Home » Kinh Nghiệm Hay » 7 Cách dưỡng ẩm cho tóc tại nhà hiệu quả tối ưu sau 2 tuần

7 Cách dưỡng ẩm cho tóc tại nhà hiệu quả tối ưu sau 2 tuần

Chỉ áp dụng một cách dưỡng ẩm cho tóc tại nhà sẽ không mái tóc chắc khỏe ngay được. Bạn cần nhiều hơn là một. Dưới bài viết này, Lavo sẽ cung cấp cho bạn 7 tuýp giúp phục hồi tóc khô xơ nhanh sau 2 tuần. Nào chúng ta cùng nhau khám phá nhé!

Tóc óng ả sau 2 tuần nhờ 7 cách dưỡng ẩm tóc tại nhà sau
Tóc óng ả sau 2 tuần nhờ 7 cách dưỡng ẩm tóc tại nhà sau

Nguyên nhân khiến tóc bị khô xơ

Cải thiện tình trạng tóc thiếu ẩm bằng việc khắc phục một số thói quen khiến tóc xơ rối như sau.

  • Sử dụng quá nhiều dụng cụ tạo kiểu tóc: Sức nóng từ các dụng cụ tạo kiểu tóc như lô cuốn nóng, máy uốn tóc, bàn là phẳng và máy sấy sẽ lấy đi độ ẩm tự nhiên của tóc và khiến tóc khô. Các phương pháp điều trị bằng thuốc nhuộm và hóa chất cũng thường góp phần làm khô tóc.
  • Gội đầu thường xuyên: Gội đầu thường xuyên có thể khiến tóc bạn bị khô. Các hóa chất mạnh trong dầu gội có thể làm hỏng tóc và khiến tóc bạn xơ xác. Ngoài ra, không sử dụng dầu xả sau khi gội đầu có thể khiến tóc bạn trông khô, xỉn màu và thiếu sức sống.
  • Điều kiện môi trường khắc nghiệt: Để tóc tiếp xúc với gió, nắng, clo và các điều kiện khí hậu khắc nghiệt có thể làm cho tóc trở nên xỉn màu và khô.
  • Sản phẩm chải tóc không tốt: Bàn chải tóc bằng kim loại có đầu lông không đều có thể khiến tóc bạn bị khô và dẫn đến gãy rụng.
Gội đầu mỗi ngày cũng là nguyên nhân khiến tóc mất đi độ ẩm tự nhiên
Gội đầu mỗi ngày cũng là nguyên nhân khiến tóc mất đi độ ẩm tự nhiên

7 Cách dưỡng ẩm cho mái tóc óng mượt tại nhà

7 Cách dưỡng ẩm cho tóc tại nhà dưới đây đều dễ dàng để thực hiện cùng nhau. Bạn chỉ cần phân chia thời gian cụ thể để áp dụng là sẽ có ngay mái tóc óng đẹp sau 2 tuần.

Sử dụng dầu gội và dầu xả dưỡng ẩm

Sử dụng các loại dầu gội và dầu xả có thành phần dưỡng ẩm sẽ góp phần làm giảm tình trạng tóc khô rối. Điều này sẽ giúp hạn chế tóc bị rụng nhiều sau mỗi lần gội đầu.

Xả tóc bằng nước lạnh

Xả tóc bằng nước nóng có thể làm mất đi độ ẩm và dầu tự nhiên của tóc. Điều này làm cho tóc của bạn khô, xoăn và dễ gãy. Nước lạnh giúp giữ ẩm cho tóc và lỗ chân lông trên da đầu, ngăn chặn sự xâm nhập của bụi bẩn và tạp chất.

Thêm serum vào quy trình chăm sóc tóc

Serum cung cấp độ ẩm cho tóc và bảo vệ tóc khỏi bị hư hại do máy duỗi là và máy sấy. Serum làm giảm độ xoăn cứng và giúp tóc bạn bóng mượt. Thoa serum lên tóc ẩm sau mỗi lần gội đầu để tăng khả năng thẩm thấu dưỡng chất. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng serum ở bước hoàn thiện sau khi tạo kiểu tóc nhằm giúp tóc trông óng ả hơn.

Sử dụng serum giúp tóc cải thiện tình trạng hư tổn
Sử dụng serum giúp tóc cải thiện tình trạng hư tổn

Sử dụng dầu gội khô

Gội đầu hằng ngày có thể khiến tóc khô. Nhưng một số người với da đầu thường tiết dầu nhờn thì việc gội 2-3 lần/ tuần là chuyện không dễ dàng. Vậy thì sử dụng dầu gội khô giữa các lần gội ướt sẽ làm giảm tích tụ dầu trên da đầu và tóc.

Hạn chế sử dụng các công cụ tạo kiểu nóng

Một trong những cách dưỡng ẩm tóc tại nhà quan trọng mà nhiều người thường bỏ quên là hạn chế tạo kiểu tóc.

Các dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt có thể làm khô và cháy tóc nếu dùng quá thường xuyên. Nếu như bạn không thể tránh điều này, hãy sử dụng xịt dưỡng ẩm tóc trước khi bắt đầu tạo kiểu. Đồng thời chỉnh nhiệt độ thấp nhất hoặc sử dụng các công cụ tạo kiểu không nhiệt.

Ủ hoặc hấp tóc

Phương pháp ủ hoặc hấp tóc 1 lần/ tuần là cách tuyệt vời để giúp tóc chắc khỏe. Bạn có thể tạo hỗn hợp mặt nạ từ mật ong và lòng đỏ trứng để tăng cường độ bóng mượt của tóc.

Sử dụng xịt dưỡng ẩm tóc chuyên sâu

Cách dưỡng ẩm tóc tại nhà không thể thiếu là sử dụng xịt dưỡng ẩm tóc chuyên sâu. Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên lựa chọn các dòng chiết xuất từ thiên nhiên.

Các loại xịt dưỡng ẩm này không chỉ bổ sung các hợp chất giúp bổ sung độ ẩm cho tóc. Bên cạnh đó, chúng còn cung cấp các dưỡng chất có lợi giúp tóc mọc dày và dài hơn. Một số loại còn có khả năng bảo vệ tóc dưới các tác hại của ánh nắng, gió, khói bụi,..

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất là:

Các sản phẩm này đều có bảng thành phần chiết xuất tự nhiên từ Đậu Hà Lan, Cây Hồi Sinh, quả Marula, dịch chiết từ rễ Củ Cải lên men và chất Polyquaternium-80.

Xịt dưỡng ẩm dành cho tóc thường Lavox Nano Complex
Xịt dưỡng ẩm dành cho tóc thường Lavox Nano Complex
Xịt dưỡng ẩm tăng ánh màu dành cho tóc nhuộm Lavox Nano Complex
Xịt dưỡng ẩm tăng ánh màu dành cho tóc nhuộm Lavox Nano Complex

Trên đây là 7 cách dưỡng ẩm tóc tại nhà đem lại hiệu quả cao chỉ sau 2 tuần. Chúc bạn thành công!

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!