Home » Kinh Nghiệm Hay » Loại Bỏ Ngay 5 Thói Quen Xấu Làm Tổn Hại Tóc Nhuộm

Loại Bỏ Ngay 5 Thói Quen Xấu Làm Tổn Hại Tóc Nhuộm

Nhuộm tóc là một trong những phương pháp giúp thay đổi sắc diện. Bởi màu tóc nhuộm sẽ giúp gương mặt bạn sáng hơn, thời trang hơn và phong cách hơn. Thế nhưng một vài thói quen hằng ngày đã vô tình làm tổn hại đến mái tóc nhuộm của bạn đấy!

Loại Bỏ Ngay 5 Thói Quen Xấu Làm Tổn Hại Tóc Nhuộm

LẠM DỤNG CÔNG CỤ LÀM TÓC

Các loại máy ép, máy làm xoăn hay máy sấy tóc tạo kiểu đều gây hại cho mái tóc nhuộm. Bạn hãy hạn chế sử dụng nếu không cần thiết. Trong trường hợp bạn vẫn muốn sử dụng, hãy xịt nhẹ một lớp keo bảo vệ tóc để giảm thiểu tối đa mức thiệt hại cho công cụ làm tóc gây ra.

LẠM DỤNG CÔNG CỤ LÀM TÓC

GỘI ĐẦU THƯỜNG XUYÊN

Việc gội đầu thường xuyên là không quá cần thiết. Đặc biệt đối với tóc nhuộm thì bạn nên tránh việc sử dụng hóa chất gội đầu quá nhiều. Dầu gội đầu thông thường chứa rất nhiều chất tẩy rửa – kẻ thù số một của tóc nhuộm. Và đừng quên tránh xa việc gội đầu ít nhất 72h kể từ lúc nhuộm xong. Lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên điều chỉnh sao cho phù hợp, không nên gội đầu hàng ngày, xả nước quá mạnh vào tóc.

GỘI ĐẦU THƯỜNG XUYÊN

GỘI ĐẦU TRỰC TIẾP TỪ VÒI NƯỚC

Thói quen tưởng chừng vô hại này tác động rất lớn đến tóc nhuộm. Việc thoa dầu gội thẳng lên tóc và xả trực tiếp với nước không những khiến tóc dễ bị gãy rụng, xơ rối, chẻ ngọn, chân tóc yếu mà còn khiến màu tóc dễ bị phai, không được lâu bền. Để tránh các tác hại trên, khi gội đầu hãy chú ý một số điều sau:

  • Thoa dầu gội đầu lên tay, tạo bọt rồi mới dùng lên tóc.
  • Nên dùng vòi hoa sen với cường độ nước nhỏ, tránh xịt nước trực tiếp từ vòi nước có lực nước mạnh sẽ làm tóc hư tổn.
  • Nước quá nóng hay quá lạnh đều sẽ gây hư tổn cho tóc, sử dụng nước ấm là tốt nhất.
GỘI ĐẦU TRỰC TIẾP TỪ VÒI NƯỚC

KHÔNG DÙNG DẦU XẢ DÀNH CHO TÓC NHUỘM

Không phải loại dầu xả nào cũng hữu ích sau khi nhuộm tóc. Tóc nhuộm thường rất yếu, vì thế lựa chọn sai dầu xả sẽ khiến tình trạng của tóc trở nên tệ hơn, tóc dễ gãy rụng và hư tổn, màu tóc cũng vì thế mà phai dần đi.

KHÔNG DÙNG DẦU XẢ DÀNH CHO TÓC NHUỘM

NÊN DÙNG TINH DẦU DƯỠNG BÓNG

Màu tóc bạn đã được như ý, nhưng tóc trông thiếu sức sống? Những lớp protein của tóc giúp phản chiếu ánh sáng giúp tóc trông bóng mượt, tuy nhiên thuốc nhuộm lại làm mất đi điều này. Công đoạn cuối cùng sau những bước chăm sóc tóc tại nhà là nên sử dụng Tinh dầu dưỡng Macadamia – chống rối tóc hoặc Dưỡng ẩm siêu mềm mượt NANO COMPLEX.

NÊN DÙNG TINH DẦU DƯỠNG BÓNG
NÊN DÙNG TINH DẦU DƯỠNG BÓNG

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!