Home » Kinh Nghiệm Hay » Uốn nóng setting là gì? Clip chuyên gia hướng dẫn uốn nóng setting đơn giản dễ làm

Uốn nóng setting là gì? Clip chuyên gia hướng dẫn uốn nóng setting đơn giản dễ làm

Uốn nóng setting là kỹ thuật được nhiều chị em ưa chuộng nhất nhì hiện nay. Bởi lẽ phương pháp này cho ra những lọn xoăn thu hút, óng ả và có độ giữ nếp dài lâu. Nhưng để hiểu rõ hơn về uốn setting thì có lẽ nhiều người còn cảm thấy mông lung. Vậy thì bài viết dưới đây sẽ làm rõ vấn đề này. Đồng thời hướng dẫn bạn cách uốn nóng setting đơn giản, có thể tự thực hiện tại nhà.

Đây là kỹ thuật uốn nóng setting hay còn gọi là uốn kỹ thuật số
Đây là kỹ thuật uốn nóng setting hay còn gọi là uốn kỹ thuật số

Uốn nóng setting là gì?

Uốn nóng setting hay còn gọi là uốn kỹ thuật số. Đây là kỹ thuật sử dụng các thành phần mạnh mẽ để tạm thời phá vỡ các liên kết tóc. Sau đó, quấn tóc vào từng lô cuốn của một chiếc máy setting. Sau khi cuộn hết tóc vào lô của máy setting thì người thợ sẽ bắt đầu điều chỉnh nhiệt độ để làm nóng tóc. Cuối cùng, khi tóc tạo được những lọn xoăn như ý, người thợ sẽ tiếp tục bôi một loại thuốc có khả năng định hình dáng tóc. Và cuối cùng là bạn sẽ có một mái tóc xoăn đẹp.

Uốn nóng setting thường sử dụng cho những mái tóc có chiều dài. Tóc càng dài thì uốn setting càng chuẩn form và đẹp. Bởi kỹ thuật uốn này không thể tiếp cận quá gần phần da đầu vì nhiệt độ nóng có thể làm bỏng da. Do đó, đối với những mái tóc ngắn nhưng muốn uốn xoăn, người thợ sẽ áp dụng kỹ thuật uốn lạnh cho tóc.

Để các bạn có thể hiểu thêm về uốn lạnh, đây là kỹ thuật có các bước thực hiện như uốn nóng. Tuy nhiên, người thợ sẽ sử dụng những chiếc lô cuốn truyền thống và không được kích nhiệt độ cao. Tóc sau khi cuốn lô xong sẽ được để ở nhiệt độ phòng thay vì nhiệt độ nóng.

Uốn nóng kỹ thuật số sử dụng máy uốn setting để kích nhiệt lên tóc
Uốn nóng kỹ thuật số sử dụng máy uốn setting để kích nhiệt lên tóc

Hướng dẫn uốn tóc nóng đơn giản dễ làm

Không giống như uốn lạnh, uốn tóc kỹ thuật số đòi hỏi bạn phải có máy setting. Trên thị trường hiện nay, các dòng máy setting với đủ kích cỡ được chào bán rất nhiều. Để phục vụ cho nhu cầu cá nhân và có thể tự làm tóc tại nhà, nhiều máy uốn setting size nhỏ đã ra đời. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và đam mê việc tự chăm sóc mái tóc, bạn có thể mua các loại máy này. Bên cạnh đó, với sự chia sẻ tận tình của chuyên gia dưới đây, bạn sẽ dễ dàng để thực hiện uốn nóng setting tại nhà.

Các bước uốn nóng kỹ thuật số

  • Bước 1: Gội đầu

Hãy đảm bảo rằng mái tóc của bạn sạch bụi bẩn, bã nhờn và tạp chất trước khi bắt đầu uốn tóc. Không giống như nhuộm tóc, bạn cần để đầu chưa gội ít nhất 2-3 ngày. Uốn tóc đòi hỏi một mái tóc sạch sẽ hơn để thuốc thẩm thấu sâu và phát huy tác dụng mạnh mẽ hơn.

