Home » Kinh Nghiệm Hay » Chăm sóc tóc uốn đuôi nhẹ hiệu quả tại nhà

Chăm sóc tóc uốn đuôi nhẹ hiệu quả tại nhà

Tóc uốn đuôi nhẹ rất dễ bị xơ rối và chẻ ngọn nếu không biết cách chăm sóc. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thời gian rảnh để thường xuyên lui tới salon. Hiểu được tâm lý này, Lavo xin chia sẻ các bí quyết dưỡng tóc hiệu quả có thể thực hiện tại nhà. Cùng nhau khám phá ngay nhé!

Chăm sóc tóc uốn xoăn đuôi chuẩn salon nhưng ít ai biết

Chăm sóc tóc uốn đuôi nhẹ đơn giản mà hiệu quả

Nắm gọn 4 bí quyết chăm sóc tóc dưới đây, bạn sẽ có mái tóc uốn xoăn đuôi chắc khỏe và bóng mượt chuẩn salon.

Kỹ lưỡng trong việc chọn dầu gội và dầu xả

Hãy lắng nghe mái tóc của bạn để biết rằng chúng đang cần một loại dầu gội và xả như thế nào.

Đối với những ai sở hữu mái tóc tẩy với đuôi uốn xoăn, hãy sử dụng những sản phẩm chuyên dụng được chú thích “dành riêng cho tóc nhuộm tẩy”.

Nhưng nếu tóc của bạn chỉ uốn nhẹ, nhuộm thường nhưng tóc có xu hướng hơi khô. Hãy ưu tiên lựa chọn những loại dầu gội có khả năng giữ ẩm tốt.

Mặt khác, nếu tóc vốn dĩ sợi rất mỏng và trải qua vài lần duỗi/ uốn nên bị xơ rối. Hãy làm sạch tóc với các loại dầu gội và xả chứa thành phần từ thiên nhiên.

Lựa chọn dầu gội và xả không phù hợp sẽ khiến tóc rụng và khô xơ nhiều hơn

Ủ hoặc hấp tóc 1 – 2 lần mỗi tuần

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần sử dụng dầu xả là đủ và bỏ qua bước này thì bạn đã sai rồi đấy. 

Việc sử dụng dầu xả đối với tóc uốn đuôi nhẹ sau khi gội đầu chỉ có tác dụng gỡ rối và giúp tóc suôn mượt tức thì. Nhưng sâu bên trong từng sợi tóc vẫn còn thiếu chất và rất dễ gãy rụng.

Chính vì vậy, việc ủ hoặc hấp tóc 1 – 2 lần/ tuần đóng vai trò như cho tóc “ăn” để nạp dinh dưỡng. Từ đó, tóc sẽ trở nên khỏe mạnh và mượt mà.

Tạo thói quen ủ tóc mỗi tuần để tóc đủ dinh dưỡng và chắc khỏe hơn

Tạo nếp tóc uốn đuôi bằng lược điện tròn

Để có thể giữ nếp tóc xoăn đuôi nhẹ, nhiều người sẽ sử dụng lô cuốn. Tuy nhiên, nếu thời gian không cho phép, họ sẽ có xu hướng sử dụng máy sấy và lược tròn để tạo kiểu. Và điều này vô tình sẽ khiến phần đuôi tóc trở nên khô và xơ hơn vì nhiệt độ nóng phát ra từ máy sấy.

Do đó, hãy sử dụng lược điện tròn bởi vì nhiệt của thiết bị này có độ nóng nhẹ vừa đủ làm xoăn đuôi tóc. Nhưng lại không khiến tóc bị tổn thương. 

Sử dụng lược điện tròn để uốn xoăn đuôi tóc thay vì máy sấy

Cấp ẩm cho tóc bằng xịt dưỡng

Xịt dưỡng chẳng hạn như serum, tinh dầu bưởi, dầu dừa, dầu oliu,.. đều là những “món ăn bổ dưỡng” giúp tóc khỏe mạnh và phát triển tốt hơn.

Do đó, nếu chưa sở hữu một trong những sản phẩm này, bạn hãy bổ sung ngay.

Việc cung cấp đủ dưỡng chất cho tóc uốn xoăn đuôi sẽ giúp tóc giữ nếp tốt hơn. Đồng thời, tóc sẽ có độ dẻo dai và bóng mượt rất tự nhiên.

Xịt dưỡng là cách cấp ẩm tức thì cho tóc, đặc biệt là những ngày trưa nắng

Qua bài viết này, các nàng đang sở hữu mái tóc uốn đuôi nhẹ chắc hẳn đã biết cách “nuông chiều” từng sợi tóc của mình rồi nhỉ. Tuy nhiên, bạn nên nhớ áp dụng các cách này đều đặn mỗi tuần và kéo dài 1 – 2 tháng để thấy sự khác biệt.

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!