Home » Kinh Nghiệm Hay » Nhuộm cân bằng – Cách nhuộm tóc 2 3 khúc màu đều trở lại

Nhuộm cân bằng – Cách nhuộm tóc 2 3 khúc màu đều trở lại

Tóc ra chân đen hoặc tóc bị xỉn khiến mái tóc xuất hiện nhiều tầng màu khác nhau gây mất thẩm mỹ. Công thức nhuộm cân bằng màu dưới đây giúp bạn nhanh chóng có lại màu nhuộm mới đều và đẹp. Kể cả khi bạn không phải là một chuyên gian, với cách này bạn có thể tự làm tại nhà. Nào chúng ta cùng nhau khám phá nhé!

Làm thế nào để cân bằng màu tóc nhiều khúc màu?
Làm thế nào để cân bằng màu tóc nhiều khúc màu?

Thuốc nhuộm cân bằng màu là gì?

Thuốc nhuộm cân bằng màu là sản phẩm tương tự các loại thuốc nhuộm tóc khác. Tuy nhiên, nó được điều chế với một công thức khác các loại thuốc nhuộm. Công thức này chứa nhiều thành phần có khả năng làm tóc nhiều khúc màu trở nên đều và đồng nhất một màu duy nhất. 

Trước khi để có thể nhuộm tóc bị nhiều khúc màu trở thành một màu nhuộm mới, bạn cần kinh nghiệm của một chuyên gia. Bạn có thể quan sát và thấy rằng, chuyên gia có thể sử dụng một bảng màu với các tông khác nhau. Sau đó, chuyên gia sẽ canh thời gian để nhuộm riêng từng đoạn tóc. Với tóc màu nền của mỗi đoạn khác nhau, chuyên gia sẽ có những thời gian bôi và lưu thuốc khác nhau. Chẳng hạn như tóc màu sẽ được nhuộm đầu tiên. Trong khi đó, tóc đen sẽ được nhuộm sau với gam màu sáng hơn. Để thành quả cuối cùng là một mái tóc có tông màu đồng nhất.

Thuốc nhuộm cân bằng giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian. Đồng thời giúp cho cả những người dùng bình thường có thể tự nhuộm mà không cần biết nhiều kỹ thuật. Chỉ với một vài thao tác, bạn sẽ có ngay mái tóc mới đều màu và đẹp.

Cân bằng màu tóc giúp màu nhuộm mới đều và đồng nhất
Cân bằng màu tóc giúp màu nhuộm mới đều và đồng nhất

Công thức nhuộm cân bằng màu trên nền tóc 2 3 khúc màu

Dưới đây là công thức nhuộm cân bằng đơn giản nhất mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện ngay tại nhà. 

Nhưng đầu tiên bạn nên chuẩn bị một số dụng cụ sau để quá trình nhuộm diễn ra suôn sẻ hơn:

  • Kiểm tra tóc. Bạn cần kiểm tra độ dài, độ dày, số lượng tóc. Đối với những mái tóc ngắn, hoặc dài ngang vai, tóc ít hay mỏng bạn có thể chỉ cần 1 tuýp thuốc. Ngược lại, bạn hãy chuẩn bị kỹ lưỡng 2 tuýp thuốc. Vì chắc chắn bạn không muốn trải qua cảm giác đang nhuộm giữa chừng và đứt gánh do thiếu thuốc.
  • Bạn cần chuẩn bị lược nhuộm chuyên dụng. Dòng lược có đầu cọ để tán thuốc lên tóc mà các salon thường dùng. Vì bạn cần phải chia tóc thành từng phần nhỏ để nhuộm dễ dàng hơn. Nên hãy lựa một chiếc lược có đầu còn lại nhọn.
  • Tùy thuộc vào mái tóc mà bạn chuẩn bị một số chiếc kẹp mỏ vịt. Loại kẹp mà các salon thường dùng để cố định những phần tóc chưa nhuộm đến.
  • Và một số dụng cụ như miếng lót choàng cổ, hoặc bạn có thể sử dụng một chiếc khăn đã cũ thay thế. Bên cạnh đó, bao tay ni lông để bảo vệ tay khỏi thuốc cùng một chén đựng thuốc.
  • Một lưu ý trong quá trình sử dụng dụng cụ nhuộm tóc là không sử dụng kim loại. Bạn có thể chọn vật liệu nhựa, thủy tinh, sứ nhưng tuyệt đối không dùng kim loại. Vì các thành phần thuốc có thể phản ứng với kim loại và cho ra kết quả không tốt cho tóc.

