Home » Kinh Nghiệm Hay » Nguyên Nhân Và Cách Cải Thiện Tóc Bạc Sớm

Nguyên Nhân Và Cách Cải Thiện Tóc Bạc Sớm

Đường và muối là một trong những gia vị không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Tuy nhiên sử dụng với lượng vừa phải thì sẽ không sao nhưng nếu dùng nhiều thì sẽ khiến mái tóc của bạn bạc sớm đấy.

Ăn nhiều muối và đường có thể là nguyên nhân khiến tóc bạc sớm

Có nhiều nguyên nhân khiến tóc bạc sớm, phần lớn là do di truyền. Bên cạnh đó còn do cách chăm sóc và chế độ ăn uống không hợp lý. Khi tóc bạc sớm thì bạn sẽ cảm thấy mất tự ti, lo lắng và bị gắn mác là “già”. Tóc bạc sớmkhông gây ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Bên cạnh đó thì tóc bạc còn có thể kèm theo rụng, khô và sợi tóc yếu dần đi.

Nguyên nhân tóc bạc là gì?

Đó là thức ăn thực phẩm trong khẩu phần ăn của bạn có tính axít cao chứa nhiều đường. Vì vậy việc ăn mặn hoặc nhiều đường không những gây hại cho sức khỏe mà còn là nguyên nhân khiến tóc bạc sớm.

Vậy khi tóc bạc sớm cần phải làm sao?

Phải bắt đầu từ nguyên nhân để có cách cải thiện đạt hiệu quả tốt nhất. Phải có chế độ ăn uống hợp lý cân bằng, đặc biệt không nên ăn mặn nhiều muối nhiều đường. Thay vào đó là ăn nhiều rau xanh, các thực phẩm tốt cho tóc như cá hồi, trứng, các loại đậu để bổ sung vitamin A, C, E..

Có thể áp dụng các cách chăm sóc tóc bạc bằng các bài thuốc dân gian như hà thủ ô, đậu đen… Người ta thường trị tóc bạc bằng cách nhổ đi những sợi tóc bạc nhưng cách này còn làm tăng nguy cơ tóc bạc nhiều hơn vì hành động này có thể lây nhiễm sang các sợi tóc khác.

Hà thủ ô là một vị thuốc dân gian trị tóc hiệu quả nhất được xếp hàng đầu. Tuy nhiên khi sử dụng phải lưu ý nhỏ về liều lượng, thể trạng mỗi người. Ngoài ra tóc bạc sớm còn là do bị một căn bệnh nào đó vậy nên tốt nhất là hãy đi tìm bác sĩ để xem nguyên nhân trước.

Để đạt hiệu quả cao hơn thì nên dùng Hà thủ ô kết hợp với đậu đen, mè đen … Ngoài hà thủ ô, thuốc nam còn có trái dâu tằm, cỏ mần trầu… nhiều người sử dụng và cũng có hiệu quả.

Bên cạnh đó thì hãy thường xuyên xoa bóp, massage tóc và da đầu bằng tinh dầu tự nhiên. Các dưỡng chất trong tinh dầu không chỉ làm tóc đen trở lại mà còn nuôi dưỡng tóc khỏe đẹp óng mượt nữa đấy. Không những thế tinh dầu còn giúp tinh thần thư thái, dễ chịu, giảm nhức đầu.

Nhuộm tóc: Đây là cách nhanh nhất giúp che giấu sợi tóc bạc sớm. Tuy nhiên, cách này không được lâu dài cho lắm và tóc có thể nhanh bạc lại. Mỗi năm bạn nên nhuộm tóc hai lần và sau khi nhuộm thì phải chăm sóc đúng cách để tránh hư tổn.

Theo: Tocmoi

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!