Home » Kinh Nghiệm Hay » Những Điều Cần Biết Khi Nhuộm Tóc

Những Điều Cần Biết Khi Nhuộm Tóc

Tóc nhuộm là kiểu tóc được nhiều người lựa chọn vì mang lại cho chúng ta một phong cách mới, cũng như hợp với hoàn cảnh hơn. Làm sao để tóc nhuộm luôn đẹp, giữ được màu sắc bền, bóng mượt và không bị hư tổn. Cùng chúng tôi tham khảo những điều cần biết khi nhuộm tóc nhé!

tóc nhuộm luôn bóng mượt

CHỌN MÀU NHUỘM NHẸ HƠN MÀU MONG MUỐN

Trước khi nhuộm tóc thì bạn nên chọn màu nhuộm nhẹ hơn màu sắc bạn muốn nhuộm. Bởi theo kinh nghiệm của các chuyên gia tạo mẫu tóc, thuốc nhuộm tóc bao giờ cũng đậm hơn hình ảnh trên vỏ hộp.

KHÔNG ĐỂ TÓC DƠ VÀ RỐI TRƯỚC KHI NHUỘM

Nhiều người suy nghĩ rằng nên để đầu tóc dơ để thuốc nhuộm không ảnh hưởng đến da đầu và tóc. Nhưng thật ra không phải thế, bạn phải giữ sạch tóc và không bị rối trước khi nhuộm để màu nhuộm bền hơn. Một điều nữa đó cắt phần đuôi tóc bị khô và chẻ ngọn để màu nhuộm đều hơn và làm ẩm tóc trước khi nhuộm.

KHÔNG NÊN DƯỠNG TÓC TRƯỚC KHI NHUỘM

Trước khi nhuộm thì không nên dưỡng tóc chỉ cần sử dụng dầu gội thông thường là được. Khi nhuộm thì tóc phải đảm bảo sạch hoàn toàn, không có gàu và chất tinh dầu trước khi nhuộm.

THÀNH PHẦN KEM NHUỘM AN TOÀN GIÚP BẠN TRÁNH DỊ ỨNG

Để tránh tình trạng dị ứng khi nhuộm tóc, bạn nên tìm hiểu về nguyên lý tóc nhuộm để biết thành phần kem nhuộm sẽ đi vào biểu bì tóc như thế nào, hạn chế tình trạng mẩn đỏ, cháy sém, rụng tóc. Để tránh tình trạng này xảy ra thì hãy thử hai ngày trước khi nhuộm bằng cách thoa kem nhuộm lên vùng cổ hoặc sau tai để kiểm tra.

KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG RỤNG TÓC.

Sau khi nhuộm, bạn nên xả lại tóc bằng nước lạnh hoặc nước ấm để tránh rụng tóc.

KHÔNG NÊN NHUỘM LÔNG MÀY VÀ LÔNG MI

Đừng nghĩ rằng cả lông mày và lông mi nên đồng màu với tóc nhé! Bởi hóa chất nhuộm rất nguy hiểm cho mắt. Nếu kem nhuộm dính vào mắt thì bạn cần phải đến gặp bác sĩ để giải quyết.

SỬ DỤNG DẦU GỘI DÀNH CHO TÓC NHUỘM

Sau khi nhuộm tóc rồi thì bạn không nên dùng những sản phẩm dầu gội như trước kia nữa. vì một số loại dầu gội chứa sunfat và các chất tẩy mạnh sẽ làm mất màu nhuộm trên tóc. Hãy tham khảo những người có kinh nghiệm hay nhờ các chuyên gia salon tóc nơi bạn nhuộm để tư vấn dùng loại dầu gội dành cho tóc nhuộm phù hợp với bạn. Khi bạn dùng đúng loại dầu cho tóc nhuộm thì mái tóc của bạn sẽ được bảo vệ và màu tóc cũng đẹp lâu hơn.

DƯỠNG TÓC SAU KHI NHUỘM

Sau khi nhuộm tóc thì điều quan trọng mà bạn cần phải làm để giữ cho mái tóc khỏe đẹp óng mượt đó là dưỡng tóc. Vì trong tóc nhuộm có thành phần hydrogen peroxide, có thể làm thay đổi sắc tố khiến tóc nhuộm rất dễ bị hư tổn. Thế nên dùng dầu xả thôi là chưa đủ. Bạn phải hấp dầu dưỡng tóc tốt nhất là hấp nóng. Bên cạnh đó có thể dùng một số loại tinh dầu tự nhiên hay mặt nạ tự nhiên dưỡng tóc.

KHÔNG NÊN ĐI BƠI

Nếu bạn có ý định nhuộm tóc thì trước khi nhuộm không nên đi bơi. Vì Clo và khoáng chất có trong nước ở hồ bơi rất có hại cho tóc. Clo tước bỏ lớp biểu bì của tóc, khoáng chất thấm sâu trong sợi tóc làm biến đổi màu. Một điều nữa là sau khi nhuộm cũng không nên đi bơi. Hãy để khoảng 1 tháng rồi hãy đi bơi nhé!

Trên đây là những kinh nghiệm khi nhuộm tóc mà bạn cần biết. Hãy ghi nhớ những điều cần biết khi nhuộm tóc để thay đổi kiểu tóc khác cho mình và chăm sóc tóc nhuộm để có mái tóc khỏe đẹp nhé!

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!