Home » Kinh Nghiệm Hay » 3 Mẹo chăm sóc tóc duỗi cụp giúp tóc giữ nếp tốt và chắc khỏe

3 Mẹo chăm sóc tóc duỗi cụp giúp tóc giữ nếp tốt và chắc khỏe

Hỡi các nàng sở hữu mái tóc duỗi cụp ơi, nếu bỏ qua 3 mẹo chăm tóc quan trọng dưới đây thì phần đuôi tóc có thể mau khô và xơ đấy. Vì một mái tóc chắc khỏe và bóng mượt, Lavo cùng bạn khám phá ngay bài viết dưới đây nhé!

Tóc duỗi uốn cúp đuôi chăm sóc đúng cách như thế nào?

3 mẹo nhỏ chăm tóc duỗi cụp tại nhà

3 mẹo nhỏ chăm tóc duỗi uốn cúp đuôi dưới đây có đóng góp rất quan trọng trong việc quyết định tóc có bị chẻ ngọn và khô xơ hay không.

Dùng lược điện thay vì máy sấy/ uốn/ duỗi

Tóc sau khi trải qua 2 lần tác động từ hóa chất và từ nhiệt độ cao sẽ có xu hướng bị hao hụt dinh dưỡng và mất đi lớp dầu tự nhiên. Do đó, tóc sau khi làm thường trông khô và xơ hơn. 

Vì vậy, nếu bạn muốn đuôi tóc vào nếp và xoăn hơn, hãy sử dụng lược điện thay vì máy sấy/ uốn/ duỗi. Thiết bị này có độ nóng vừa phải nên sẽ không làm tổn thương các sợi tóc. Ngoài ra còn có thể uốn cụp phần đuôi tóc một cách vừa phải.

Dùng lược điện để uốn cụp phần đuôi mà không làm hư tổn tóc

Để tóc khô tự nhiên và không chải đầu khi tóc ướt

Sau khi gội đầu, nhiều người thường có thói quen dùng lược để chải cho tóc duỗi cụp vào nếp. Tuy nhiên, thói quen này được kiểm chứng là rất có hại cho chân tóc, khiến tóc bị yếu và gãy rụng nhiều hơn. Vì vậy, hãy đợi cho đến khi tóc khô và dùng lược răng thưa để chải tóc.

Bên cạnh đó, hạn chế hết mức có thể việc sử dụng máy sấy để hong khô tóc. Thói quen này lâu dần sẽ làm tóc trông khô ráp và xoăn cứng. Thay vào đó, bạn để tóc khô tự nhiên hoặc dùng quạt máy.

Không chải tóc ướt vì sẽ khiến tóc yếu và gãy rụng nhiều

Cấp dưỡng ẩm cho tóc bằng cách ủ/ hấp mỗi tuần

Bất kỳ một mái tóc nào sau khi bị tác động bởi hóa chất và nhiệt độ cao đều bị khô xơ hơn tóc tự nhiên. Chính vì điều này, bạn cần bổ sung vào thói quen chăm sóc mỗi tuần đều có 1 – 2 lần ủ hoặc hấp tóc.

Phương pháp ủ hoặc hấp tóc trong khoảng 20 – 30 phút sẽ giúp tóc hấp thụ tinh chất và nuôi dưỡng một mái tóc bóng khỏe và đàn hồi hơn.

Ủ tóc lạnh hoặc hấp tóc nóng là cách để tóc hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất

Nếu bạn áp dụng đều đặn 3 mẹo vặt trên đây, Lavo đảm bảo bạn sẽ có một mái tóc duỗi cụp luôn vào nếp và bóng khỏe chuẩn salon. Chúc bạn thành công!

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!