Home » Kinh Nghiệm Hay » Uốn lạnh là gì? Chuyên gia hướng dẫn từng bước uốn lạnh đẹp tại nhà

Uốn lạnh là gì? Chuyên gia hướng dẫn từng bước uốn lạnh đẹp tại nhà

Uốn lạnh là gì? Bạn đang dự định uốn tóc và biết được rằng có đến 2 kỹ thuật uốn và lạnh uốn nóng. Bạn cần thêm nhiều thông tin để quyết định sẽ lựa chọn phương pháp uốn nào. Chúc mừng bạn đã vào đúng bài viết. Dưới đây, Lavo sẽ cung cấp thông tin chi tiết giúp bạn có quyết định nhanh chóng. Nào chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Uốn lạnh khác gì uốn nóng?
Uốn lạnh khác gì uốn nóng?

Uốn lạnh là gì?

Uốn lạnh là gì? Uốn lạnh là phương pháp giúp tạo những lọn xoăn cho mái tóc mà không cần đến máy kích nhiệt nóng. Kỹ thuật uốn lạnh là phương pháp truyền thông, sử dụng thuốc để phá vỡ các liên kết tóc. Sau đó, người thợ sẽ tạo kiểu xoăn cho tóc bằng cách cuốn lô. Sau một thời gian nhất định, người thợ tiếp tục sử dụng thuốc dập để định hình mái tóc xoăn. Từ đó, bạn sẽ có mái tóc uốn xoăn vĩnh viễn cho đến khi tóc mọc dài và mới.

Tùy thuộc vào sản phẩm thuốc mà uốn lạnh sẽ giữ được ít nhất từ 6 tháng. Bên cạnh đó, cách chăm sóc tóc mỗi ngày cũng quyết định các lọn xoăn có đẹp và giữ được lâu hay không.

Uốn lạnh là phương pháp lấy cảm hứng từ kỹ thuật cuốn lô
Uốn lạnh là phương pháp lấy cảm hứng từ kỹ thuật cuốn lô

Cách uốn lạnh tại nhà cho mái tóc xoăn đẹp chuẩn salon

Sau khi hiểu được định nghĩa của “uốn lạnh là gì?”, bạn chỉ cần có thêm công thức uốn lạnh. Vậy là bạn có thể tự trở thành thợ làm tóc cho chính mình tại nhà.

6 bước uốn lạnh nhanh chóng cùng chuyên gia:

  • Bước 1: Gội đầu

Tóc sạch sẽ là một tiền đề tốt giúp thuốc thẩm thấu tốt hơn vào từng lõi tóc. Điều này cũng quyết định mái tóc sẽ giữ được độ xoăn lâu hay mau.

  • Bước 2: Bôi thuốc

Chia tóc thành từng phần nhỏ để việc bôi thuốc dễ dàng và đều hơn trên từng lọn tóc. Sử dụng thuốc ở lọ số 1 và bôi lên phần tóc cần làm xoăn. Cho đến khi bôi hết toàn bộ tóc thì bạn sử dụng lô để cuốn tóc. Tùy vào sở thích muốn các lọn xoăn to/ nhỏ, mà bạn lựa chọn lô cuốn có kích cỡ tương ứng. Bên cạnh đó, nếu muốn có được nhiều lọn xoăn thì bạn chia tóc thành các phần nhỏ.

Tiếp đến, bạn lưu thuốc trên tóc trong khoảng 20 – 30 phút. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của tóc mà lưu thuốc với thời gian phù hợp.

  • Bước 3: Dập thuốc

Sau thời gian lưu thuốc, bạn tiếp tục bôi kem dập ở lọ số 2 lên tóc. Đặc biệt, bạn không cần phải xả kem số 1 trên tóc khi thực hiện bước này. Đây là công thức cải tiến mới của thuốc uốn X.Pros Fiber. Sản phẩm mà thợ đang thực hiện trong clip.

Đối với những bạn sử dụng thuốc uốn khác, hãy nhớ làm sạch thuốc số 1 trên tóc. Sau đó lau khô, mới có thể tiếp tục bôi thuốc dập ở lọ 2.

