Home » Kinh Nghiệm Hay » Sự khác biệt giữa wax và gel tạo kiểu tóc nam là gì?

Sự khác biệt giữa wax và gel tạo kiểu tóc nam là gì?

Wax tạo kiểu tóc cho nam đang được ưa chuộng bởi cánh mày râu. Nhưng gel là sản phẩm tạo kiểu tóc được bán cho nam giới từ hơn một thế kỷ trước. Sự khác biệt giữa hai kết cấu này là gì? Nên sử dụng loại nào? Thương hiệu sản xuất các sản phẩm vuốt tóc tốt nhất hiện nay? Tất cả những câu hỏi này đều được giải đáp bên dưới bài viết này. Nào chúng ta cùng nhau khám phá nhé!

Nam giới nên dùng wax hay gel tạo kiểu tóc?
Nam giới nên dùng wax hay gel tạo kiểu tóc?

Wax vuốt tóc nam là gì?

Wax tạo kiểu tóc cho nam là sản phẩm có kết cấu dạng sáp dùng để giữ nếp tóc. Trong khi hầu hết các loại gel vuốt tóc đều chứa cồn làm gel nhanh chóng bị khô, nhưng sáp thì khác. Các loại sáp vuốt tóc được sử dụng trong chăm sóc tóc có nguồn gốc từ thực vật hoặc động vật. Tùy thuộc vào từng nhãn hàng sẽ sử dụng các thành phần khác nhau, tốt nhất bạn nên chọn sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên. 

Một trong những ưu điểm nổi bật của wax vuốt tóc là tính linh hoạt của nó. Bằng cách tạo kiểu chỉ với các ngón tay, bạn có thể thực hiện mọi phong cách yêu thích.

Sáp mềm hơn các sản phẩm vuốt tóc khác, điều này giúp nó trở thành một giải pháp tạo kiểu nhẹ nhàng trên đầu.

Bên cạnh đó, sáp là sản phẩm tạo kiểu tóc không chứa cồn nên rất an toàn để sử dụng mỗi ngày. Tóc của bạn sẽ trông bồng bềnh và khỏe mạnh hơn.

Các anh nam có thể sử dụng sáp vuốt tạo kiểu cho cả tóc ướt và khô, đây là sản phẩm thân thiện dành cho người mới bắt đầu.

Chìa khóa để bạn sử dụng wax vuốt tạo kiểu là sử dụng một lượng có kích thước bằng hạt đậu. Dùng các ngón tay lòn vào các lọn tóc để uốn và tạo kiểu nhanh hơn.

Wax vuốt tóc có dạng sáp phù hợp để tạo mọi kiểu tóc
Wax vuốt tóc có dạng sáp phù hợp để tạo mọi kiểu tóc

Gel tạo kiểu tóc nam là gì?

Khác với wax tạo kiểu tóc cho nam, gel vuốt có thể làm tóc bạn trở nên cứng hơn. Nếu bạn sử dụng quá nhiều gel có thể khiến tóc bết dính vào nhau.

Do đặc tính của gel mà sản phẩm này có độ bóng cao hơn các loại khác và có thể gây nhờn. Gel thường được sử dụng để tạo độ phồng cho tóc và được nam giới ưa chuộng để tạo kiểu tóc theo cảm hứng ‘punk’.

Hạn chế chính của gel chính là nó khiến tóc của bạn ướt và nhờn. Đây là lý do vì sao gel không phải là lựa chọn phù hợp để sử dụng mỗi ngày. 

Bạn vẫn có thể sử dụng tay để tạo kiểu tóc với gel, tuy nhiên do đặc tính dính nên điều này có vẻ khó hơn khi dùng sáp. 

Nếu bạn bị dính mưa, gel trên tóc có thể trở nên bết dính và tóc có thể bị mất nếp.

Nếu bạn có da đầu khô, bạn không nên sử dụng gel vì nó sẽ khiến tóc tích tụ vẩy trắng.

Gel có kết cấu trong và tạo độ bóng
Gel có kết cấu trong và tạo độ bóng

Wax tạo kiểu tóc cho nam được ưa chuộng nhất hiện nay

Lavox Gentleman là thương hiệu sản xuất wax sáp tạo kiểu được ưa chuộng nhất hiện nay. Sở hữu hết tất cả các đặc tính mà một loại sáp tạo kiểu chuẩn cần có như kết cấu mềm, nhẹ, khả năng tạo kiểu linh hoạt, không bết dính,..

Bên cạnh đó, wax tạo kiểu tóc cho nam Lavox Gentleman còn bổ sung dưỡng ẩm nuôi dưỡng tóc trong quá trình giữ nếp, giúp tóc trông mềm mượt hơn.

Sản phẩm không chứa chất tạo mùi hay các thành phần có hại cho tóc. Do đó, không gây nên bất kỳ kích ứng nào cho da đầu. Ngoài ra, khi sử dụng, wax sáp không để lại vẩy trắng trên tóc, không gây ra gàu. Tóc sẽ có độ bóng tối thiểu giúp các cánh mày râu tăng thêm vẻ điển trai.

Sáp vuốt tạo kiểu tóc Lavox Gentleman dành cho phái mạnh
Sáp vuốt tạo kiểu tóc Lavox Gentleman dành cho phái mạnh

Qua đây, chắc hẳn bạn đã phân biệt được wax tạo kiểu tóc cho nam và gel khác nhau như thế nào. Nếu bạn là một người mới hoặc đang tìm kiếm một sản phẩm vuốt tóc thay thế, hãy thử trải nghiệm với Lavox Gentleman. Bạn sẽ bất ngờ vì những gì mà nhãn hàng này mang lại.

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!

Thông Báo