Home » Kinh Nghiệm Hay » 6 Mẹo Đơn Giản Giúp Tóc Nhanh Dài

6 Mẹo Đơn Giản Giúp Tóc Nhanh Dài

Tóc dài là ao ước của không ít bạn gái. Nhưng làm sao để có mái tóc dài như ý muốn của mình? Những cách đơn giản như uống nhiều nước, cắt tóc thường xuyên, tắm nắng,… là những cách mà mái tóc của bạn có thể dài nhanh ra đấy.

Lavo

Nếu bạn muốn tóc mình dài nhanh, khỏe đẹp thì hãy thực hiện theo những cách sau nhé!

Lavo

Uống nhiều nước

Cơ thể của chúng ta đến 70% là nước, vậy nên bạn phải bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể mình. Uống nhiều nước tốt cho các bộ phận cơ thể trong đó có tóc. Độ ẩm trong nước giúp tóc khỏe hơn, phát triển nhanh hơn. Mỗi ngày nên uống khoảng 2 lít nước.

Bổ sung axit folic

Uống vitamin axit folic sẽ giúp tóc bạn mọc nhanh và dày hơn. Axit folic có nhiều trong các loại thực phẩm trái cây như: như cam, chanh, bơ, cà rốt… Nếu như bạn ngại uống thuốc thì bạn có thể bổ sung các thực phẩm này trong thực đơn hàng ngày của mình.

Cắt tóc thường xuyên

Lavo

Cắt tỉa đi những phần tóc chẻ ngọn hư tổn sẽ giúp cho mái tóc mọc ra khỏe mạnh, óng mượt hơn. Mỗi tháng tóc sẽ mọc từ 5 mm – 1,5 cm cho dù bạn có cắt hay không. Nhưng hãy cắt tỉa đuôi tóc hai tháng 1 lần để giảm bớt chẻ ngọn hư tổn.

Tắm nắng cho tóc 

Chúng ta thường nghĩ ánh nắng ban mai mới tốt cho làn da, nhưng ánh nắng ban mai cũng tốt cho mái tóc nữa đấy. Vậy nên hãy để ánh nắng mặt trời chiếu vào tóc bằng cách phơi tóc ra ngoài nắng sớm, khoảng từ 8 – 9 giờ sáng là tốt nhất. Vitamin D sẽ giúp cho mái tóc nhanh dài, bóng mượt hơn đấy.

Không gội đầu với nước nóng

Không nên gội đầu bằng nước nóng vì như vậy sẽ làm tóc yếu khô và dễ gãy rụng vì nước nóng sẽ tẩy sạch lớp sebum có lợi cho tóc. Tốt nhất nên gội đầu bằng nước mát lạnh, còn nếu mùa đông lạnh thì bạn có thể gội nước ấm.

Massage cho tóc

Sử dụng mặt nạ dưỡng tóc làm từ lòng trắng của 3 quả trứng gà đánh bông để lên. Massage lên tóc từ 5 – 10 phút. Các dưỡng chất, vitamin có trong lòng trắng trứng sẽ được hấp thụ vào tóc, giúp tóc mọc nhanh và khỏe hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chế mặt nạ dưỡng tóc từ dầu dừa, dầu ôliu và mật ong. Trộn đều 3 thứ với tỷ lệ 1:1:1 ủ từ gốc đến ngọn, massage nhẹ nhàng 20 phút rồi xả lại với nước ấm. Dầu dừa, mật ong sẽ giúp tóc mọc nhanh hơn, nuôi tóc khỏe và óng mượt.

Theo: Tocmoi

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!