Home » Kinh Nghiệm Hay » Trị Gàu Hiệu Quả Với Tinh Dầu Thiên Nhiên

Trị Gàu Hiệu Quả Với Tinh Dầu Thiên Nhiên

Da đầu bị gàu là nỗi lo lắng của nhiều người mắc phải. Không chỉ gây ngứa đầu, rụng tóc, mà gàu còn gây ra những vấn đề khác như mất tự tin, mất đi vẻ đẹp của tóc. Các loại dầu chuyên trị gàu không giải quyết được vấn đề của gàu của bạn. Nhưng những tinh dầu tự nhiên sẽ giúp bạn ngăn ngừa gàu quay trở lại.

Tinh dầu cây trà, tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu hoa cúc … sẽ là vị cứu tinh cho mái tóc gàu của bạn. Không những thế, các loại tinh dầu tự nhiên này còn nuôi dưỡng mái tóc của bạn khỏe mạnh và óng mượt nữa đấy. Cùng tìm hiểu những cách trị gàu từ tinh dầu sau đây nhé!

1. Tinh dầu cây trà

Tinh dầu cây trà

Trong một số loại dầu gội trị gàu vẫn có tinh chất trà vì nó là loại tinh dầu trị gàu hiệu quả. Tinh dầu trà chứa các thành phần chống khuẩn, chống nấm và đặc biệt là có tác dụng rất lớn trong việc trị gàu. Nên sử dụng tinh dầu trà kết hợp với một số tinh dầu khác hay dầu gội đầu bởi tinh dâu này rất mạnh khó để dùng trực tiếp lên da đầu.

2. Tinh dầu hương thảo

Tinh dầu hương thảo

Đây không chỉ là một loại tinh dầu trị gàu mà còn rất hiệu quả trong việc nuôi dưỡng tóc và làm sạch da đầu. Trong tinh dầu hương thảo chứa các thành phần chống nấm, diệt khuẩn và các dưỡng chất kích thích nuôi dưỡng tóc và làm sạch da đầu. Tóc bạn sẽ sạch gàu, đen bóng, khỏe mạnh nếu như bạn sử dụng thường xuyên.

3. Tinh dầu oải hương

Tinh dầu oải hương

Nếu bạn bị gàu nặng với từng mảng gàu thì tinh dầu oải hương là loại tinh dầu tuyệt vời loại bỏ gàu cho bạn. Cách thực hiện: Bạn hòa 15-20 giọt tinh dầu oải hương với 2 thìa dầu oliu hay tinh dầu hạnh nhân. Làm nóng và mát xa da đầu bằng hỗn hợp này. Bọc đầu bằng mũ tắm, xoa bóp và để trong 30 phút. Tinh dầu oải hương là một trong những loại tinh dầu tốt nhất để trị gàu.

4. Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà

Đây là một loại tinh dầu không còn xa lạ với mọi người trong việc trị gàu, chống nấm và làm dịu mát da đầu. Không chỉ loại bỏ gàu, giảm ngứa mà còn kích thích nuôi dưỡng tóc óng mượt nữa. Cách dùng là kết hợp với một số tinh dầu khác để massage lên da đầu. Thường xuyên và kiên trì thực hiện mỗi tuần 2 lần thì bạn sẽ có được kết quả tốt nhất.

5. Tinh dầu cúc trắng

 Tinh dầu cúc trắng

Cũng giống như các loại tinh dầu trên, tinh dầu cúc trắng là loại tinh dầu trị gàu hiệu quả. Có công dụng hạn chế ngứa da đầu, loại bỏ những mảng gàu và giảm biêm da đầu rất tốt. Cách dùng là bạn có thể trộn tinh dầu cúc trắng với tinh dầu cho em bé hay bất kỳ loại tinh dầu khác để massage da đầu. Thực hiện một cách kiên trì thường xuyên thì bạn sẽ không còn lo lắng về gàu nữa mà sẽ sở hữu một mái tóc đẹp.

6. Tinh dầu bạch đàn

Tinh dầu bạch đàn

Tinh dầu bạch đàn là một trong những loại tinh dầu tốt nhất trong việc làm đẹp tóc. Là loại tinh dầu chống nấm và diệt khuẩn tự nhiên hiệu quả và an toàn, nhờ vậy giúp bạn loại bỏ các vấn đề về gàu. Không những thế tinh dầu bạch đàn còn kích thích tóc phát triển và được sử dụng trong nhiều cách chăm sóc tóc. Cách dùng rất đơn giản đó là trộn 9-10 giọt tinh dầu bạch đàn trong dầu gội và dùng để gội đầu.

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!