Home » Kinh Nghiệm Hay » Giải đáp 1001 câu hỏi xoay quanh “Có nên uốn tóc không?”

Giải đáp 1001 câu hỏi xoay quanh “Có nên uốn tóc không?”

Bạn muốn làm mới mái tóc của mình bằng cách tạo cho nó sự bồng bềnh và gợn sóng. Nhưng liệu uốn tóc có làm hư tóc không, có khiến tóc khô xơ hơn? Có rất nhiều câu hỏi nảy ra trong đầu và bạn đang phân vân rằng có nên uốn tóc không? Vậy thì cùng Lavo đi tìm câu trả lời bên dưới bài viết này nhé!

Uốn tóc có nên hay không?
Uốn tóc có nên hay không?

Có nên uốn tóc hay không?

Khi bạn có quyết định uốn tóc, bạn cần hiểu rõ sức khỏe mái tóc của bạn. Để bạn có thể hình dung một cách cụ thể, Lavo sẽ chia ra các tình trạng tóc như sau:

Tóc chưa qua xử lý hóa chất

Tóc chưa qua xử lý hóa chất có nghĩa là tóc nguyên bản, chưa duỗi nhuộm hoặc tiếp xúc với bất kỳ hóa chất nào. Tóc có độ đàn hồi tốt, tóc chắc khỏe. Đối với những ai đang sở hữu mái tóc này thì việc uốn tóc trở nên an toàn hơn vì tóc đủ “sức khỏe” để chịu được hóa chất và các tác động nhiệt độ cao.

Tuy nhiên, với mái tóc khỏe sau khi uốn vẫn có khả năng bị khô hơn thông thường nên cần bổ sung ẩm.

Tóc khỏe sau khi uốn vẫn cần bổ sung dưỡng chất
Tóc khỏe sau khi uốn vẫn cần bổ sung dưỡng chất

Tóc nhuộm tẩy

Nếu tóc bạn nhuộm nhiều hơn 30 – 40%, bạn có thể cân nhắc kỹ trước khi uốn tóc. Trên thực tế, nếu mái tóc của bạn được nhuộm và tẩy, có nghĩa là lớp biểu bì tóc đã bị xơ cứng và xoăn yếu. Và nếu như bạn lại tiếp tục tác động nhiệt và hóa chất lên tóc bằng cách uốn thì chỉ khiến tóc hư tổn nặng hơn.

Trong trường hợp này, có nên uốn tóc hay không? Lavo khuyên bạn hãy chăm sóc tóc nhuộm tẩy thật khỏe mạnh trước khi có ý định làm xoăn tóc.

Tóc đã qua tẩy cần cân nhắc nếu muốn uốn tóc
Tóc đã qua tẩy cần cân nhắc nếu muốn uốn tóc

Tóc nhuộm thường

Mặc dù không nguy hiểm bằng việc uốn tóc đã tẩy và nhuộm quá nhiều. Nhưng bạn nên để hai đến ba tuần trước và sau khi uốn để nhuộm màu cho tóc. Ngoài ra, hãy nhớ rằng thuốc nhuộm có thể sẽ làm sáng màu tóc của bạn.

Tóc nhuộm chưa qua tẩy có thể uốn nhưng cần chăm sóc kỹ lưỡng
Tóc nhuộm chưa qua tẩy có thể uốn nhưng cần chăm sóc kỹ lưỡng

Tóc khô

Tóc của bạn bị khô, dễ gãy hoặc xoăn? Nếu vậy, việc uốn tóc sẽ làm khô tóc nhiều hơn. Bạn có thể cân nhắc các liệu pháp phục hồi và dưỡng tóc hàng ngày để tóc vào nếp và cân bằng ẩm trước khi cân nhắc đến việc uốn tóc. 

Điểm mấu chốt là, nếu tóc bạn xoăn trước khi uốn, tóc sẽ khô hơn và xoăn hơn sau khi uốn.

Tóc khô xơ sau khi uốn có thể khô và xơ nhiều hơn
Tóc khô xơ sau khi uốn có thể khô và xơ nhiều hơn

Mẹ bầu có nên uốn tóc không?

Tóc trải qua hai giai đoạn: tăng trưởng và nghỉ ngơi. Khi mang thai, phần lớn tóc của bạn đang trong giai đoạn tăng trưởng, giúp bạn có một mái tóc đầy đặn hơn. Hai đến bốn tháng sau khi sinh, tóc của bạn chuyển sang giai đoạn nghỉ ngơi khiến lượng tóc rụng tăng lên đáng kể.

Ngay cả tóc của bạn cũng không thoát khỏi tác động của các hormone sinh sản làm tăng lưu thông máu và trao đổi chất. Đến tháng thứ tư, bạn có thể nhận thấy tóc mình mọc nhanh hơn, trông dày và khỏe hơn trước. Hoặc bạn có thể là một trong số ít người có mái tóc mỏng hơn, dầu hơn hoặc khô hơn. 

Vậy trong giai đoạn này, mẹ bầu có nên uốn tóc không? Câu trả lời là được phép uốn tóc nếu thời điểm tóc đang mọc dày và khỏe hơn.

Còn lại chưa có chứng minh nào nói rằng các hóa chất trong thuốc uốn tóc có khả năng ảnh hưởng đến thai nhi.

Mẹ bầu có thể uốn tóc nếu như tóc khỏe
Mẹ bầu có thể uốn tóc nếu như tóc khỏe

Có nên gội đầu trước khi uốn tóc không?

Bạn không nên gội đầu một hoặc hai ngày trước khi uốn tóc nhưng nếu bạn phải gội đầu, hãy đảm bảo rằng bạn không sử dụng dầu xả. Vì dầu xả sẽ đè nặng tóc xuống và làm cho tóc trơn trượt hơn khiến việc uốn tóc sau đó khó vào nếp hơn.

Bên cạnh đó, dầu tự nhiên của tóc tạo nên kết cấu tóc và giúp các sợi tóc của bạn dễ vào nếp hơn. Vì vậy, nếu bạn định uốn tóc, đừng gội đầu trong một hoặc hai ngày.

Nếu bạn cần gội đầu trước khi uốn tóc, đừng sử dụng dầu xả
Nếu bạn cần gội đầu trước khi uốn tóc, đừng sử dụng dầu xả

Sau khi uốn tóc có nên gội đầu không?

Sau khi uốn tóc không nên gội đầu ngay vì thuốc uốn cần thêm thời gian để thẩm thấu vào tóc và cố định các lọn xoăn.

Tùy thuộc vào từng loại thuốc và sức khỏe của tóc mà người thợ sẽ cho bạn biết bạn cần để yên mái tóc uốn bao nhiêu ngày thì mới được gội nó.

Sau khi uốn tóc, hãy đợi 3-5 ngày để gội đầu trở lại
Sau khi uốn tóc, hãy đợi 3-5 ngày để gội đầu trở lại

Các thông tin trên đây có đủ để bạn quyết định có nên uốn tóc không hay chưa. Trường hợp nếu bạn cần một dòng sản phẩm uốn tóc tốt, không gây hư tổn. Ngược lại còn bổ sung chất dinh dưỡng cho mái tóc, hãy tìm hiểu trên website của Lavo nhé!

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!