Home » Kinh Nghiệm Hay » Mách Bạn Cách Trị Gàu Tại Nhà Được Nhiều Người Áp Dụng Thành Công

Mách Bạn Cách Trị Gàu Tại Nhà Được Nhiều Người Áp Dụng Thành Công

Nhiều phương pháp trị gàu bằng nguyên liệu thiên nhiên được chị em áp dụng thành công.

Triệu chứng của gàu 

Triệu chứng rõ ràng nhất của gàu là những vảy màu trắng mà ta có thể nhìn thấy trên da đầu, tóc hay vai.
Triệu chứng rõ ràng nhất của gàu là những vảy màu trắng mà ta có thể nhìn thấy trên da đầu, tóc hay vai. 

Triệu chứng rõ ràng nhất của gàu là những vảy màu trắng mà ta có thể nhìn thấy trên da đầu, tóc hay vai. Một số triệu chứng nhất định của gàu chỉ có thể cảm nhận chứ không thấy bằng mắt. Cảm giác căng rít, khô và ngứa ngáy da đầu có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đã bị gàu. Nhưng hãy khoan, gãi đầu chỉ gây hại thêm mà thôi vì gãi làm vảy bong tróc nhanh hơn.

Cách trị gàu.

Trị gàu với muối.

Có 2 cách trị gàu bằng muối đơn giản và tiết kiệm mà bạn có thể áp dụng tại nhà.

Cách 1: Lấy một nhúm muối nhỏ ra tay và bắt đầu rắc lên da đầu. Tiếp theo bạn làm ướt các đầu ngón tay của mình rồi luồn chúng vào tóc và bắt đầu chà xát. Nước ở tay sẽ làm tan muối từ từ, những chuyển động của ngón tay làm muối di chuyển tạo ma sát với da đầu, các mảng gàu và da chết bám trên da sẽ bị muối đánh bật. Song song quá tình đó, muối cũng thấm hút dầu thừa và phát huy khả năng kháng khuẩn của mình. Sau 10 phút, bạn gội lại đầu với dầu gội như bình thường và làm khô tóc.

Cách 2: Cách làm này đảm bảo vệ sinh rất tốt. Thay vì dùng muối khô, bạn cho muối vào nồi đun sôi cùng một bát nước nhỏ tới khi tan hoàn toàn. Chờ cho nước muối nguội, bạn làm ướt da đầu và massage với nó. Sau 5 phút thì có thể gội lại với dầu gội.

Táo trị gàu .

Táo có 1 lượng Procyanidin B-2 cao, giúp tóc phát triển và ngăn chặn các tác động có hại của gàu. Bạn lấy 2 quả táo, cắt thành lát nhỏ và cho vào 1 máy xay sinh tố. Chắt lọc lấy nước trái cây và bôi lên da đầu của bạn.

Mặc dù đây có vẻ là 1 biện pháp lạ nhưng nó có thể giúp da đầu không bị ngứa và bong tróc da. Tuy nhiên bạn phải áp dụng trong 1 thời gian dài mới hiệu quả.

Theo: Phunutoday.

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!