  • Bước 2: Dưỡng tóc

Một bí quyết nhỏ giúp mái tóc của bạn không bị mất ẩm và cách nhiệt trong quá trình uốn nóng là dưỡng tóc. Bạn có thể sử dụng xịt dưỡng và xịt một lớp lên toàn bộ mái tóc trước khi bôi thuốc. Hoặc bạn có thể sử dụng serum dưỡng tóc và bôi lên tóc trước khi bôi thuốc.

Đây là bước thực sự cần thiết đối với những mái tóc khô xơ, mỏng yếu và nhuộm tẩy nhiều trước khi uốn.

  • Bước 3: Bôi thuốc

Sản phẩm mà chuyên gia sử dụng là thuốc uốn công nghệ kép X.Pros Fiber. Bạn sử dụng thuốc ở lọ số 1 để bôi lên toàn bộ phần tóc cần uốn. Sau đó, chia tóc thành từng phần nhỏ và dùng lô để cuốn cố định từng lọn tóc. Tiếp đến, bạn kích nhiệt cho tóc bằng cách chỉnh nhiệt độ ở mức 60. Và bây giờ thì bạn cần chờ một chút, đối với tóc khỏe bạn cần 12 – 15 phút. Với tóc thường 8 – 10 phút và tóc yếu 5 – 8 phút.

  • Bước 4: Bôi thuốc dập

Sau thời gian chờ, bạn bôi thuốc dập ở lọ số 2 lên tóc. Đây là bước bạn thực hiện trực tiếp lên tóc mà không cần xả tóc lại trước đó.

Tại bước này bạn chia làm 2 lần dập thuốc. Với mỗi lần dập bạn cần chờ khoảng 7 – 8 phút.

  • Bước 5: Gội xả, sấy và tạo kiểu
https://www.youtube.com/watch?v=7sph6GRLsxA&t=1s
Chuyên gia hướng dẫn kỹ thuật uốn nóng kỹ thuật số

Thuốc uốn tóc nóng X.Pros Fiber dành cho mọi loại tóc

X.Pros Fiber là thuốc uốn ứng dụng công nghệ kép vừa có thể uốn nóng, vừa có thể uốn lạnh. Điều này thực sự tiện loại với người tiêu dùng. Vì không cần phải suy nghĩ và tìm kiếm loại thuốc của từng nhu cầu khác nhau.

Nhà sản xuất hiểu rằng, nhược điểm sau khi uốn nóng là mái tóc sẽ bị mất ẩm. Từ đó, tóc có thể trở nên khô xơ, nhiều trường hợp tóc có thể bị chẻ ngọn sau khi uốn. Đặc biệt là những mái tóc yếu, tẩy nhuộm nhiều sẽ trông xơ xác hơn.

Để khắc phục yếu điểm này, X.Pros Fiber đã bổ sung bộ đội Polyquaternium-80 và Relaxer. Đây là các thành phần mạnh mẽ giúp cung cấp lại các dưỡng chất mà tóc bị mất. Đồng thời làm tăng độ đàn hồi và mềm mại cho mái tóc. Và giúp tạo ra các lọn xoăn bồng bềnh.

Một điểm cộng khác của sản phẩm này là khả năng bảo vệ màu tóc. Thông thường sau khi tóc bị tác động nhiệt độ cao sẽ bị xỉn màu. Đặc biệt thấy rõ ở những mái tóc đã tẩy nhuộm. Tuy nhiên, đối với X.Pros Fiber điều này sẽ không xảy ra vì công thức bảo vệ màu tóc sẽ được kích hoạt. Bạn sẽ có một mái tóc xoăn chuẩn nếp, óng ả với màu sắc sống động.

Thuốc uốn X.Pros Fiber tóc yếu vẫn có những lọn xoăn khỏe đẹp
Thuốc uốn X.Pros Fiber tóc yếu vẫn có những lọn xoăn khỏe đẹp

Trên đây là những điều cần biết về uốn nóng setting. Bí quyết để có một mái tóc xoăn đẹp là sử dụng sản phẩm tốt. Hiểu cốt lõi của vấn đề sẽ giúp bạn chăm sóc mái tóc tốt hơn. Chúc bạn có một mái tóc xoăn óng đẹp.

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!

Thông Báo