Và bây giờ bạn có thể thực hiện nhuộm tóc cân bằng màu với công thức dưới đây:

  • Bước 1: Trộn thuốc cân bằng với oxy 6% theo tỉ lệ 1:1. Nếu bạn dùng 2 tuýp kem, bạn cần trộn với 2 phần oxy.
  • Bước 2: Bạn chia tóc thành nhiều phần nhỏ và cố định bằng kẹp mỏ vịt. Bắt đầu sử dụng lược để lấy đủ phần kem nhuộm, sau đó bôi lên tóc. Thực hiện từng phần tóc cho tới khi bôi hết toàn bộ tóc. Bạn chỉ cần bôi thuốc từ chân tóc đến ngọn tóc. Và không cần canh chỉnh phải nhuộm khúc màu nào trước, khúc màu nào sau.
  • Bước 3: Bây giờ bạn cần thời gian cho thuốc thấm lên tóc. Bạn chờ khoảng 40 – 45 phút.
  • Bước 4: Xả kem trên tóc với nước sạch. Sấy khô và chiêm ngưỡng thành quả. 
Kết quả sau khi áp dụng công thức cân bằng màu tóc này
Kết quả sau khi áp dụng công thức cân bằng màu tóc này

Review kem nhuộm cân bằng phục hồi màu tóc Lavox Nano Complex

Không phải thuốc nhuộm cân bằng nào cũng đem lại kết quả tương tự nhau. Nhiều loại thuốc chỉ có khả năng làm đều 2 3 khúc màu trên tóc. Nhưng lại không cung cấp dưỡng chất nên khiến tóc bị khô sau khi nhuộm. Một số sản phẩm sử dụng các thành phần mạnh để cân bằng màu khiến tóc mỏng yếu dễ hư tổn sau nhuộm. Rất nhiều rủi ro có thể xảy ra với mái tóc của bạn khi chọn nhầm sản phẩm.

Lavox Nano Complex với bảng thành phần chiết xuất tự nhiên, lành tính với mọi da đầu và tóc. Sản phẩm không chứa các hóa chất gây hại như paraben, amoniac,.. Do đó, khi sử dụng bạn sẽ ngửi thấy hương thơm dịu nhẹ. Thay vì mùi hắc từ amoniac như các sản phẩm khác.

Với công thức cải tiến mới, thuốc nhuộm cân bằng màu Lavox Nano Complex cho phép tóc 2 – 3 khúc màu đồng nhất chỉ sau một lần nhuộm.

Đồng thời, sản phẩm cũng cung cấp collagen và các dưỡng chất có lợi cho tóc. Từ đó, giúp bạn có một mái tóc nhuộm đều màu và mềm mượt tự nhiên.

Sản phẩm có kết cấu là kem nên mức độ thẩm thấu sâu vào từng lõi tóc. Các hạt màu với kích thước siêu nano – siêu nhỏ bám chắc vào từng sợi tóc. Nhờ vậy mà màu nhuộm luôn sống động và lâu phai hơn.

Lavox Nano Complex có nhiều bảng màu cân bằng thời thượng
Lavox Nano Complex có nhiều bảng màu cân bằng thời thượng

Bạn hoàn toàn có thể tự nhuộm cân bằng tại nhà khi nắm được bí quyết này. Lavox Nano Complex cho phép bạn sử dụng kỹ thuật nhuộm tóc cơ bản để đồng nhất 2 – 3 khúc màu. Chúc bạn nhuộm thành công và có mái tóc đẹp!

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!

Thông Báo