Home » Kinh Nghiệm Hay » Những Điều Cần Biết Trước Khi Để Tóc Mái

Những Điều Cần Biết Trước Khi Để Tóc Mái

Một kiểu tóc đẹp không chỉ có mái tóc đằng sau thôi mà còn bao gồm cả tóc mái nữa. Vậy để tóc mái như thế nào là hợp với kiểu tóc khuôn mặt của mình. Cần chú ý gì khi để tóc mái? Không những thế trước khi quyết định để tóc mái thì bạn nên cân nhắc 4 điều sau đây.

Chất tóc tự nhiên của bạn như thế nào?

Chất tóc tự nhiên của bạn phụ thuộc rất nhiều vào việc tạo kiểu tóc những như kiểu tóc của bạn. Bạn sở hữu tóc thẳng hay xoăn, tóc sợ to hay sợi nhỏ…. Nếu như tóc bạn thẳng thì việc tạo kiểu tóc mái sẽ đơn giản hơn nhưng nếu tóc xoăn thì bạn sẽ phải tốn thời gian để tạo kiểu tóc mái mỗi ngày.

Bạn có đủ chăm chỉ để tạo kiểu cho mái?

Bạn có biết rằng tóc mái là “mặt tiền” của mình không? Khi bạn để “mặt tiền” thì bạn sẽ phải bỏ nhiều thời gian để chăm sóc nó đấy. Mặc dù việc tạo kiểu tóc mái sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn nhưng đó cũng là điều cần nên cân nhắc. Đặc biệt là khi bạn thuộc tuýp lười hoặc có thói quen ngủ dậy sát giờ và chỉ dành ra vài phút thần tốc để chuẩn bị cho vẻ ngoài của mình trước khi ra ngoài.

Bạn kiên nhẫn tới mức nào?

Với tóc phía sau có thể lâu không cắt cũng được những với tóc mái thì lại khác. Tóc mái đòi hỏi bạn phải thường xuyên cắt tỉa theo định kỳ. Nếu không nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hình dạng chuẩn của mái đồng thời làm diện mạo của bạn trông kém sắc hơn. Vậy nên khi bạn quyết định để tóc mái thì bạn sẽ phải chăm chỉ, siêng năng tỉa tóc mái và xem đó như là một thói quen làm đẹp. Chính bởi việc để tóc mái đòi hỏi những cam kết nhất định như vậy nên bạn đừng nên hấp tấp đưa ra quyết định kẻo không lâu sau đó, bạn sẽ phải vật vã với việc nuôi tóc dài lại như cũ.

Lý do bạn muốn để mái?

Và đây cũng là một điều quan trọng? Tại sao bạn để tóc mái? Có phải bạn muốn che đi khuyết điểm trên gương mặt của mình như là bờ trán quá cao, hay lông mày đã bị bản làm hỏng hoặc đơn giản là tạo một diện mạo mới, phong cách mới cho bản thân? Khi bạn xác định được lý do để tóc mái thì sẽ giúp bạn chọn ra được kiểu mái phù hợp nhất với mình. Ví dụ, bạn thấy các sao Hàn để tóc mái xinh nên bạn muốn làm theo. Vậy thì bạn có thể cắt mái thưa hoặc mái hơi dày một chút với độ dài tùy ý; nhưng nếu bạn để mái với mục đích che cặp lông mày “thảm họa” của mình, yêu cầu sẽ là mái dày và phải dài qua lông mày, v.v…

Theo: Tocmoi.

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!