Home » Kinh Nghiệm Hay » 12 tuýp giúp giữ màu tóc nhuộm luôn đẹp vào mọi lúc

12 tuýp giúp giữ màu tóc nhuộm luôn đẹp vào mọi lúc

Tóc nhuộm có thể bị mất màu rất dễ dàng nếu bạn chăm sóc không đúng cách. Bằng cách giữ độ ẩm cho tóc nhiều nhất có thể, bạn sẽ tránh được vấn đề này. Dưới đây là những lời khuyên của các chuyên gia hàng đầu ngành công nghiệp làm đẹp tại Lavo. Cùng nhau khám phá nhé!

Giữ màu nhuộm siêu bền với các tuýp chăm sóc tóc dưới đây
Giữ màu nhuộm siêu bền với các tuýp chăm sóc tóc dưới đây

Sử dụng thuốc nhuộm có chứa thành phần dưỡng

Hầu hết các thuốc nhuộm tóc giá rẻ đều chứa các thành phần tẩy rửa mạnh có hại cho tóc. Hậu quả là sau khi nhuộm, tóc có dấu hiệu khô xơ, dễ gãy rụng và bị chẻ ngọn hơn bình thường.

Qua đó, để một mái tóc nhuộm lên màu chuẩn, lâu phai mà không làm hư tóc thì sản phẩm nhuộm cần bổ sung kèm các dưỡng chất.

Gợi ý cho bạn các loại kem nhuộm tóc của Lavox, X-Pros, M-Pros hoặc Sebas Silk,.. Đây đều là các thương hiệu sản xuất thuốc nhuộm không chứa amoniac, paraben. Ngược lại còn bổ sung các dưỡng chất như protein, keratin, collagen, vitamin,.. tốt cho tóc.

Chờ 3 ngày sau khi vừa nhuộm tóc

Các hóa chất trong thuốc nhuộm khiến biểu bì tóc mở ra và nhờ đó mà tóc đổi màu. Do đó, sau khi nhuộm tóc, bạn cần ít nhất 3 ngày để thuốc thấm sâu vào tóc. Trong thời gian này, bạn không được gội đầu hoặc khiến tóc bị ẩm nếu không màu sẽ trôi.

Xịt dưỡng tóc nếu nhuộm màu đỏ

Màu tóc đỏ có xu hướng phai nhanh hơn vì chúng có các phân tử lớn nhất. Kích thước phân tử khiến thuốc nhuộm đỏ khó thấm sâu vào tóc hơn, do đó chúng tan nhanh hơn. Vì vậy, khi chọn màu đỏ, bạn cần xịt dưỡng tóc giữ màu để tạo lớp màng bảo vệ. Như vậy, tóc đỏ sẽ lâu phai màu hơn.

Gợi ý sản phẩm xịt dưỡng giữ màu Lavox Nano Complex.

Xịt dưỡng cho mái tóc màu sống động trong mọi bữa tiệc
Xịt dưỡng cho mái tóc màu sống động trong mọi bữa tiệc

Chỉ gội đầu 2-3 lần/ tuần

Màu nhuộm sẽ trôi dần qua những lần gội đầu. Vì vậy mà bạn nên giảm tần suất gội đầu trong một tuần. Bạn chỉ nên gội 2-3 lần/ tuần để giữ màu nhuộm tốt hơn.

Sử dụng dầu gội khô

Nếu như tóc quá bết rít nhưng bạn lại không thể gội đầu, hãy sử dụng dầu gội khô để làm sạch tạm thời. Bởi vì tóc ẩm sẽ khiến màu trôi nhanh hơn.

Giữ tóc khô trong những ngày không gội đầu

Trong những ngày tắm thường mà không cần gội đầu, hãy giữ cho tóc ráo bằng cách sử dụng mũ trùm đầu.

Gội đầu với nước mát lạnh

Nước nóng khiến biểu bì tóc mở ra và màu nhuộm sẽ trôi tuột xuống cống. Do đó, hãy gội đầu bằng nước mát lạnh để màu nhuộm giữ lâu phai hơn.

Sử dụng dầu gội và xả dành cho tóc nhuộm

Các loại dầu gội đại trà thường chứa chất tẩy rửa mạnh làm phai đi lớp nhuộm thời trang của bạn. Do đó, đối với các tóc nhuộm cần sử dụng dầu gội xả chuyên dụng. Các sản phẩm này sẽ bổ sung các hạt giúp giữ màu nhuộm tối đa. Đồng thời cung cấp dưỡng chất giúp cải thiện các vấn đề tóc thường gặp phải sau khi nhuộm như khô xơ, chẻ ngọn, hư tổn,..

Gội đầu và xả với sản phẩm chuyên dụng giúp tóc giữ màu lâu phai
Gội đầu và xả với sản phẩm chuyên dụng giúp tóc giữ màu lâu phai

Bổ sung serum dưỡng dành cho tóc nhuộm

Khi bị tác động của các tia UV dưới nắng và môi trường, tóc nhuộm có dấu hiệu xỉn màu. Việc bổ sung serum dưỡng giúp tóc có độ bóng khỏe và làm màu nhuộm trông rực rỡ hơn.

Tránh dùng dầu gội chứa sulfate

Sulfate là thành phần có trong các dầu gội thông dụng. Đây là thành phần tạo hiệu ứng bọt, có khả năng tẩy rửa mạnh, không tốt cho tóc thường lẫn tóc nhuộm. Bạn nên đọc kỹ thành phần và tránh sử dụng các dầu gội chứa sulfate để bảo vệ tóc.

Sử dụng thuốc trung hòa màu nếu tóc ra vàng

Đối với các loại tóc tẩy, sau một thời gian sẽ ngả vàng. Lúc này, để màu nhuộm quay trở lại mà không cần nhuộm thêm lần nào, bạn cần thuốc trung hòa.

Sản phẩm được gợi ý là gội khử vàng Sebas Silk.

Gội khử vàng cho mái tóc giữ màu nhuộm thời trang
Gội khử vàng cho mái tóc giữ màu nhuộm thời trang

Tránh sấy tóc bằng nhiệt độ nóng

Tiếp xúc quá thường xuyên với máy sấy nóng là nguyên nhân khiến tóc khô xơ và mất ẩm. Nếu được, bạn hãy để tóc khô tự nhiên. Hoặc sử dụng máy sấy ở chế độ gió mát. Nếu bắt buộc phải sấy nóng, hãy để máy cách xa tóc một khoảng 5-7cm.

Trên đây là các tuýp chăm sóc tóc hiệu quả, giúp giữ màu bền bỉ dành cho tóc nhuộm. Chúc bạn thành công có mái tóc đẹp nhé!

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!