Home » Kinh Nghiệm Hay » Bí Quyết Chăm Sóc Tóc Uốn Gợi Cảm

Bí Quyết Chăm Sóc Tóc Uốn Gợi Cảm

 Tóc uốn là tóc đã có sự tác động từ bên ngoài của thuốc vậy nên nó không còn được tự nhiên như trước kia. Tóc uốn rất yếu vì vậy cần được chăm sóc kỹ hơn nếu không được chăm sóc đúng cách thì sẽ hư tóc. Tóc sẽ bị khô rối và chẻ ngọn. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những cách chăm sóc tóc uốn đơn giản mà hiệu quả. Mang đến cho bạn một mái tóc mềm mượt khỏe mạnh xoăn điệu đà.

Tóc uốn luôn mang đến cho con gái sự quyến rũ, gợi cảm, Vậy nên hãy giữ mái tóc của mình thật đẹp và có những cách chăm sóc đặc biệt nhé!

Lavo

Nâng niu mái tóc.

Tóc uốn sẽ rất dễ gãy rụng vì thuốc uốn tóc khiến cho các sợi tóc khô đi, không còn mềm mượt như trước đó. Để cải thiện tình trạng này thì bạn phải dưỡng ẩm cho tóc, nên dùng những loại dầu gội đầu chứa nhiều chất dưỡng ẩm để giúp cân bằng độ ẩm tự nhiên cho tóc. Với tóc uốn thì nên gội đầu nhiều hơn, cách một ngày gội đầu là hợp lý nhất. tóc uốn rất yếu và dễ gãy vậy nên khi gội, phải nhẹ nhàng chỉ mát xa nhẹ da đầu và tóc chứ không vò mạnh tóc sẽ khiến các lọn uốn xoắn vào nhau gây rối và gãy tóc.

Lavo

Sau khi gội đầu xong thì hãy dùng khăn thấm nhẹ cho tóc khô nước không nên vò tóc, xoa tóc vì làm như vậy sẽ gây rối tóc và khô tóc. Một điều nữa là cũng không được vuốt cho tóc hết nước vì như vậy sẽ làm tóc chổng đuôi. Chỉ cần dùng khăn thấm và bóp nhẹ nhàng là được. Lược chải đầu thì phải là lược có răng thưa.

Sản phẩm chăm sóc hiệu quả.

Tóc uốn là tóc dễ bị khô, xơ và rất dễ gãy rụng nên phải có chế độ chăm sóc đặc biệt cho nó. Hãy dùng những sản phẩm dành riêng cho tóc uốn. Dùng dầu xả, các loại dầu dưỡng tóc, các loại mặt nạ cung cấp dinh dưỡng và độ ẩm cho tóc.
Về cách chăm sóc tóc sau khi uốn: mỗi tuần nên ủ lạnh 2 lần trong 4 tuần đầu, mỗi lần ủ từ 5-10 phút để cân bằng độ ẩm tự nhiên của tóc. Vì tóc sau khi uốn thường khô do tác động của nhiệt và hóa chất (thuốc uốn). Còn sau đó chỉ cần ủ tuần 1 lần.

Giữ nếp uốn lâu hơn.     

Nếu bạn không biết chăm sóc thì mái tóc uốn của bạn sẽ nhanh duỗi thẳng ra. Nếu muốn giữ nếp uốn được lâu thì bạn nên tránh vuốt, cào tóc vì dễ gây xù. Mỗi sáng thức dậy nên chia đôi tóc sang hai bên và dùng tay ẩm xoa tóc. Để không mất nếp sau khi ngủ dậy thì bạn có thể lô lại tóc.

Sử dụng sản phẩm tạo kiểu.

Hiện nay có nhiều sản phẩm tạo kiểu cho tóc uốn như: Gel, sáp, kem mềm. Tuy nhiên, các sản phẩm trên chỉ đạt hiệu quả khi bạn phải biết cách sử dụng chúng. Còn không thì nó còn có tác dụng ngược lại.
Gel được dùng để tạo các kiểu tóc cứng, phù hợp với những mái tóc ngắn, lọn nhỏ để giúp cho tóc không bị xù. Công dụng của gel là tạo sự liên kết cho các sợi tóc, giữ cho lọn tóc định hình theo ý của mình. Nhưng, dùng gel có nhược điểm là tóc giòn, khô. Chú ý, sau khi dùng gel không nên đội mũ bảo hiểm vì mũ phá vỡ kiểu tóc mà bạn vừa tạo.
Sáp thường được dùng tạo kiểu cho tóc ngắn, đặc biệt là các kiểu tóc nam. Ngược với Gel thì sáp không làm cứng tóc mà tạo độ dẻo cho tóc. Sau khi dùng sáp thì bạn vẫn có thể đội mũ bảo hiểm bình thường. Vì cho dù mũ có phá vỡ kiểu tóc mà bạn vừa tạo thì bạn vẫn có thể tạo lại bằng cách dùng tay xới tóc.
Các sản phẩm tạo kiểu tóc phải dùng đúng thời điểm thì mới có kết quả tốt và bảo vệ cho tóc. Nếu bạn uốn lạnh, cần phải tạo kiểu từ khi tóc còn ướt (còn khoảng 70-80% độ ẩm) mới có tác dụng. Nếu bạn uốn nóng, nên tạo kiểu khi tóc ẩm, tạo kiểu lúc tóc ướt thì tóc sẽ nhanh bẩn.

Theo: Tocmoi.

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!