Home » Kinh Nghiệm Hay » Hướng dẫn uốn lạnh tóc dài đẹp và đơn giản tại nhà

Hướng dẫn uốn lạnh tóc dài đẹp và đơn giản tại nhà

Uốn lạnh tóc dài là kỹ thuật uốn mà không cần máy kích điện. Do đó, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà chỉ cần nắm rõ công thức uốn lạnh. Bài viết dưới đây, chuyên gia sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từng bước uốn lạnh tại nhà. Đồng thời chia sẻ phương pháp giúp cho tóc yếu, mỏng, tổn thương vẫn có được các lọn xoăn đẹp. Nào chúng ta cùng nhau khám phá nhé!

Bí quyết để có mái tóc uốn lạnh đẹp là gì?
Bí quyết để có mái tóc uốn lạnh đẹp là gì?

Chuyên gia chia sẻ các bước uốn lạnh tóc dài chuẩn salon

Uốn lạnh là kỹ thuật sử dụng thuốc để phá vỡ các liên kết của tóc. Sau đó, chuyên gia sẽ sử dụng lô tròn để cuốn tóc và để yên trong một khoảng thời gian nhất định. Cuối cùng, tóc sẽ có những lọn xoăn theo nếp của lô cuốn. Và dưới đây là từng bước hướng dẫn uốn lạnh tóc dài mà bạn có thể thử làm ngay hôm nay:

  • Bước 1: Gội đầu

Người ta thường hay bảo nhau trước khi nhuộm tóc không nên gội đầu khoảng 2 ngày để tránh cảm giác đau rát. Nhưng với kỹ thuật uốn thì hoàn toàn khác. Việc mái tóc được làm sạch sẽ giúp thuốc thẩm thấu sâu vào lõi tóc. Nhờ đó mà mái tóc xoăn sẽ được giữ nếp lâu dài hơn.

  • Bước 2: Bôi thuốc

Bạn sử dụng lọ thuốc có đánh số 1 và thực hiện bôi thuốc lên tóc. Phần tóc nào bạn muốn làm xoăn thì bôi thuốc từ phần đó trở xuống ngọn tóc. Sau khi bôi thuốc lên toàn bộ mái tóc, bạn sử dụng lô để cuốn tóc. Ở bước này, bạn sử dụng lô cuốn to hay nhỏ tùy thuộc vào bạn muốn những lọn xoăn như thế nào.

  • Bước 3: Thời gian chờ

Nếu bạn có máy hấp dầu, hãy tận dụng nó. Bằng cách hấp tóc dưới máy hấp dầu khoảng 20 – 30 phút. Đây là bí quyết giúp các lọn xoăn vào nếp lâu, xoăn đẹp và óng ả hơn.

Nhưng nếu bạn không có máy hấp dầu, bạn có thể lưu thuốc trên tóc mà không cần máy. Thời gian lưu thuốc tương tự.

  • Bước 4: Dập định hình

Lọ thuốc số 1 là lọ giúp phá vỡ cấu trúc tóc. Lô cuốn sẽ tạo một nếp tóc mới. Và bạn cần thuốc dập định hình từ lọ số 2 để giúp dáng tóc mới không bị bung sau mỗi lần gội.

Ở bước này, bạn sử dụng lọ thuốc số 2 và bôi trực tiếp kem lên tóc, mà không cần xả thuốc lọ 1 trên tóc.

Thời gian lưu thuốc lọ 2 trên tóc là khoảng 15 phút. Tuy nhiên, để hiệu quả đạt được cao, bạn nên chia đôi thời gian. Bằng cách dập định hình 2 lần, khoảng 7 hoặc 8 phút một lần.

  • Bước 5: Gội xả và tạo kiểu

Cuối cùng, sau thời gian chờ, bạn có thể gội xả tóc. Sấy khô và tạo kiểu.

Đối với những mái tóc có độ hư hỏng quá nặng như khô cháy, chẻ ngọn, tóc gần như nát,.. Chuyên gia khuyên rằng bạn nên sử dụng tinh chất hỗ trợ uốn hoặc serum phục hồi tóc. Một trong hai sản phẩm gợi ý này nên được bôi lên tóc trước khi thoa kem uốn số 1. Điều này sẽ giúp tóc sau khi uốn không bị xơ xác và có những lọn xoăn đẹp.

Chuyên gia hướng dẫn từng bước uốn lạnh tại nhà

Thuốc uốn lạnh công nghệ kép X.Pros Fiber dành cho mọi loại tóc

Hầu hết trên thị trường hiện nay, kỹ thuật uốn nóng và uốn lạnh sẽ được sử dụng thuốc dành riêng cho từng loại. Bởi vì uốn lạnh tóc dài không sử dụng máy kích nhiệt nên thành phần thuốc cần được đầu tư để phá vỡ liên kết tóc tốt. Điều này gây ra nhiều hạn chế ở các sản phẩm thông dụng. Chính là các hóa chất quá mạnh có thể khiến tóc bị khô và mau hư sau uốn.

X.Pros Fiber đã khắc phục nhược điểm này, bằng cách cho ra công nghệ kép sử dụng được cho cả uốn nóng và uốn lạnh.

Với bảng thành phần giàu dưỡng chất cùng với hai hoạt chất chính là Polyquaternium-80 và Relaxer. Điều này giúp cho mọi mái tóc từ chắc khỏe đến yếu ớt, mỏng manh đều có thể sử dụng sản phẩm. Các hoạt chất này đóng vai trò như một tấm màng bảo vệ tóc trong suốt quá trình uốn tóc. Bên cạnh đó, chúng đều là các hoạt chất có lợi cho tóc, giúp phục hồi và cải thiện sức khỏe tóc. Đồng thời, cung cấp độ mềm mại và suôn mượt cho tóc. Nhờ vậy mà sau khi uốn, các lọn xoăn có độ bồng bềnh và óng ả tự nhiên hơn.

Với công thức mới này, thuốc uốn X.Pros Fiber cho phép người dùng tiết kiệm thời gian làm tóc tối đa. Bằng cách cắt giảm bước xả tóc giữa 2 lần bôi thuốc số 1 và dập định hình số 2.

Đặc biệt, khi sử dụng loại thuốc này, bạn không cần lo ngại mái tóc sẽ bị xỉn màu sau khi uốn. Vì hầu hết các loại thuốc uốn chứa hóa chất mạnh đều khiến màu tóc bị xỉn hoặc đổi màu. Điều này đã được các chuyên gia cân nhắc và cho ra công thức giúp bảo vệ các hạt màu trong quá trình uốn. Do đó, bạn sẽ có một mái tóc xoăn đẹp mà tóc vẫn giữ được màu sắc sống động như cũ.

X.Pros Fiber công nghệ uốn kép dành cho mọi loại tóc
X.Pros Fiber công nghệ uốn kép dành cho mọi loại tóc

Vậy là bạn đã biết được công thức uốn lạnh tóc dài chuẩn salon rồi đấy. Thật đơn giản phải không nào? Bí quyết để có những lọn xoăn đẹp và bền bỉ là việc lựa chọn thuốc nhuộm tóc tốt. Chúc bạn thực hiện thành công và có mái tóc uốn như ý!

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!

Thông Báo