Home » Kinh Nghiệm Hay » 7 Cách uốn đuôi tóc dài đẹp đơn giản không cần máy uốn

7 Cách uốn đuôi tóc dài đẹp đơn giản không cần máy uốn

Bạn muốn tạo những lọn tóc uốn quyến rũ nhưng ngại sử dụng nhiệt vì sợ tóc mau khô xơ? 7 cách uốn đuôi tóc dài dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết cùng lúc 2 vấn đề trên. Còn chờ gì nữa mà không cùng Lavo khám phá ngay nào?

Không cần máy uốn vẫn có ngay tóc xoăn quyến rũ bằng các cách dưới đây

Các cách uốn đuôi tóc dài đẹp và đơn giản không cần máy uốn

Không cần máy uốn hay máy duỗi, sau khi gội đầu và tóc còn ướt, bạn chỉ cần áp dụng 7 cách dưới đây là có ngay mái tóc dài uốn đuôi gợi cảm.

Thắt bím

Đây là cách đơn giản nhất mà hầu như cô nàng nào cũng biết làm và có thể thực hiện cấp tốc ngay tại nhà.

Khi tóc còn ướt, bạn hãy thoa lên tóc một chút gel mềm. Sau đó bạn tiến hành tết tóc từ thân đến ngọn. Lưu ý, siết chặt để tóc cố định và tạo ra các lọn rõ nét hơn cũng như giữ nếp uốn được lâu hơn.

Tùy vào độ to/ nhỏ của lọn tóc xoăn mà bạn có thể chia tóc làm 2 hoặc làm 4 để thắt bím. 

Bước cuối cùng sau khi thắt bím xong, bạn cột tóc để cố định và để yên khoảng 20 – 30 phút.

Lọn xoăn to hay nhỏ phụ thuộc vào việc bạn chia tóc để thắt bím

Dùng lô cuốn

Một trong những cách uốn đuôi tóc dài chưa bao giờ lỗi thời chính là sử dụng lô cuốn tròn hoặc lô cuốn ốc sên.

Đây là phương pháp hữu dụng kể cả khi tóc bạn ướt hoặc khô. Tuy nhiên, nếu bạn quấn lô khi tóc còn khô, hãy sử dụng gel mềm để thoa lên tóc trước. Hoặc sử dụng keo xịt tóc ở bước cuối cùng khi tóc đã tạo thành lọn xoăn như ý.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần quấn tóc cuộn tròn theo lô và để yên từ 15 – 30 phút. Thời gian cuốn lô tùy thuộc vào bạn muốn độ xoăn của đuôi tóc nhiều hay ít.

Làm xoăn tóc bằng lô là phương pháp đơn giản mà nàng nào cũng biết

Xoắn tóc 

Đây là cách mà các cô nàng tóc dài ngang bằng từ lưng trở xuống thường áp dụng. 

Cách thực hiện rất đơn giản, khi tóc còn ướt bạn chia tóc làm đôi. Sau đó xoắn tóc theo chiều kim đồng hồ, nhớ xoắn chặt và đều tay. Sau khi xoắn tóc xong, bạn vắt tóc lên đỉnh đầu và dùng kẹp cố định. Thực hiện tương tự cho bên còn lại và để yên 20 – 30 phút.

Đối với tóc khô, bạn cũng thực hiện tương tự. Tuy nhiên, bạn cần thoa gel giữ nếp tóc lên trước khi thực hiện và để qua một đêm ngủ.

Chỉ với vài chiếc kẹp bạn sẽ có ngay mái tóc uốn gợn sóng nhẹ

Kẹp càng cua

Kẹp càng cua là cách uốn đuôi tóc dài mà các nàng cắt kiểu layer ưa chuộng. 

Tùy vào độ gợn sóng mà bạn mong muốn mà chia tóc thành các phần đều nhau. Hoặc chỉ đơn giản là cuộn tròn cả mái tóc thành một lọn duy nhất. Sau đó dùng kẹp càng cua cố định ở đoạn giữa lọn tóc. Để yên từ 30 – 45 phút, sau đó bạn sẽ có một mái tóc gợn sóng tự nhiên. Nhưng đừng quên xịt keo nếu muốn giữ nếp tóc lâu nhé.

Tạo độ gợn sóng bồng bềnh nhẹ cho tóc chỉ với một chiếc kẹp càng cua duy nhất

Kẹp tăm

Chắc hẳn bạn sẽ chẳng nghĩ ra được những chiếc kẹp tăm mà cũng có thể thay thế máy uốn và tạo ra những lọn tóc xoăn bồng bềnh. Nhưng sự thật thì chúng “thừa sức” để làm điều này.

Cách thực hiện khá đơn giản, bạn cần bắt đầu với việc chia tóc thành các tép tóc nhỏ. Sau đó, bạn cuộn tròn tóc lại cho đến gần chân tóc thì dùng kẹp tăm cố định lại. Thực hiện cho đến tép tóc cuối cùng và để yên 30 – 45 phút. Cuối cùng, bạn sẽ có một bộ tóc xoăn chuẩn salon được thực hiện tại nhà.

Kẹp tăm sẽ giúp bạn sở hữu một mái tóc uốn sợi mì chuẩn salon

Búi tóc củ tỏi

Búi tóc củ tỏi là cách uốn đuôi tóc dài giúp tạo ra những lọn tóc gợn sóng nhẹ và tự nhiên. 

Bạn bắt đầu với việc gom hết tóc lên đỉnh đầu, sau đó xoắn nhẹ tóc lại. Tiếp đến, bạn cuộn tròn tóc sao cho thành dạng kiểu củ tỏi và cố định bằng dây chun.

Để yên khoảng 15 phút, bạn sẽ có một mái tóc xoăn nhẹ bồng bềnh một cách tự nhiên mà không cần dùng nhiệt.

Bạn nữ nào thích kiểu xoăn nhẹ tự nhiên thì đừng bỏ qua kiểu búi tóc này

Sử dụng khăn turban

Bạn có thể sử dụng cách này khi tóc còn khô hoặc ướt tùy ý. Bắt đầu với việc chia tóc thành các phần bằng nhau. Và chia như thế nào phụ thuộc vào mong muốn sở hữu lọn tóc xoăn lớn hay nhỏ của bạn.

Sau khi chia tóc, bạn cột phần đầu của khăn vào thân tóc. Sau đó, bạn quấn lọn tóc lên xung quanh khăn cho đến hết ngọn tóc thì dùng dây chun cố định tóc lại.

Nên sử dụng khăn lụa để không làm tổn thương tóc

Thực hiện tương tự cho các phần tóc còn lại và để yên từ 15 – 30 phút. Bạn sẽ có ngay một mái tóc uốn chuẩn salon.7 cách uốn đuôi tóc dài tại đây đòi hỏi bạn cần thời gian rảnh để thực hiện. Vì vậy, nếu bạn đang cần uốn tóc cấp tốc để đi tiệc thì hãy sử dụng máy uốn nhé.

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!