Home » Kinh Nghiệm Hay » Xịt tóc bết – Món bảo bối các bạn nữ cần có

Xịt tóc bết – Món bảo bối các bạn nữ cần có

Nhắc đến những item có thể khắc phục tức thời tình trạng tóc bết thì không thể thiếu các chai xịt tóc bết. Chỉ cần vài xịt, mai tóc bết dính của bạn sẽ nhanh chóng trở nên bồng bềnh và tơi xốp hơn. Sau hơn nửa ngày, dù có đi ngoài nắng, mái tóc vẫn không bị xẹp lép.

Nguyên nhân tóc bị bết?

Dưới đây là 4 lý do khiến tóc của bạn bết nhanh hơn một cách bất thường. Có khi vừa gội khô xong thì đã bết dính trông thấy.

Do da bị dầu

Thực tế những người có làn da dầu thường sẽ dễ gặp phải tình trạng tóc bết hơn những loại da khác. Để cải thiện vấn đề này, bạn có thể trang bị chai xịt tóc bết và hãy thử đổi loại dầu gội đầu. Đây là 2 biện pháp khắc phục mái tóc bết hiệu quả nhất cho bạn.

xịt tóc bết

Do ăn nhiều dầu mỡ và đường

Chế độ ăn hàng ngày thiếu lành mạnh luôn là một yếu tố ảnh hưởng tới mái tóc của bạn. Đặc biệt là khi thực đơn chứa quá nhiều thực phẩm dầu mỡ, nhiều đường. Những thành phần này có thể làm tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn. Vì thế mà dầu tiết ra nhiều hơn khiến tóc nhanh bết.

Tốt nhất hãy giảm ăn dầu mỡ và đường. Đồng thời tăng bổ sung rau quả và các loại hạt. Như vậy tình trạng bết dính có thể cải thiện đáng kể. Tuy nhiên cũng nên trang bị chai xịt tóc bết để sử dụng khi cần thiết.

Do gội đầu sai phương pháp

Gội đầu là cách làm sạch tóc hữu hiệu nhất, nhưng bạn không thể gội đầu mỗi ngày. Gội đầu quá nhiều không chỉ làm mất đi độ ẩm tự nhiên trên da đầu mà còn làm tăng tiết dầu. Từ đó khiến tóc của bạn nhanh bết dầu hơn. Vì vậy thay vì gội đầu mỗi ngày thì chỉ gội 2-3 lần/ tuần và kết hợp sử dụng các sản phẩm xịt tóc bết.

Do thói quen xõa tóc khi ngủ

Xõa tóc khi ngủ có thể giúp bạn thoải mái hơn nhưng đó cũng là một nguyên nhân dễ làm tóc nhanh bết. Nhất là khi bạn xõa tóc lộn xộn, phủ lên cả mặt hoặc bị mặt đè lên. Phần dầu tiết ra sẽ lan rộng trên mái tóc. 

Do đó khi ngủ bạn nên túm gọn tóc lại nhưng không phải là kiểu buộc chặt. Hãy chỉ buộc thật lỏng, như vậy tóc sẽ được bảo vệ và tránh nhờn bết.

Lý do nên trang bị xịt tóc bết

Ngoài những ảnh hưởng xấu tới ngoại hình, thì tóc bết còn có thể gây hại cho cơ thể. Hay nói cách khác là có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Nên là con gái thì nên trang bị các sản phẩm xịt tóc bết.

Tóc bị khô xơ và ngả màu

Lười làm sạch tóc và thường xuyên để nó bết dầu ẩn chứa nhiều nguy cơ. Các nang lông tóc có nguy cơ bị bít tắc. Từ đó làm cản trở sự hấp thụ dưỡng chất của chân tóc. Khi đó mái tóc của bạn sẽ ngày càng trở nên khô xơ và dễ bị ngả, mất màu.

Do đó bạn nên chú ý vệ sinh tóc đều đặn và đúng cách. Đặc biệt là những ai có sợi tóc nhỏ và dễ đổ. Những khi không kịp gội đầu thì có thể dùng các sản phẩm xịt tóc bết để làm sạch.

xịt tóc bết

Tóc mọc ngược

Bã nhờn trên da đầu nếu tích tụ quá nhiều và kết hợp với bụi bẩn có thể gây bít tắc lỗ chân lông. Từ đó, nó sẽ dẫn tới viêm nhiễm nang tóc dẫn đến tóc mọc ngược. Hiện tượng này không chỉ gây ra sự khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe da đầu. Chưa kể mái tóc mọc ngược còn làm mất đi tính thẩm mỹ của mái tóc.

Tóc yếu, dễ bị gãy rụng

Tóc bết thường rất dễ bám bụi bẩn. Khi bị bết, mái tóc là nơi bám tụ của các chất cặn và tạp chất. Khi đó tóc và da đầu rất dễ phát sinh vi khuẩn và nấm. Từ đó gây nên mùi hôi, gàu phát sinh, thậm chí là khiến tóc rụng nhiều. 

Do đó hãy gội đầu thường xuyên và áp dụng các biện pháp ngăn ngừa tóc bết. Đừng quên sử dụng xịt tóc bết đúng lúc đúng thời điểm.

Mẹo chăm sóc tóc bết

Nếu mái tóc của bạn thuộc tuýp nhiều dầu nhờn và dễ bết dính. Hãy học ngay các mẹo chăm sóc tóc dưới đây. Tình trạng tóc bết sẽ dần được cải thiện.

  • Áp dụng tần suất gội đầu hợp lý: 2 – 3 lần/tuần. Trong trường hợp quá bết thì có thể bổ sung thêm lần gội nhưng chỉ gội bằng nước.
  • Để tóc khô tự nhiên: Tuy nhiên không được để tóc ẩm đi ngủ hoặc đội mũ
  • Chọn dầu gội phù hợp: Ưu tiên những loại có thành phần lành tính chiết xuất từ thiên nhiên. Loại dầu bạn chọn cũng cần phải phù hợp với tình trạng tóc của mình
  • Vệ sinh lược chải tóc thường xuyên
  • Thay đổi chế độ ăn: Bổ sung nhiều trái cây và rau củ để cung cấp nhiều vitamin cho tóc chắc khỏe
  • Luôn mang theo các sản phẩm xịt tóc bết bên mình để sử dụng khi cần.

Ngoài ra nếu mái tóc của bạn vì bị bết mà tóc rụng nhiều thì có thể sử dụng bổ sung Serum Lavox Nano Complex. Đây là dòng serum hỗ trợ mọc tóc nhanh có chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên. Vừa an toàn hiệu quả mà lại tiện sử dụng. 

xịt tóc bết

Trên đây là một số nội dung xoay quanh vấn đề tóc bết. Hy vọng bạn đã hiểu hơn về tình trạng tóc bết và hiểu được tầm quan trọng của các sản phẩm xịt tóc bết. Trong cuộc sống bận rộn ngày nay thì đó chính là sản phẩm chăm sóc tóc rất thiết thực. Đặc biệt là vào những ngày nắng nóng, hãy trang bị cho mình để sử dụng kịp thời. 

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!

Thông Báo