Home » Kinh Nghiệm Hay » Những Điều Cần Biết Khi Tự Nhuộm Tóc Tại Nhà

Những Điều Cần Biết Khi Tự Nhuộm Tóc Tại Nhà

 Tự nhuộm tóc thay vì đến các tiệm làm tóc sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như tiền bạn đấy. Nhưng trước khi bạn tự nhuộm tóc thì bạn phải chú ý đến những điều sau để có mái tóc nhuộm đẹp và bền màu nhé!

Xác định loại thuốc

   Điều quan trọng nhất đó là bạn phải xác định loại thuốc mà mình sẽ sử dụng. Phải chọn sản phẩm tốt, an toàn và có thương hiệu uy tín thì mới đảm bảo an toàn cho tóc da đầu và lên màu tóc đẹp. Có hai loại thuốc nhuộm chính:

   Một là: thuốc nhuộm tạm thời, loại này không chứa amoniac nên không giữ màu lâu. Dùng loại thuốc này sẽ nhanh phai màu trong 2 tháng khoảng 25 lần gội. Loại thuốc này ít gây hư tổn cho tóc. Nhưng chúng sẽ làm cho tóc của bạn tối màu hơn.

   Hai là: Thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn, là loại thuốc chứa lượng amoniac cao cho độ bám màu và che phủ hoàn toàn màu sắc của mái tóc cũ. Nếu bạn dùng loại thuốc này thì bạn hãy nhớ dùng kèm thêm tinh chất dưỡng ẩm để bảo vệ tóc.

Lựa chọn màu tóc.

   Khi lựa chọn màu nhuộm thì nên nhìn vào bảng màu tóc nhuộm để chọn được màu tự nhiên nhất. Chú ý là bạn không nên chọn màu tóc quá sáng hay quá tối so với màu tóc gốc. Bởi khi tự nhuộm tại nhà, bạn sẽ không thể kiểm soát lượng thuốc chính xác ngấm lên tóc. Màu tốt nhất để bạn chọn tự nhuộm tại nhà đó là màu nâu hạt dẻ. Vì đây là gam màu an toàn và phù hợp với hầu hết mọi màu da, kiểu tóc.

Lavo

Thủ thuật nhuộm tóc

   Để có mái tóc nhuộm bền và đẹp thì bạn cần phải dưỡng tóc cho khỏe đẹp. Trước khi nhuộm khoảng 1 tuần, bạn nên chăm hấp dầu hay ủ nguội để mái tóc mượt mà và giúp màu nhuộm bám lâu hơn. Khi nhuộm tóc thì nên để cho đầu sạch sẽ. Hãy gội đầu trước 1 ngày nhé! Vì lớp dầu tự nhiên bám trên tóc sẽ giúp tóc bạn bớt xơ xác. Màu thuốc nhuộm không tốt và khi dính vào da hay quần áo sẽ khó giặt và rửa. Vậy nên khi nhuộm cần bảo hộ kỹ càng: dùng khăn quấn quanh cổ, mặc áo phông cũ hay áo phông không dùng đến để tránh dây màu. Nếu mới nhuộm lần đầu, bạn chỉ cần bôi đều thuốc nhuộm theo chiều dài tóc và để trong 10 phút rồi sau đó mới nhẹ nhàng giặm màu lên chân tóc.

Bạn có biết?

   Một điều nữa đó là trước khi nhuộm, nên thoa một lớp dưỡng da vaseline mỏng lên những vùng quanh mái tóc như: vành tai, cổ, gáy… để tránh tình trạng thuốc nhuộm gây bỏng rát những vùng da nhạy cảm trên. Nếu có ý định uốn duỗi hay ép thì hãy chờ sau 10 ngày để mái tóc luôn mềm mượt và khỏe mạnh.

   Giờ thì bạn có thể tự nhuộm tóc cho mình rồi đó. Hãy ghi nhớ những điều trên để có mái tóc nhuộm bền và đẹp nhé! Tóc nhuộm không chỉ thay đổi phong cách của bạn mà còn mang đến cho bạn vẻ trẻ trung cá tính nữa đấy.

Theo: Tocmoi.

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!