắt đầu chữa trị thì khi đó nang tóc đã teo đi.  Đồng thời các tế bào mầm tóc đã không còn, như vậy tóc sẽ rụng vĩnh viễn.

Chỉ cung cấp dưỡng chất đơn thuần

Khi bị rụng tóc, việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất và vitamin qua thực phẩm là rất cần thiết. Nhưng cách này còn quá đơn thuần và tác động rất chậm đến tế bào mầm tóc. Kéo theo hiệu quả khắc phục rụng tóc rất chậm.

Để thu được hiệu quả cao và nhanh hơn bạn cần cung cấp các dưỡng chất tác động trực tiếp vào tế bào mầm tóc. Giúp tổng hợp được collagen cho tóc, kích thích tóc mọc lại nhanh và chắc khỏe hơn.

tóc rụng có mọc lại được không
Nên bổ sung những dưỡng chất có khả năng tác động vào mầm tóc

Không kiên trì khi điều trị

Nếu  không kiên trì điều trị thì tóc rụng có mọc lại được không? Thực tế là rất khó, thậm chí có khi còn dẫn đến rụng vĩnh viễn.

Tóc cần được nuôi dưỡng toàn diện ít nhất 4 tuần thì tóc mới có dấu hiệu giảm rụng và chắc khỏe hơn. Nhưng để tóc mới mọc lại thấy rõ trên da đầu thì cần ít nhất 8 tuần. Và quá trình điều trị rụng tóc, kích thích mọc tóc hiệu quả cần kéo dài trung bình khoảng 3 tháng. Nếu muốn tóc phục hồi tối đa, đôi khi phải cần đến 6 tháng. 

Nhiều người không kiên trì đã bỏ ngang phương pháp điều trị đã dẫn đến hệ quả nặng nề hơn. Mái tóc không được khắc phục mà còn rụng nhiều ngày 1 nhiều. 

Do đó hãy kiên trì khi áp dụng các biện pháp trị rụng tóc.

Cách kích tóc mọc nhanh tại nhà đơn giản

Tóc rụng có mọc lại được không hay rụng vĩnh viễn bạn cũng đã biết. Nhưng bạn có biết làm thế nào để kích mọc tóc nhanh hơn chưa? Nếu chưa thì hãy xem những bí quyết dưới đây để chăm sóc tóc tốt hơn.

Chăm sóc tóc từ bên ngoài và bên trong

Để giảm tối đa tỉ lệ tóc rụng và tạo điều kiện tốt nhất cho tóc mới phát triển, bạn nên ghim ngay những bí kíp dưới đây:

  • Sử dụng dầu gội phù hợp và thường xuyên dùng dầu xả sau khi gội
  • Sử dụng mặt nạ ủ tóc 2 lần/tuần để tăng cường dưỡng ẩm và giữ cho tóc chắc khỏe
  • Tỉa ngọn tóc thường xuyên
  • Massage da đầu nhẹ nhàng mỗi ngày
  • Ăn uống đầy đủ chất, ngủ đủ giấc, sinh hoạt điều độ

Nên nhớ rằng, tóc rụng có mọc lại được không còn phụ thuộc vào cách chăm sóc tóc của bạn.

Tỉa tóc thường xuyên cũng là một cách kích thích tóc mọc nhanh và khỏe hơn

Sử dụng serum hỗ trợ mọc tóc nhanh Lavox Nano Complex

Serum Lavox Nano Complex chứa các dưỡng chất thiết yếu chiết xuất từ thiên nhiên. Các dưỡng chất này có khả năng thấm sâu và nuôi dưỡng tóc từ bên trong. 

Nếu bạn lo lắng vì tóc rụng quá nhiều và chậm mọc mới thì đây chính là sản phẩm bạn cần. Sau một thời gian sử dụng Lavox Nano Complex, tình trạng gãy rụng sẽ được cải thiện. Tóc không chỉ giảm rụng mà còn được kích thích phát triển nhanh hơn, khỏe hơn và cực kỳ mượt mà. 

tóc rụng có mọc lại được không
Thành phần của serum chiết xuất từ cỏ ba lá, trà xanh và đậu hà lan

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn xua tan nỗi lo tóc rụng có mọc lại được không. Nếu kiên trì thực hiện những bí quyết giúp mọc tóc nhanh hơn ở trên, chắc chắn bạn có thể giúp tóc khỏe và dày hơn sau một thời gian ngắn. 

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!

Thông Báo