Home » Kinh Nghiệm Hay » 6 Mẹo ngừa rụng tóc do sáp vuốt tóc khô dành cho nam giới

6 Mẹo ngừa rụng tóc do sáp vuốt tóc khô dành cho nam giới

Sử dụng sáp vuốt tóc khô mỗi ngày và liên tục trong một thời gian dài sẽ không tránh khỏi việc làm tổn thương tóc. Tuy nhiên, Lavo đã tìm ra 6 mẹo giúp ngăn ngừa tóc rụng khi sử dụng sản phẩm tạo kiểu này. Nào chúng ta cùng khám phá ngay bên dưới đây nhé!

Sử dụng sáp vuốt tóc như thế nào mà không làm tóc rụng?
Sử dụng sáp vuốt tóc như thế nào mà không làm tóc rụng?

6 Mẹo phòng ngừa để ngăn ngừa rụng tóc do sáp vuốt tóc khô

Mỗi ngày đều phải tạo kiểu với sáp vuốt tóc khô là điều không thể thay đổi? Vậy bạn nên ghi chú lại 6 mẹo sau để bảo vệ tóc chắc khỏe.

 • Không để dính lên da đầu: Vì sáp vuốt tóc chủ yếu làm mất nước trên da đầu và tóc của bạn, nên tốt hơn hết bạn chỉ nên hạn chế sử dụng cho tóc. Không thoa sản phẩm lên da đầu. Dùng sáp vuốt tóc trực tiếp lên da đầu sẽ làm bong các nang tóc và không cho chúng thở. Điều này làm gián đoạn sự phát triển của tóc và khiến tóc rụng.
 • Kiểm tra thành phần: Tránh dùng sáp vuốt tóc có các thành phần như isopropyl alcohol, propylene glycol, polyethylene glycol, v.v. Những thành phần này được biết là làm mất nước da đầu của bạn khi sử dụng trong sản phẩm tạo kiểu tóc. Tóc mất nước sẽ dễ gãy rụng hơn.
 • Để tóc nghỉ ngơi: Sử dụng wax tạo kiểu tóc nam thường xuyên có thể khiến tóc hư tổn. Hãy đảm bảo chỉ nên sử dụng nhiều nhất 1 lần mỗi ngày.
 • Không cột tóc quá chặt: Đối với nam giới để tóc undercut dài, không nên buộc tóc quá chặt sẽ tạo áp lực lên da đầu và các nang tóc. Điều này khiến tóc nhanh gãy rụng.
 • Sử dụng sáp chất lượng: Hãy mua sáp tạo kiểu chính hãng để được đảm bảo về chất lượng.
 • Không để sáp vuốt tóc qua đêm: Luôn luôn gội đầu thật sạch sau một ngày tạo kiểu với sáp. Việc giữ sáp trên tóc qua đêm có thể làm tăng thêm các tổn thương. Vào ban đêm, sáp vuốt tóc sẽ trộn với dầu nhờn và mồ hôi mà da đầu tiết ra. Da của bạn trở nên bong tróc, do đó gây ra gàu.
Gội đầu thật sạch với dầu gội mỗi khi sử dụng sáp vuốt tóc
Gội đầu thật sạch với dầu gội mỗi khi sử dụng sáp vuốt tóc

Làm thế nào để điều trị rụng tóc gây ra bởi sáp vuốt tóc khô?

Khi nhận ra sáp vuốt tóc khô mà bạn đang sử dụng khiến bạn rụng tóc. Hãy thực hiện 5 điều này.

 • Ngừng sử dụng sản phẩm này.
 • Hạn chế tối đa việc sử dụng các dụng cụ làm nóng để tạo nếp tóc trong vài ngày. Nếu tình trạng rụng tóc vẫn diễn ra nghiêm trọng, bạn nên tránh hoàn toàn việc tạo kiểu tóc thêm một thời gian nữa.
 • Sử dụng dầu gội và dầu xả không chứa sulfate nhưng chứa thành phần dưỡng ẩm. Bạn nên chọn các thành phần nuôi dưỡng tóc như dầu dừa, natri PCA, dầu hoa oải hương, glycerin, v.v.
 • Dưỡng ẩm tóc với mặt nạ ủ tóc mỗi lần một tuần để giúp ngăn rụng tóc.
 • Uống các chất bổ sung như biotin, vitamin D, nhân sâm, axit folic. Tất cả những điều này đều thúc đẩy sự phát triển của tóc khỏe mạnh.
Cung cấp dinh dưỡng cho tóc bằng đường tiêu hóa
Cung cấp dinh dưỡng cho tóc bằng đường tiêu hóa

Sáp vuốt tóc tạo kiểu tốt dành cho nam giới Lavox Gentleman

Wax sáp tạo kiểu Lavox Gentleman được đánh giá là đáp ứng đủ các tiêu chí của một loại sáp vuốt tóc khô chất lượng. Chẳng hạn như:

 • Không chứa các thành phần có hại như isopropyl alcohol, propylene glycol, polyethylene glycol,..
 • Không chứa chất tạo mùi hương có hại cho tóc.
 • Kết cấu nhẹ, không gây bết dính, không khiến tóc nặng và vón cục.
 • Bổ sung dưỡng ẩm giúp nuôi dưỡng tóc trong quá trình tạo kiểu, giúp tóc vào nếp mềm mượt.
 • Tạo lớp bảo vệ tóc khỏi các tác hại từ môi trường như nắng, gió, bụi bẩn,..
Sáp tạo kiểu tóc chống rụng Lavox Gentleman
Sáp tạo kiểu tóc chống rụng Lavox Gentleman

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết cách chăm sóc tóc tốt hơn khi sử dụng sáp vuốt tóc khô. Nếu như bạn đang có ý định thay đổi sản phẩm tạo kiểu, hãy truy cập vào website của Lavo để có nhiều lựa chọn tốt hơn.

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!

Thông Báo