Home » Kinh Nghiệm Hay » Làm tóc trước tết bao lâu thì đẹp? Thời điểm cần lưu ý!!!

Làm tóc trước tết bao lâu thì đẹp? Thời điểm cần lưu ý!!!

Làm tóc trước tết bao lâu thì đẹp? Câu hỏi thoạt nghe có vẻ đơn giản nhưng nghĩ kỹ mới thấy khó nhằn. Bạn chắc hẳn đã có ít nhất một lần, nôn nao đón tết với một mái tóc và diện mạo mới. Nhưng rồi đến những mùng đầu năm, mái tóc “mới” trông không còn “mới” như bạn nghĩ. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn những cột mốc thời gian cần lưu ý để có mái tóc đẹp vừa đúng vào đầu năm. Nào chúng ta cùng nhau khám phá ngay nhé!

Làm tóc trước tết bao lâu thì đẹp? Các cột mốc thời gian cần chú ý
Làm tóc trước tết bao lâu thì đẹp? Các cột mốc thời gian cần chú ý

Làm tóc trước tết bao lâu thì đẹp?

Làm tóc trước tết bao lâu thì đẹp? Có rất nhiều cột mốc thời gian khác nhau cho việc làm tóc. Bởi vì có người chỉ cần cắt tóc, số khác thì nhuộm, uốn hoặc duỗi. Và các nhóm khác thì kết hợp tất cả. Do đó, hãy xem xét cột mốc thời gian của từng công đoạn.

Nên cắt tóc trước tết bao lâu?

Theo khảo sát, bạn nên cắt tóc trước tết khoảng 3 tuần. Điều này giúp bạn giải quyết được nhiều rủi ro nếu mái tóc sau khi cắt không được như ý. Chẳng hạn như sau khi cắt, tóc bị ngắn hơn mong muốn khiến bạn trông “ngố tàu”, điều này đặc biệt xảy ra nhiều so với nam giới. Do đó, khoảng thời gian 3 tuần để tóc vừa dài ra đủ để bạn đón tết với mái tóc đẹp.

Nên cắt tóc trước tết 3 tuần để đón tết với mái tóc đẹp
Nên cắt tóc trước tết 3 tuần để đón tết với mái tóc đẹp

Nên nhuộm tóc trước tết bao lâu?

Khác với việc cắt tóc, nhuộm tóc được khuyên rằng nên nhuộm vào giai đoạn cận tết. Vì mái tóc có màu đẹp nhất là sau khi vừa nhuộm xong. Sau đó, màu nhuộm sẽ bị phai dần qua các lần gội. Điều này đặc biệt dễ nhận thấy đối với những màu sáng và nhuộm tẩy.

Do đó, bạn nên nhuộm tóc cách dịp tết khoảng 3,4 ngày. Đồng thời, bạn nên sử dụng dầu gội chuyện dụng dành cho tóc nhuộm để bảo vệ màu tóc sống động đón tết.

Nhuộm tóc cận ngày tết để có mái tóc màu tươi mới
Nhuộm tóc cận ngày tết để có mái tóc màu tươi mới

Nên uốn/duỗi tóc trước tết bao lâu?

Làm tóc trước tết, chẳng hạn như uốn/duỗi bao lâu thì đẹp?

Không giống như uốn giả tạo kiểu tạm thời, uốn thật có sử dụng thuốc để giữ nếp vĩnh viễn cho các lọn xoăn chặt hơn khi vừa hoàn thành. Do đó, bạn sẽ chưa có được mái tóc uốn xoăn mà bạn mong muốn. Mái tóc uốn thật cần ít nhất 3 tuần để có độ giãn giữa các lọn xoăn. Lúc này, mái tóc xoăn mới thực sự bồng bềnh đúng gout các chị em.

Đối với phương pháp duỗi tóc cũng vậy, mái tóc vừa duỗi xong thường bị xẹp khiến nhiều người không ưng. Tuy nhiên, chỉ sau 2 – 4 tuần, tóc duỗi sẽ bắt đầu xả nhẹ. Lúc này, mái tóc thẳng trông ít đơ và tự nhiên hơn.

Uốn/duỗi ít nhất từ 3 tuần để đón năm mới với mái tóc đẹp
Uốn/duỗi ít nhất từ 3 tuần để đón năm mới với mái tóc đẹp

Nên uốn/duỗi trước hay nhuộm tóc trước?

Sau khi trả lời được câu hỏi “làm tóc trước tết bao lâu thì đẹp”, chị em lại chuyển qua phân vân “nên uốn/duỗi trước hay nhuộm trước”.

Có thể bạn đã biết, các tác động nhiệt độ cao như uốn/duỗi sẽ khiến màu tóc thay đổi. Điều này phần nào trả lời được câu hỏi “nên uốn/duỗi trước hay nhuộm tóc trước?”.

Vậy nếu như bạn uốn/duỗi trước, sau đó thực hiện nhuộm, bạn cần lưu ý điều gì?

Bạn cần để thời gian nhuộm cách thời gian uốn/duỗi tóc ít nhất 15 ngày. Điều này giúp tóc có một thời gian nghỉ ngơi, không khiến tóc bị tác động nhiệt – hóa quá nhiều gây hư tổn. Đồng thời cũng giúp tóc lên màu chuẩn và đẹp hơn.

Nên uốn/duỗi trước sau đó mới nhuộm tóc
Nên uốn/duỗi trước sau đó mới nhuộm tóc

Trên đây là tất tần tật những thông tin cần biết về thắc mắc “làm tóc trước tết bao lâu thì đẹp”. Truy cập vào website Lavo nếu bạn đang tìm kiếm các kiểu tóc và màu nhuộm “hot” trong dịp tết này.

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!

Thông Báo