Home » Kinh Nghiệm Hay » Hướng dẫn cách phục hồi tóc hư tổn hiệu quả sau lần đầu tiên tại nhà

Hướng dẫn cách phục hồi tóc hư tổn hiệu quả sau lần đầu tiên tại nhà

Hướng dẫn cách phục hồi tóc hư tổn tại đây được chuyên gia hàng đầu trực tiếp chia sẻ. Bạn chỉ cần nắm trọn bí quyết này, không cần đến salon mà mái tóc vẫn mềm mại và suôn mượt. Nào chúng ta cùng nhau khám phá nhé!

Phục hồi tóc hư tổn chỉ sau lần đầu tiên nhờ bí quyết dưới đây

Phục hồi tóc hư tổn chỉ sau lần đầu tiên nhờ bí quyết dưới đây

Nguyên nhân khiến tóc bị hư tổn

Hiểu rõ nguyên nhân khiến mái tóc bị hư tổn là một trong những cách giúp ngăn chặn tóc trở nên hư tổn. Ngoài ra, việc xác định nguyên nhân khiến tóc hư xơ, giúp bạn có cách chăm sóc tốt hơn.

  • Uốn/ duỗi tạo kiểu quá nhiều. Các công cụ như máy duỗi hay máy uốn thường sử dụng nhiệt độ cao để khiến cấu trúc tóc bị thay đổi tạm thời. Từ đó, tóc trở nên thẳng hoặc cong gợn sóng trong một thời gian nhất định. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện điều này mỗi ngày hoặc 4-5 lần/ tuần, tóc sẽ bị mất đi lớp dầu tự nhiên. Lớp dầu tự nhiên là chất giúp tạo độ bóng mượt cho mái tóc. Khi lớp dầu này mất đi, tóc trở nên khô xơ. Sau đó, nếu bạn vẫn tiếp tục tác động nhiệt, phần đuôi tóc có thể bị chẻ ngọn và trở nên cháy xoăn.
  • Nhuộm hoặc tẩy quá nhiều lần. Đây là nguyên nhân khiến tóc hư tổn khá phổ biến mà hầu hết mọi người đều biết. Việc sử dụng thuốc nhuộm/ tẩy kém chất lượng chứa đầy hóa chất khắc nghiệt sẽ khiến tóc xơ nhũn. Để cải thiện điều này, bạn cần lựa chọn các sản phẩm có thành phần dưỡng tóc. Đồng thời kết hợp sử dụng serum, xịt dưỡng để bổ sung lại độ ẩm cần thiết cho tóc.
  • Chăm sóc tóc chưa đúng cách. Nhiều bạn thắc mắc rằng vì sao bản thân không nhuộm tẩy, không hay tạo kiểu nhưng tóc vẫn bị hư tổn. Đó là do bạn chưa có cách chăm sóc tóc đúng chuẩn. Mái tóc cũng như làn da, cần bổ sung những dưỡng chất thiết yếu để trở nên khỏe và đẹp. Việc sử dụng dầu gội/ xả có chứa chất làm sạch mạnh sẽ khiến tóc khô. Sau đó, bạn lại không sử dụng serum, không ủ tóc, không xịt dưỡng. Những điều này lâu dần khiến tóc hư tổn nhẹ và trông thiếu sức sống.
  • Không bảo vệ tóc trước các tác nhân gây hại. Hầu hết nhiều người đều mắc phải sai lầm này. Đó là khi chúng ta vô tình để mái tóc tiếp xúc dưới ánh nắng, gió bụi hoặc ở nơi có nhiệt độ thấp. Ngày qua ngày, mái tóc của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng và hư tổn dần. Do đó, hãy sử dụng mũ nón để bảo vệ tóc khi ra ngoài.

Trên đây là những điều kiện cần để giúp tóc chắc khỏe. Tuy nhiên nếu bạn muốn một mái tóc như các cô nàng quảng cáo, xem ngay hướng dẫn cách phục hồi tóc hư tổn dưới đây.

Tóc hư tổn khiến gương mặt của bạn trông xơ xác hơn
Tóc hư tổn khiến gương mặt của bạn trông xơ xác hơn

Chuyên gia hướng dẫn cách phục hồi tóc hư tổn hiệu quả tại nhà

Có 2 cách để bạn ngăn chặn tóc hư tổn và phục hồi cấu trúc tóc về trạng thái khỏe khoắn ban đầu.

Cách đầu tiên, nếu bạn đang cần thay đổi màu nhuộm hoặc kiểu tóc nhưng sợ tóc hư sau khi thực hiện. Bạn đã thoa một lượng kem vừa đủ lên tóc, hấp trong khoảng 15 phút. Sau đó đem xả và bạn có thể thực hiện tiếp các bước uốn/ duỗi/ nhuộm/ tẩy. Nếu bạn làm tóc ngoài tiệm, bạn có thể yêu cầu thợ thực hiện bước này bằng máy hấp nóng. Mặt khác, nếu bạn tự làm tóc tại nhà, bạn có thể hấp lạnh. Bằng cách quấn khăn ủ tóc sau khi đã thoa kem toàn bộ tóc.

Cách thứ hai, bạn chỉ cần thoa kem lên tóc, thực hiện hấp lạnh hoặc hấp nóng khoảng 15 phút. Thực hiện mỗi tuần 1 lần nhưng tốt nhất là hấp nóng. Bạn sẽ cảm nhận sự thay đổi rõ rệt, mái tóc trở nên bóng mượt ngay lập tức.

Dưới đây là clip hướng dẫn cách phục hồi tóc hư tổn của chuyên gia.

Hấp hỗ trợ toàn diện Lavox Bondpro+

Sản phẩm mà chuyên gia hướng dẫn trên clip là hấp hỗ trợ toàn diện Lavox Bondpro+. Đây là dòng sản phẩm đem lại khả năng phục hồi vượt trội, thách thức mọi loại tóc hư tổn. Từ tóc xơ rối nhẹ, cho đến tóc khô xơ và cháy nát.

Bảng thành phần lành tính, bổ sung collagen, polyquaternium-98 và vitamin B5. Đây đều là những hoạt chất có lợi cho mái tóc, cung cấp dưỡng ẩm sâu đến từng ngọn tóc. Nhờ vậy mà dù tóc có khô xơ đến đâu, vẫn trở nên mềm mại và suôn mượt sau lần đầu sử dụng.

Hấp toàn diện Lavox Bondpro+ phục hồi tóc hư tổn chỉ sau lần đầu tiên
Hấp toàn diện Lavox Bondpro+ phục hồi tóc hư tổn chỉ sau lần đầu tiên

Bất kể là vì lý do nào khiến tóc bạn hư tổn, chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn cách phục hồi tóc hư tổn tại đây. Mái tóc của bạn sẽ trở nên sống động và suôn mượt vượt trội.

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!

Thông Báo