Home » Kinh Nghiệm Hay » Bạn đã biết tóc rụng là thiếu chất gì chưa?

Bạn đã biết tóc rụng là thiếu chất gì chưa?

Tóc rụng nhiều là do không được cung cấp đủ các dưỡng chất thiết yếu. Vậy cụ thể tóc rụng là thiếu chất gì bạn đã biết chưa? Biết được mình đang thiếu chất gì sẽ giúp bạn biết cách xây dựng một chế độ ăn uống tốt hơn. Vừa đủ dưỡng chất cho tóc vừa tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn những chất cần bổ sung để cải thiện tình trạng rụng tóc và giúp tóc chắc khỏe hơn.

Tóc rụng là thiếu chất gì? Nhóm vitamin quan trọng

Dưới đây là vitamin đóng vai trò quan trọng nhất với tóc. Thiếu 1 trong những vitamin này tóc sẽ không được nuôi dưỡng và bảo vệ toàn diện. Từ đó dẫn đến rụng tóc nhiều. 

Vitamin D

Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của tóc. Hay nói cách khác, vitamin D tác động tích cực đến sự phát triển và nuôi dưỡng tóc. Do đó thiếu hụt loại vitamin D có thể gây yếu và rụng tóc, khiến tóc mỏng dần.

Vitamin A

Vitamin A là một dưỡng chất quan trọng trong quá trình sinh trưởng và phát triển của các tế bào tóc. Thiếu vitamin A tóc sẽ chậm phát triển và tóc yếu dẫn đến dễ rụng.

Vitamin B

Theo các bác sĩ, thiếu vitamin B tóc sẽ rất yếu nên dễ gãy rụng. Đặc biệt là vitamin B6 và B7.  Bởi vì Vitamin B7 là một dưỡng chất cần thiết cho quá trình cấu tạo nang tóc giúp mái tóc chắc khỏe. Vitamin B6 lại đóng vai trò đảm bảo quá trình trao đổi chất ở nang tóc.

Tóc rụng là thiếu chất gì? Nhóm khoáng chất quan trọng

Ngoài vitamin thì tóc cũng cần đến những khoáng chất thiết yếu như selen,… Thiếu đi 1 khoáng chất thì tóc cũng yếu hơn hẳn và rụng nhiều hơn

Selen

Selen có nhiệm vụ đào thải các kim loại nặng và chống oxy hóa. Do đó, khi cơ thể bị thiếu selen tóc sẽ rất dễ bị tổn thương. Mặt khác, theo các chuyên gia, thiếu selen sẽ dễ dẫn đến bệnh suy giáp. Mà bệnh này lại dẫn đến chứng rụng tóc. Vậy mới thấy vấn đề tóc rụng là thiếu chất gì cần phải được quan tâm kịp thời.

Kẽm

Thiếu kẽm cũng là một nguyên nhân khiến tóc dễ bị tổn thương. Từ đó dẫn đến tóc dễ bị rụng và rụng nhiều mỗi ngày. Bởi vì kẽm đóng vai trò trong quá trình tổng hợp protein. Kẽm cũng giúp cân bằng nồng độ hormone trong cơ thể. 

Thiếu kẽm thì hormone DHT (dihydrotestosterone) sẽ tăng gây ra tình trạng rụng tóc bất thường. Đồng thời dẫn đến sự thiếu hụt protein cản trở quá trình phát triển của nang tóc.

tóc rụng là thiếu chất gì

Sắt

Với vấn đề tóc rụng là thiếu chất gì, theo các chuyên gia da liễu, khi cơ thể thiếu sắt tóc sẽ chậm phát triển. Tình trạng này kéo dài cộng thêm rụng tóc thì mái tóc sẽ ngày một mỏng đi. Bởi vì sắt hỗ trợ sản xuất hemoglobin giúp cung cấp dưỡng chất và oxy đến các nang tóc. 

