Home » Kinh Nghiệm Hay » 2+ khi dùng dung dịch sát khuẩn tay trong mùa dịch

2+ khi dùng dung dịch sát khuẩn tay trong mùa dịch

Sử dụng dung dịch sát khuẩn trong mùa Covid nên kỹ càng. Vì nếu dùng bừa bãi có thể khiến hiệu quả của sản phẩm bị mất đi. Và điều này có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe bản thân. Dưới đây là 2+ mà bạn cần ghi nhớ để dùng đúng hơn! Nào chúng ta cùng nhau khám phá nhé!

Sử dụng gel kháng khuẩn đúng cách giúp bảo vệ sức khỏe giữa đại dịch
Sử dụng gel kháng khuẩn đúng cách giúp bảo vệ sức khỏe giữa đại dịch

Chọn dung dịch sát khuẩn phù hợp

Vì đại dịch COVID-19 khiến nhiều nơi sản xuất dung dịch vệ sinh tay hơn. Do đó, bạn nên kỹ lưỡng trong việc tìm kiếm và mua hàng để đảm bảo chọn đúng loại tốt. Trước khi thanh toàn, hãy lướt qua bảng thành phần và ưu tiên chọn loại có cồn ít nhất 60%.

Bên cạnh đó, FDA Hoa Kỳ khuyến cáo không nên dùng các loại nước rửa tay kháng khuẩn chứa methanol. Một chất có thể gây độc khi cọ xát vào da. Hãy lưu ý các thành phần ethanol hoặc rượu etylic vì chúng có thể chứa methanol. 

Ngoài ra, nước rửa tay tự chế không được khuyến khích sử dụng. Vì nếu không được sản xuất đúng cách, sản phẩm sẽ không có hiệu quả. Hoặc tệ hơn có thể gây hại cho làn da của bạn.

Xem kỹ thành phần trước khi mua gel vệ sinh tay
Xem kỹ thành phần trước khi mua gel vệ sinh tay

Sử dụng đúng lượng dung dịch vệ sinh tay

Một sai lầm mà nhiều người mắc phải là sử dụng quá ít nước rửa tay.

Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo nên thoa một lượng gel “cỡ đồng xu”. Nói cách khác, bạn cần đủ nước rửa tay để bao phủ cả hai mặt của bàn tay và giữa các ngón tay – giống như cách bạn làm với xà phòng rửa tay.

Cho một lượng lớn bằng đồng xu để sản phẩm làm sạch tay toàn diện
Cho một lượng lớn bằng đồng xu để sản phẩm làm sạch tay toàn diện

Sử dụng dung dịch sát khuẩn đúng cách

Sau khi thoa gel, bạn cần xoa đều. Chú ý đến mu bàn tay, ngón tay cái và giữa các ngón tay. Giống như rửa tay ở bồn rửa tay, quá trình này sẽ mất khoảng 20 giây.

Khi bạn làm xong, tay của bạn phải khô. Không lau hoặc rửa sạch gel.

Thoa dung dịch trên tay ít nhất 20 giây
Thoa dung dịch trên tay ít nhất 20 giây

Dung dịch rửa tay diệt khuẩn M.Pros Cà phê

Không giống như các loại dung dịch rửa tay khô không cần rửa lại với nước chỉ nên dùng khi cấp bách. M.Pros cho ra mắt dòng sản phẩm nước rửa tay kháng khuẩn có thể sử dụng mỗi ngày. 

Với chiết xuất chính từ cà phê, dung dịch rửa tay diệt khuẩn M.Pros đem lại khả năng chống vi trùng tốt. Vì trong cà phê có chứa các hợp chất trigonelline, caffeine và α-dicarbonyl. Đây đều là những hoạt chất mạnh mẽ trong việc kháng khuẩn và chống nấm.

Ngoài ra, cà phê còn đem lại hương thơm dễ chịu và không làm khô da tay của bạn.

Dung dịch rửa tay diệt khuẩn M.Pros cà phê bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình
Dung dịch rửa tay diệt khuẩn M.Pros cà phê bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình

Ghi nhớ 2+ trên đây sẽ giúp dung dịch sát khuẩn phát huy tác dụng tốt nhất trong việc ngừa virus. Chúc bạn nhiều sức khỏe trong tình hình đại dịch căng thẳng này!

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!