Home » Kinh Nghiệm Hay » Sai Lầm Nghiêm Trọng Khi Chăm Sóc Tóc Dài

Sai Lầm Nghiêm Trọng Khi Chăm Sóc Tóc Dài

Mái tóc dài tạo nên nét dịu dáng, tinh tế cho chị em. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chăm sóc tóc đúng.

Chải đầu quá nhiều.

   Thực tế chải đầu mỗi ngày đều rất tốt cho tóc. Tuy nhiên, việc chải quá nhiều lại làm yếu chân tóc, gây sản sinh nhiều dầu vài thế khiến tóc ngày một bết dính. Cách tốt nhất là chọn loại lược thưa và bằng chất liệu tự nhiên để có thể kết hợp mát xa da đầu.

Lavo
Việc chải quá nhiều lại làm yếu chân tóc, gây sản sinh nhiều dầu vài thế khiến tóc ngày một bết dính.

Không cắt đuôi tóc.

   Đuôi tóc bị cháy nắng hoặc chẻ ngọn sẽ làm cho mái tóc dài nhìn khô, không được suôn mượt. Vì vậy nên cắt bỏ phần tóc hư tổn lấy lại vẻ thẩm mỹ cho tóc.

Luôn chải tóc từ phần đuôi.

   Điều này chỉ đúng khi bạn có tóc khô, xơ và cần phải gỡ phần này trước khi bắt đầu với phần chân tóc. Còn những người tóc yếu thì tốt nhất là chải nhẹ nhàng từ chân tóc xuôi xuống vì khi chải tập trung ở phần dưới có thể khiến tóc bạn bị chẻ ngọn.

Sử dụng dầu xả sau dầu gội.

Lavo
Không nên dùng dầu gội xong với xả tóc.

 Đây là một trong những cách thường hay được sử dụng. Tuy nhiên Philip B. gợi ý 1 cách hiệu quả hơn là làm ướt, cho dầu xả lên tóc, sau đó dùng máy sấy sấy qua để dưỡng chất thấm vào tóc trong 5 phút. Cuối cùng mới xả lại với dầu gội. Bằng cách này, bạn sẽ hạn chế được tình trạng tóc chẻ ngọn và xơ rối trong mùa khô.

Dùng dây chun bằng cao su để cột tóc.

   Khi buộc tóc nên chọn các sản phẩm làm bằng chất liệu mềm mại không gây tổn thương cho tóc. Đặc biệt không nên dùng dây chun bằng cao su để buộc vì tóc rất dễ bị đứt và rối khi gỡ ra.

Theo: Eva

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!