Home » Kinh Nghiệm Hay » 5 Lợi ích tuyệt vời khi gội đầu dưỡng sinh không nên bỏ qua

5 Lợi ích tuyệt vời khi gội đầu dưỡng sinh không nên bỏ qua

Gội đầu dưỡng sinh là sự kết hợp giữa việc làm sạch tóc với phương pháp massage da đầu. Điều này không chỉ đơn thuần là “đánh bay” sự căng thẳng mà còn mang đến nhiều lợi ích hơn thế. Cùng Lavo tìm hiểu xem đó là những lợi ích nào nhé!

Gội đầu kết hợp massage giúp thư giãn và khỏe tóc
Gội đầu kết hợp massage giúp thư giãn và khỏe tóc

5 Lợi ích gội đầu dưỡng sinh thảo dược mang lại

Những ai có vấn đề về tóc như gàu, rụng nhiều, xơ rối,.. hoặc thường xuyên bị căng thẳng. Hãy thử ngay phương pháp gội đầu này vì nó mang đến các lợi ích tuyệt vời như sau.

Cải thiện độ dày của tóc

Cho dù bạn lo lắng về mái tóc mỏng hay chỉ đơn giản là khao khát những lọn tóc dày hơn, hãy bắt đầu với gội đầu thảo mộc kết hợp xoa bóp.

Trong một nghiên cứu năm 2016, 9 người đàn ông Nhật Bản đã sử dụng thiết bị mát-xa da đầu trong 4 phút mỗi ngày. Sau 24 tuần, các nhà nghiên cứu kết luận rằng lực kéo giãn của xoa bóp đã thay đổi biểu hiện gen trong tế bào nhú da.

Nói một cách đơn giản, sự gia tăng đáng kể về độ dày của tóc có thể là lợi ích chính của việc kích thích da đầu mà phương pháp gội đầu dưỡng sinh mang lại.

Tóc dày hơn khi da đầu được lưu thông
Tóc dày hơn khi da đầu được lưu thông

Giảm bớt gàu

Ước tính có khoảng 50 triệu người Việt bị gàu. Nếu thuộc nhóm dân số này, bạn có thể ngăn ngừa gàu bằng cách cải thiện sức khỏe da đầu.

Nghiên cứu cho thấy rằng khi bạn thực hiện các biện pháp để cải thiện tình trạng da đầu của mình, bạn sẽ giảm bớt các triệu chứng gàu của mình. Một trong những cách tốt nhất để làm giảm gàu xuất hiện là hãy thử phương pháp gội đầu dưỡng sinh.

Gội đầu massage cải thiện tình trạng gàu
Gội đầu massage cải thiện tình trạng gàu

Ngăn ngừa tóc rụng

Bạn có biết rằng sức khỏe da đầu và rụng tóc có mối liên hệ với nhau?

Một phần nguyên nhân là do stress oxy hóa, có thể tác động tiêu cực đến cả sự phát triển của tóc và rụng tóc. Tuy nhiên, ngoài việc chống lại stress oxy hóa bằng lối sống lành mạnh. Bạn có thể giảm thiểu tác động của nó đối với việc rụng tóc thông qua massage da đầu.

Gội đầu massage đúng cách giúp ngừa tóc gãy rụng
Gội đầu dưỡng sinh đúng cách giúp ngừa tóc gãy rụng

Kích thích tóc mọc nhanh

Mồ hôi, bã nhờn và các sản phẩm đều có thể dẫn đến tích tụ da đầu. Sự dư thừa này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc.

Hơn nữa, các tế bào trên da đầu cuối cùng cũng rụng. Chúng yêu cầu tẩy tế bào chết thường xuyên để giải phóng các nang lông bị tắc. Nếu không, chất lượng mọc tóc sẽ bị ảnh hưởng. Vậy bạn nên làm gì?

Gội đầu dưỡng sinh có thể loại bỏ triệt để sự tích tụ để thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Tóc mọc nhanh hơn và óng ả hơn rất nhiều
Tóc mọc nhanh hơn và óng ả hơn rất nhiều

Kích thích tuần hoàn máu

Rốt cuộc thì ai mà không thích được massage trong lúc gội đầu khi đến tiệm làm tóc? Lợi ích sức khỏe của massage da đầu tương tự như lợi ích của massage tiêu chuẩn.

Massage da đầu giúp thư giãn, giảm căng thẳng và thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn. Chúng có thể giúp bạn thư giãn khỏi những tác nhân gây căng thẳng hàng ngày, cũng như chống lại các biểu hiện căng thẳng về thể chất.

Cuối cùng, bằng cách xoa bóp da đầu, kích thích tuần hoàn máu không chỉ giải quyết stress mà còn tốt cho việc phát triển tóc.

Gội đầu kết hợp massage giúp máu tuần hoàn tốt hơn
Gội đầu kết hợp massage giúp máu tuần hoàn tốt hơn

Sau bài viết này, bạn có muốn thử trải nghiệm phương pháp gội đầu dưỡng sinh này không? Nếu có hãy tìm một salon uy tín để thực hiện nhé. Chúc bạn may mắn!

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!