Home » Kinh Nghiệm Hay » MÁCH BẠN BÍ QUYẾT TRỊ NGỨA DA DẦU TỪ THIÊN NHIÊN

MÁCH BẠN BÍ QUYẾT TRỊ NGỨA DA DẦU TỪ THIÊN NHIÊN

Ngứa da dầu không chỉ khiến bạn khó chịu mà còn gây ra tình trạng tóc khô xơ và dễ gãy rụng. Nguyên nhân gây ngứa da đầu là do sự phát triển của các nấm men trên da dầu, các nấm men này gây ra viêm nhiễm dẫn đến tình trạng ngứa da đầu. Cùng LAVO Corporation tận dụng nguyên liệu từ thiên nhiên để gội dầu giúp bạn giảm ngứa da đầu hiệu quả nhé.

TRỊ NGỨA DA ĐẦU HIỆU QUẢ VỚI HÀNH TÂY.

Công dụng tuyệt vời của hành tây là giúp tóc mọc nhanh và giảm gãy rụng, ngoài ra hành tây là nguyên liệu trị ngứa da đầu cực kỳ hiệu quả.

Trị ngứa da đầu hiệu quả với hành tây.
Trị ngứa da đầu hiệu quả với hành tây.

Cách thực hiện:

Dùng khoảng 1-2 củ hành tây ép lấy nước, dùng nước hành tây vừa ép ủ tóc trong khoảng 15-20 phút mỗi ngày. Sau đó gội đầu lại bằng dầu gội và dầu xả thường dùng.

KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG DA ĐẦU BỊ NGỨA VỚI TINH DẦU BƯỞI.

Khắc phục tình trạng da đầu bị ngứa với tinh dầu bưởi.
Khắc phục tình trạng da đầu bị ngứa với tinh dầu bưởi.

Sử dụng vỏ bưởi hoặc lá bưởi để đun nước gội đầu, cũng có thể thêm vào đó vài củ sả hoặc bồ kết để có hiệu quả cao hơn. Tinh dầu bưởi và sả có tác dụng trị ngứa da đầu đồng thời giúp tóc mọc nhanh chắc khỏe và dày mượt. Dùng nước bưởi và sả để gội đầu đều đặn 3 -4 lần  mỗi tuần để có hiệu quả tốt nhất.

GỘI ĐẦU BẰNG NƯỚC CHANH VÀ DẦU GỘI BẠN THƯỜNG DÙNG.

Nguyên liệu:

   + 01 quả chanh,

   + Dầu gội và dầu xả thường dùng.

Cách thực hiện:

Chuẩn bị một chậu nước sạch, vắt nước cốt chanh vào chậu nước, lưu ý vớt bỏ hạt. Thoa dầu xả lên tóc, dùng tay để massage, xoa bóp nhẹ da đầu. Ủ tóc trong khoảng 10 phút để các dưỡng chất trong dầu xả ngấm đều vào chân tóc rồi xả lại với nước sạch.Dùng dầu gội xoa lên tóc rồi gội lại bình thường rồi xả lại với nước sạch.

Cách gội đầu ngược so với quy trình này có tác dụng cuốn trôi các phần dầu xả dư giúp để da đầu thông thoáng, bết dính. Dùng chậu nước chanh  đã chuẩn bị xả lại nhiều lần lên tóc. Vắt khô tóc mà không cần xả với nước, lau khô tóc với khăn mềm rồi hong tóc trước quạt.

Gội đầu bằng nước chanh và dầu gội bạn thường dùng.
Gội đầu bằng nước chanh và dầu gội bạn thường dùng.

Cách gội đầu ngược kết hợp với xả nước chanh sẽ giúp tóc mềm mượt trong 3-5 ngày mà không bị gàu, bết và hết ngứa. Ngoài ra, tinh chất trong chanh còn giúp nuôi dưỡng tóc giúp tóc không bị rụng và xơ rối.

TRỊ NGỨA DA ĐẦU VỚI MUỐI VÀ PHÈN CHUA

Muối kết hợp với phèn chua có tác dụng kháng khuẩn, trị gàu và trị ngứa da đầu hiệu quả.

Trị ngứa da đầu với muối và phèn chua.
Trị ngứa da đầu với muối và phèn chua.

Cách thực hiện:

Hòa 1 lượng muối và phèn chua vừa phải dùng nước đó để gội đầu đều đặn 3 – 4 lần mỗi tuần để có tác dụng tốt nhất nhé.

Ngứa da đầu thường kèm theo tình trạng tóc xơ yếu và gãy rụng nhiều, bạn cần lưu ý vệ sinh da đầu, tóc sạch sẽ, không nên đi ngủ  khi tóc còn ướt, tránh nấm da đầu, tránh để tóc tiếp xúc trực tiếp với môi trường bụi bẩn để giảm tình trạng da đầu bị ngứa.

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!