Home » Kinh Nghiệm Hay » Những Vitamin Cần Thiết Cho Mái Tóc Khỏe Đẹp

Những Vitamin Cần Thiết Cho Mái Tóc Khỏe Đẹp

Vitamin không chỉ cần thiết cho sức khỏe của con người mà cả mái tóc nữa. Cơ thể của bạn liệu đã được cung cấp đầy đủ các loại vitamin chưa thì sẽ được biểu hiện qua sức khỏe của bạn. Khi bạn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất đầy đủ qua chế độ ăn uống thì bạn sẽ không phải áp dụng nhiều phương pháp làm đẹp mà vẫn sở hữu một mái tóc khỏe đẹp.

Khi bạn sở hữu một mái tóc khỏe mạnh thì có nghĩa là sức khỏe bạn tốt, còn nếu như tóc bạn không được khỏe, óng mượt thì đó là biểu hiện của việc thiếu vitamin. Vitamin có nhiều loại và đều có ưu điểm khác nhau vì vậy bạn cần nắm rõ để sử dụng chúng hiệu quả nhất cho mái tóc của mình. Sau đầy là những lời khuyên cho bạn.

Các vitamin nhóm B: 

Đây là vitamin bổ sung biotin, inositol – tạo sự liên kết cho tóc, và còn có tên gọi khác là vitamin cho vẻ đẹp. Vitamin nhóm B rất cần thiết cho sự phát triển của tóc. Nếu như cơ thể bạn thiếu hụt nhóm vitamin này sẽ dẫn đến rụng tóc. Điều quan trọng mà bạn cần lưu ý rằng các loại vitamin B đều hoạt động và bổ sung cho nhau, vậy nên hãy dùng chúng cùng lúc. Các thực phẩm chứa nhiều vitamin nhóm B là: bánh mì, khoai tây, chuối, cá ngừ, các loại đậu, trứng, ngũ cốc và bột yến mạch.

Vitamin C và vitamin E: 

Hai loại vitamin này giúp duy trì sức khỏe tóc và cũng có thể hỗ trợ trong việc tăng cường lưu thông máu ở da đầu. Các loại trái cây, thực phẩm như: họ cam, quýt, dâu, kiwi, dứa, cà chua, dầu thực vật, đậu nành,… có chứa nhiều vitamin C và E.

Các chất chống oxy hóa 

Các chất chống oxy hóa giúp phục hồi tóc chống lại sự hư tổn và gãy rụng. Trà xanh, nho, đậu nành là những thực phẩm chứa chất chống oxy hóa.

Beta Carotene hoặc Vitamin A

Tóc của bạn sáng bóng là nhờ hai loại vitamin này đây, chúng sẽ loại bỏ các chất nhờn dư thừa trên tóc. Vitamin A có nhiều trong mỡ cá, thịt, sữa, phô mai, trứng, cà rốt….

Các nhóm khác:

– Iốt là một khoáng chất cũng rất cần thiết cho mái tóc có chức năng điều hòa sản xuất hoóc môn tuyến giáp, do đó ngăn ngừa tóc khô và rụng tóc.

– Axit béo thiết yếu như omega-3 sẽ làm cho tóc và móng khỏe đẹp, không gãy rụng. Các nguồn chủ yếu có trong dầu cá, dầu hạt lanh và dầu ép ô liu chứa nhiều axit béo.

Trên đây là những nhóm vitamin cần thiết cho mái tóc khỏe mạnh. Hãy cân nhắc thực đơn hàng ngày của mình để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể nuôi mái tóc khỏe đẹp nhé!

Theo: Tocmoi

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!