Home » Kinh Nghiệm Hay » Những Điều Cần Tránh Khi Sở Hữu Tóc Dầu

Những Điều Cần Tránh Khi Sở Hữu Tóc Dầu

Tóc dầu là một trong những nguyên nhân khiến chủ nhân của mái tóc cảm thấy mất tự tin, khó chịu không kém những người có mái tóc khô xơ. Dù mới gội nhưng lúc nào tóc cũng bóng nhẫy, bết dính, mất đi nếp tóc và độ phồng tự nhiên vì lượng dầu dư thừa trên da đầu và sợ tóc. Làm sao có thể cải thiện được tình trạng tóc dầu. Khi sở hữu tóc dầu thì cần phải chú ý đến những điều gì?

Nguyên nhân của mái tóc dầu: Có nhiều nguyên nhân gây ra, do lượng bã nhờn tự nhiên được tiết ra quá nhiều qua da đầu và sợi tóc. Bên cạnh đó tóc dầu cũng có thể do di truyền hoặc do bạn chưa biết chăm sóc tóc đúng cách. Hãy bắt đầu bằng việc lựa chọn đúng sản phẩm chăm sóc tóc và áp dụng những bí quyết chăm sóc tóc dầu hiệu quả dưới đây nhé!

1. Dầu gội: Đây là điều quan trọng nhất và có tính quyết định tới mái tóc của bạn chính là lựa chọn dầu gội. Khi bạn sở hữu tóc dầu thì bạn sẽ cần lựa chọn loại dầu gội có tác dụng làm cân bằng, trên đó thường có ghi chữ “balancing” hoặc “clarifying” shampoo sẽ là lựa chọn tốt nhất cho tóc dầu. Cần lưu ý là không nên dùng các loại dầu gội trong có chứa các chất bổ sung dưỡng chất và tăng cường dưỡng ẩm cho tóc. Bên cạnh đó cũng không nên dùng dầu gội 2 trong 1 hay 3 trong 1. Thay vào đó là bạn nên chọn loại dầu gội dịu nhẹ, water-based với chất liệu lỏng gần như nước sẽ rất phù hợp với chất tóc của bạn.

2. Tóc dầu thường chỉ có chỗ tóc gần da đầu bết dính thôi vì phần dầu chủ yếu xuất hiện trên da đầu còn đuôi tóc vẫn khô như bình thường. Vậy nên khi gội đầu, bạn chỉ cần thoa dầu xả vào phần đuôi tóc để làm mềm và nuôi dưỡng phần tóc này.

3. Cho dù tóc bạn khô, dầu hay bình thường thì bạn cũng không nên dùng nước nóng để gội đầu, vì nước nóng sẽ làm hư tổn mái tóc của bạn. Đặc biệt với tóc dầu thì nhiệt độ quá cao sẽ càng kích thích các tuyến bã nhờn dưới da đầu hoạt động mạnh hơn mà thôi. Tốt nhất là dùng nước lạnh nước mát, nếu cần thiết như khi trời lạnh thì gội bằng nước ấm.

4. Không nên sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc như: gel, mousse, cream giữ nếp…

5. Khi tóc bạn bị dầu thì hãy dừng những việc như: dùng tay sờ nhiều lên tóc, hoặc dùng lược chải tóc vì điều này chỉ khiến da đầu nhanh bóng nhẫy. Khi lược, tay tiếp xúc nhiều với da đầu có thể kéo theo một lượng dầu từ da đầu đến đuôi tóc khiến cả mái tóc càng nhanh bị bóng nhờn hơn. Bởi vậychỉ chạm và chải đầu khi thật sự cần thiết.

6. Bạn hãy gội đầu với nước chanh để da đầu được khô sạch vì nước chanh sẽ rất tốt để lấy đi bụi bẩn và chất nhờn trên da đầu. Nếu như bạn đang bận rộn ra ngoài và không kịp gội đầu thì bạn có thể “chữa cháy” bằng cách thoa chút phấn bột em bé lên chân tóc đang đổ dầu. Những hạt bột phấn sẽ hút đi lớp dầu khiến mái tóc khô và bông phồng trở lại. Một cách nữa đó là sử dụng dầu gội đầu khô (dry shampoo) cũng rất hữu dụng cho những trường hợp khẩn cấp.

Theo: Tocmoi.

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!