  • Bước 4: Thời gian chờ

Thuốc dập định hình nên được chia làm 2 lần dập. Với mỗi lần dập bạn để thời gian chờ khoảng 7-8 phút.

  • Bước 5: Gội, sấy và tạo kiểu

Cuối cùng, hãy tận hưởng thành quả mà bạn vừa tạo ra trên mái tóc của mình.

Chuyên gia chia sẻ cách uốn lạnh tại nhà

Uốn lạnh với uốn nóng, cái nào tốt hơn?

Uốn lạnh là gì thì bạn đã nắm rõ định nghĩa. Vậy còn uốn nóng là gì?

Uốn nóng là phương pháp sử dụng thuốc để phá vỡ liên kết tóc tương tự như uốn lạnh. Tuy nhiên, sau đó kỹ thuật uốn nóng sẽ sử dụng máy với nhiệt độ cao để kích nhiệt lên tóc. Điều này khiến các lọn xoăn được tạo ra sẽ trông đẹp và có độ bóng tự nhiên. Tuy nhiên, đối với những mái tóc có độ dài từ vai trở lên, uốn nóng không được khuyến khích. Vì có thể khiến da đầu bị bỏng. Do đó, uốn nóng chỉ phù hợp với những mái tóc có chiều dài.

Ngoài ra thì uốn nóng vì sử dụng nhiệt độ cao nên khả năng khiến tóc khô và cháy sau khi uốn là rất cao. Vì vậy, những mái tóc mỏng yếu cũng nên cân nhắc.

Uốn lạnh sử dụng được cho bất cứ tóc có độ dài ra sao. Nhưng uốn lạnh được đánh giá không đem lại những lọn xoăn đẹp như uốn nóng.

Một cách tuyệt vời để bạn dù uốn nóng hay uốn lạnh đều có những lọn xoăn đẹp và không sợ tóc khô cháy chính là lựa chọn X.Pros Fiber.

X.Pros Fiber sử dụng công nghệ uốn kép sử dụng được cả cho uốn nóng và uốn lạnh. Sản phẩm đặc biệt bổ sung Polyquaternium-80 & Relaxer. Đây là hai hoạt chất giúp tóc mềm mượt, săn chắc và không gây tổn hại cho tóc trong khi uốn.

Uốn lạnh không kích nhiệt lên tóc như uốn nóng
Uốn lạnh không kích nhiệt lên tóc như uốn nóng

Tuýp giữ tóc uốn lạnh luôn xoăn đẹp

Sau khi hiểu được uốn lạnh là gì và khác gì so với uốn nóng. Vậy nếu bạn áp dụng phương pháp uốn lạnh, hãy lưu ý cách chăm sóc tóc như sau:

  • Không gội đầu 3 ngày sau khi vừa uốn tóc. Vì bạn vẫn cần để thuốc uốn trên tóc thẩm thấu sâu hơn vào lõi tóc. Điều này sẽ giúp lọn xoăn giữ nếp được lâu hơn.
  • Ủ tóc hoặc hấp dầu 1 tuần/ lần. Điều này sẽ giúp tóc có độ bóng mượt và chắc khỏe hơn.
  • Sử dụng xịt dưỡng tóc hoặc serum tóc sau mỗi lần gội đầu để tóc uốn trông bồng bềnh hơn.
  • Sử dụng ngón tay cuốn từng lọn tóc để tạo độ phồng cho tóc một cách tự nhiên.
  • Không sử dụng lược chải quá mạnh sẽ làm bung các lọn xoăn.
Giữ ẩm cho tóc uốn là cách giúp các lọn xoăn luôn vào nếp đẹp
Giữ ẩm cho tóc uốn là cách giúp các lọn xoăn luôn vào nếp đẹp

Quá bài viết này bạn đã nắm rõ uốn lạnh là gì rồi nhỉ. Giờ đây bạn chỉ cần lựa chọn sản phẩm tốt để tóc vẫn khỏe đẹp sau khi uốn. Chúc bạn thành công và có mái tóc xoăn như ý!

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!

Thông Báo