Thông thường phụ nữ mang thai hoặc đang trong giai đoạn tiền mãn kinh thường bị thiếu sắt. Những trường hợp này thường rất hay gặp tình trạng rụng tóc.

Một số nguyên nhân gián tiếp dẫn đến thiếu sắt như:

  • Khẩu phần ăn thiếu các thực phẩm như: thịt đỏ, hải sản và đậu,…
  • Mất máu do viêm loét
  • Do mắc bệnh ung thư 

Điều trị rụng tóc do thiếu chất

Khi biết tóc rụng là thiếu chất gì thì chắc chắn bạn sẽ phải bổ sung chất đó. Và chắc chắn bạn sẽ phải có một chế độ ăn đầy đủ chất hơn. Bên canh đó bạn cũng có thể bổ sung dưỡng chất qua các viên uống. Hoặc qua các liệu pháp điều trị khác. Nhưng phải áp dụng dưới sự chỉ dẫn và tư vấn của các bác sĩ.

Bổ sung vitamin và khoáng chất qua thực phẩm

Đây là cách cải thiện tình trạng rụng tóc do thiếu chất nhanh chóng và an toàn nhất. Cụ thể bạn có thể bổ sung các thực phẩm sau: 

  • Các thực phẩm giúp bổ sung sắt, kẽm, selen như: thịt đỏ, hải sản, ngũ cốc, rau bina, nấm, các loại đậu.
  • Các phẩm giúp tổng hợp và bổ sung vitamin như: lòng đỏ trứng, sữa và các sản phẩm từ sữa, cá, rau củ quả, …

Uống vitamin

Các viên uống vitamin là một dạng thực phẩm chức năng. Chúng có hiệu quả cao trong việc bổ sung sự thiếu hụt vitamin cho cơ thể. Trong trường hợp, bạn bị thiếu dinh dưỡng nghiêm trọng, bác sĩ thường sẽ phải kê đơn bổ sung vitamin dạng viên uống.

Lưu ý trước hết hãy đi khám bác sĩ để biết chính xác tóc rụng là thiếu chất gì. Và vitamin dạng uống nên dùng theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ. 

tóc rụng là thiếu chất gì

Đắp mặt nạ tóc

Đây là sản phẩm hỗ trợ rất tiện lợi nhằm bổ sung vitamin từ bên ngoài cho tóc. Các sản phẩm này mang đến công dụng ngăn ngừa rụng tóc. Đồng thời giúp tóc mọc nhanh và khỏe hơn. 

Kết hợp sử dụng Serum Lavox Nano Complex

Để tóc được cung cấp thêm các dưỡng chất, ngoài việc ăn uống đa dạng thực phẩm, việc dùng thêm các sản phẩm hỗ trợ từ bên ngoài là rất cần thiết. Bạn không cần phải dùng quá nhiều sản phẩm, thay vào đó chỉ cần dùng Serum hỗ trợ mọc tóc nhanh Lavox Nano Complex. Serum rất dễ sử dụng mà lại mang đến vô vàn công dụng hữu ích. 

tóc rụng là thiếu chất gì

Serum Lavox Nano Complex giúp tổng hợp Collagen cho tóc giúp tóc chắc khỏe hơn. Đồng thời  làm giảm gãy rụng tối ưu và thích tóc con nhanh phát triển. 

Khi thấy tóc rụng nhiều, giải pháp tốt nhất là đi thăm khám. Khi đó bạn sẽ biết chính xác tóc rụng là thiếu chất gì. Khi đó bạn sẽ được tư vấn giải pháp xử lý kịp thời và hiệu quả nhất.  Tuy nhiên bạn cũng nên bổ sung dưỡng chất theo nhiều cách khác nhau. Giống như các cách đã được chia sẻ ở trong bài. Như vậy tóc sẽ khỏe từ sâu bên trong và khỏe từ chân đến ngọn.

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!

Thông Báo