Home » Kinh Nghiệm Hay » 8 Cách ‘thổi’ Bay Gàu Hiệu Quả Tại Nhà

8 Cách ‘thổi’ Bay Gàu Hiệu Quả Tại Nhà

Mái tóc có vai trò quan trọng trong việc duy trì nét đẹp tự nhiên, khỏe mạnh và tràn sức sống cho phái nữ. Tóc bóng nhờn, bết dính dầu hay bị gàu đều ảnh hưởng không nhỏ đến sức thu hút của khuôn mặt và cả ngoại hình tổng thể của bạn. Tóc gàu thường xuất hiện nhiều vào mùa đông gây cảm giác ngứa ngáy rất khó chịu và mất thẩm mỹ. Sau đây là một số mẹo hay ‘thổi’ bay gàu hiệu quả, cùng LAVO Corporation tham khảo nhé:

Muối

Muối là chất mài mòn tự nhiên giúp loại bỏ gàu. Khi gội đầu, thêm một chút muối lên da đầu và massage da đầu nhẹ nhàng. Cách này sẽ giúp loại bỏ lớp da chết trên đầu. Gội sạch và bạn sẽ thấy gàu dần biến mất. 

8 Cách ‘thổi’ Bay Gàu Hiệu Quả Tại Nhà

Tỏi

Bạn được xem là thuốc kháng nấm và có thể trị gàu.

   – Dả nhuyễn 2-3 tép tỏi

   – Trộn với một thìa mật ong.

   – Cho hỗn hợp tỏi + mật ong lên da đầu, massage trong khoảng 15 – 20 phút  và gội sạch sau đó. Làm điều này thường xuyên để có kết quả tốt nhất. 

8 Cách ‘thổi’ Bay Gàu Hiệu Quả Tại Nhà

Vỏ chanh

Quả chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt rồi bỏ hạt. Tiếp đó, bạn gội đầu với nước thật sạch rồi dùng nước cốt chanh thoa khắp da đầu với tóc. Sau đó, bạn dùng vỏ chanh chà xát lên da đầu, massage da đầu khoảng 15 – 20 phút rồi gội lại bằng nước sạch, thực hiện 2 lần/ngày để được hiệu quả tốt nhất.

8 Cách ‘thổi’ Bay Gàu Hiệu Quả Tại Nhà

Bia

Bia không chỉ là một “thần dược” chăm sóc tóc mà còn được xem là nguyên liệu có tác dụng tuyệt vời trong việc điều trị gàu trên da dầu. Cách trị gàu da đầu bằng bia khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 500ml bia tươi. Tiến hành như sau, làm ướt tóc và gội đầu bằng bia thay vì dùng dầu gội. Rồi xả sạch với nước.

8 Cách ‘thổi’ Bay Gàu Hiệu Quả Tại Nhà

Hành củ

Dùng hành củ khô, bóc vỏ, xay nhuyễn lấy nước và cho lên tóc, thoa đều lên da đầu và tóc. Ủ tóc trong 30 – 45 phút thì gội sạch. Đây là một trong những cách trị gàu mang lại hiệu quả rất cao. 

8 Cách ‘thổi’ Bay Gàu Hiệu Quả Tại Nhà

Baking soda (bột nở)

Phủ lên da đầu một chút bột nở và nước. Cách này đặc biệt tốt cho da đầu nhờn. Hãy chắc chắn bạn chỉ sử dụng chúng trên da đầu vì nó có thể khá khô cho mái tóc của bạn. Bạn có thể không cần sử dụng dầu gội với bài thuốc này vì nó có tác dụng như một loại dầu gội tự nhiên. 

8 Cách ‘thổi’ Bay Gàu Hiệu Quả Tại Nhà

Giấm táo

Da đầu ngứa có thể được điều trị bằng giấm rất hiệu quả. Bạn có thể sử dụng giấm trắng hoặc dấm táo. Chỉ cần trộn một lượng giấm và nước với số lượng tương đương và dội lên da đầu. Gội sạch như thường lệ sau nửa giờ.

8 Cách ‘thổi’ Bay Gàu Hiệu Quả Tại Nhà

Gel lô hội

Cây lô hội có dược tính phong phú, tạo ra hiệu quả nhẹ nhàng trên da đầu. Lấy một ít gel nguyên chất từ lô hội và thoa lên da đầu trong thời gian 60 phút, rồi gội sạch bằng dầu gội và nước. Đây là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề gàu trong mùa đông và nó cũng giúp loại bỏ chứng viêm.

8 Cách ‘thổi’ Bay Gàu Hiệu Quả Tại Nhà

Trên đây là 8 cách ‘thổi’ bay gàu hiệu quả tại nhà, bạn có thể tự mình áp dụng theo để có thể sở hữu được một mái tóc khỏe, đẹp tự nhiên như mong muốn bạn nhé. LAVO Corporation chúc bạn đẹp hơn nhờ vào mái tóc.

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!