Home » Kinh Nghiệm Hay » Thói Quen Không Tốt Vào Buổi Trưa Gây Hỏng Tóc Nhanh Chóng

Thói Quen Không Tốt Vào Buổi Trưa Gây Hỏng Tóc Nhanh Chóng

Buổi trưa nhiều chị em mắc phải những thói quen xấu dưới đây gây hỏng tóc nghiêm trọng.

Gãi đầu nhiều

Thói quen gãi đầu mối khi rảnh có thể dẫn đến rụng tóc

Thói quen gãi đầu có thể dẫn đến rụng tóc. Khi lớp biểu bì bị hỏng, sợi tóc dễ bị vỡ. Nếu bị chứng viêm da tiết bã gây ngứa da đầu, bạn có thể sử dụng các loại dầu gội chứa các thành phần selen, kẽm pyrithione, hoặc dầu cây trà. Nếu khó khắc phục hơn, hãy tới gặp bác sĩ da liễu để được tư vấn thêm.

Để tóc ướt đi ngủ

Nhiều bạn có thói quen gội đầu buổi trưa rồi để tóc ướt đi ngủ. Thói quen xấu này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi nấm phát triển và sinh ra gàu. Gàu khiến bạn ngứa ngáy khó chịu nên thường xuyên gội đầu và gãi mạnh. Hành động này làm tổn thương da đầu và nang tóc, khiến tóc bị gàu nhiều hơn, đồng thời tóc yếu, mỏng dần và dễ rụng.

Buộc tóc thường xuyên

Mái tóc được buộc gọn gàng sẽ giúp chúng ta trở nên năng động và thuận tiện khi làm việc hơn. Thế nhưng, việc buộc tóc quá cao sẽ tạo áp lực cho các sợi tóc tại cùng 1 thời điểm. Điều này khiến tóc bị yếu. Việc buộc tóc quá chặt làm căng chân tóc và khiến tóc dễ bị gãy. Vì thế, bạn nên buộc lỏng hoặc dùng các loại dây buộc tóc bằng vải mềm.

Không bảo vệ tóc khi ra đường

Hàng ngày, khi ra đường chúng ta tiếp xúc với với ánh nắng mặt trời, khói, bụi… Tia cực tím từ ánh nắng mặt trời, sự ô nhiễm môi trường khiến cho tóc chúng ta bị xỉn màu, khô, xơ, cháy. Bên cạnh đó, thời tiết hanh khô cũng có thể khiến tóc bị xấu đi. Vì thế, việc che chắn, bảo vệ tóc khi đi ngoài đường là điều rất cần thiết.

Theo: Phunutoday

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!