Home » Kinh Nghiệm Hay » 3+ Mẹo giữ nếp tóc uốn xoăn đuôi đơn giản tại nhà

3+ Mẹo giữ nếp tóc uốn xoăn đuôi đơn giản tại nhà

Bất cứ tác động từ nhiệt nào lên tóc như duỗi, uốn, nhuộm, tẩy đều khiến tóc bị khô và hư tổn. Đặc biệt là ở phần đuôi tóc, đây là vị trí tóc mỏng yếu dẫn đến dễ bị chẻ ngọn và gãy rụng. Tuy nhiên, rất nhiều bạn nữ vì để giữ nếp tóc uốn xoăn đuôi nhanh và đẹp nên thường sử dụng nhiệt từ máy uốn. Thói quen này về lâu dài sẽ hủy hoại “sức khỏe” của tóc. Vì vậy, Lavo xin chia sẻ 3 mẹo không ai biết dưới đây để tóc vào nếp một cách tự nhiên và hiệu quả nhất. 

Làm sao để đuôi uốn tóc vào nếp mà không cần dùng nhiệt?

3+ Mẹo giữ nếp tóc uốn xoăn hiệu quả tại nhà

Áp dụng 3+ mẹo chăm sóc tóc dưới đây vào thói quen mỗi ngày, bạn sẽ có một mái tóc uốn đuôi vào nếp tự nhiên mà không cần tác động từ nhiệt.

Không sử dụng dầu làm bóng tóc

Dầu làm bóng sẽ tạo hiệu ứng tóc trông bóng mượt hơn, tuy nhiên hãy hạn chế sử dụng cách này. Bởi vì khi dầu bám lên tóc sẽ “thu hút” nhiều vi khuẩn và khói bụi hơn. Từ đó, dẫn đến việc tóc nhanh dơ hơn thông thường và bạn sẽ phải làm sạch tóc bằng cách gội đầu.

Tuy nhiên, việc gội đầu quá thường xuyên (nhiều hơn 3 lần/ tuần) có thể khiến tóc mất đi lớp dầu tự nhiên. Từ đây, tóc sẽ trông khô và dễ bị xơ rối gây gãy rụng.

Đừng sử dụng dầu làm bóng tóc thường xuyên vì bụi bẩn rất dễ bám vào

Dùng dầu gội chuyên dụng cho tóc uốn

Đối với các mái tóc đã được uốn xoăn đuôi, hãy sử dụng các loại dầu gội/ xả chuyên dụng được chú thích là “dành cho tóc uốn/ nhuộm”. Vì đây là các sản phẩm có chứa các thành phần giúp nuôi dưỡng và phục hồi độ ẩm cần thiết cho tóc khi sử dụng. 

Đồng thời, các loại dầu gội/ xả này cũng chứa ít hoặc không có chất tẩy để mang đến cho tóc uốn độ bồng bềnh và không xơ rối.

Lựa chọn các dầu gội/ xả dành riêng cho tóc uốn

Tạo thói quen ủ tóc hàng tuần

Nếu như da mặt cũng cần bổ sung tinh chất mỗi ngày và đắp nạ 2 lần mỗi tuần thì tóc cũng vậy. Việc tạo dựng thói quen ủ tóc đều đặn 2 lần mỗi tuần sẽ giúp tóc được “nạp” năng lượng. Khi tóc đủ độ ẩm và dinh dưỡng, tóc sẽ tự vào nếp chỉ bằng một thao tác từ ngón tay mà không cần đến máy.

Cách ủ tóc rất đơn giản, bạn chỉ cần thoa kem ủ dành cho tóc uốn lên. Sau đó, dùng khăn quấn hết tóc lên và để yên trong 20 phút. Cuối cùng là đi xả sạch lại với nước và để tóc khô tự nhiên.

Ủ tóc hàng tuần để đưa dưỡng chất và cân bằng độ ẩm cho tóc uốn

Quấn lô phần đuôi tóc trước khi ngủ

Bước cuối cùng và không thể thiếu nếu muốn đuôi tóc luôn xoăn vào nếp chính là sử dụng lô cuốn. Thực hiện bước này mỗi tối trước khi đi ngủ và để yên tóc qua đêm, bạn sẽ bất ngờ với phần đuôi cong tự nhiên vào sáng hôm sau.

Đừng quên cuốn lô phần đuôi tóc mỗi tối trước khi ngủ

Trên đây là các thói quen giúp tóc uốn xoăn đuôi giữ nếp tốt nhất mà hầu như rất ít người quan tâm. Nếu bạn đã may mắn “bỏ túi” được các mẹo làm đẹp này, hãy “triển” ngay để tóc khỏe và vào nếp gọn gàng nhé.

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!