Home » Kinh Nghiệm Hay » Wax tạo kiểu tóc nam và 7 sự thật chưa công bố

Wax tạo kiểu tóc nam và 7 sự thật chưa công bố

Wax tóc nam là “vũ khí” giúp phái mạnh tạo nên những nét riêng trong phong cách của họ. Nhiều người thích sự chỉn chu mà wax tóc mang lại. Trong khi số khác thích cách mà wax giữ được nếp tóc rối của họ. Dưới đây là 7 sự thật liên quan đến sản phẩm này mà hầu hết ít ai biết đến. Nào bây giờ, bạn và Lavo cùng nhau khám phá nhé!

Hiểu rõ về wax tóc để sử dụng tốt hơn
Hiểu rõ về wax tóc để sử dụng tốt hơn

Công dụng thật sự của wax tóc nam?

Wax tóc nam tất nhiên là để tạo kiểu và giữ nếp tóc, số đông sẽ nghĩ vậy khi gặp câu hỏi này. Tuy nhiên, dưới đây là một số chi tiết nhỏ mà bạn nên “bỏ túi” để hiểu rõ về sản phẩm này.

  • Sau khi thức dậy, tóc của các anh nam thường bị “bay tứ tung”. Lúc này, chỉ cần một lượng wax nhỏ cũng đủ “thuần hóa” và định hình kiểu tóc như ý suốt cả ngày.
  • Wax vuốt tóc thường được sử dụng để tạo kiểu và xác định hình dạng mong muốn. Sản phẩm này đặc biệt thích hợp để tạo nên những kiểu tóc hiện đại.
  • Không giống như nhiều sản phẩm giữ nếp tóc khác, wax sáp mang lại độ phòng, độ tự nhiên và linh hoạt hơn.
  • Nhờ bảng thành phần, wax tạo kiểu thường có độ bóng vừa đủ, giúp mái tóc hấp dẫn hơn.
  • Wax vuốt tóc cũng được sử dụng để làm mềm tóc của nam giới. Một số sản phẩm với công thức đặc biệt, đem lại khả năng tạo độ bóng mờ. Điều này giúp những nam giới có mái tóc dầu hạn chế tình trạng bóng nhờn.
  • Không chỉ nam giới mà phái nữ cũng yêu thích wax khi muốn giữ nếp tóc.
Wax có thể "hô biến" mái tóc mỏng trông dày và bồng bềnh
Wax có thể “hô biến” mái tóc mỏng trông dày và bồng bềnh

Sử dụng wax vuốt tóc nam đúng cách

Wax vuốt tóc rất dễ sử dụng, đặc biệt là ở nam giới. Bạn có thể sử dụng cả trên tóc khô hoặc tóc ẩm.

Đầu tiên, bạn cần làm ấm wax bằng cách cho một lượng nhỏ vào lòng bàn tay và xoa nhẹ để làm tan.

Sau đó, bạn vuốt tóc ngón tay xuyên qua tóc, dùng tay định hình kiểu tóc mong muốn.

Nếu bạn sử dụng wax trên tóc ẩm/ ướt, sau khi vuốt hãy dùng máy sấy ở nhiệt độ thấp để định hình kiểu.

Hãy chú ý lượng sáp mà bạn sử dụng, không nên lạm dụng quá nhiều để tóc không bị nhờn.

Bạn có thể dùng ngón tay, lược hoặc máy sấy để tạo kiểu
Bạn có thể dùng ngón tay, lược hoặc máy sấy để tạo kiểu

Wax hay gel? Nam giới nên dùng loại nào?

Có rất nhiều sản phẩm tạo kiểu tóc dành cho nam giới trên thị trường. Nhưng wax hay gel là 2 dòng luôn được đem lên bàn cân đong đếm.

Wax hay gel đều là những sản phẩm được sử dụng cho mục đích tạo kiểu và giữ nếp tóc. Để biết nên lựa chọn loại nào phụ thuộc vào hiệu quả mà bạn muốn đạt được.

Gel thường có dạng trong vì thành phần chứa nhiều nước, trong khi wax thường có kết cấu đặc hơn. Ngoài điều này, điểm khác biệt chính giữa gel và wax sáp là chất sáp không bị khô.

Đó là lý do vì sao wax sáp phù hợp để tạo các kiểu tóc linh hoạt hơn mà vẫn giữ được độ phồng.

Một số loại gel không nên sử dụng thường xuyên vì có thể gây hại cho tóc. Trong khi đó, bạn có thể dùng sáp vuốt tóc hàng ngày. 

Gel tạo kiểu thường giúp tóc định hình cứng cáp và chắc khỏe. Bạn có thể tận dụng điều này để làm nên những phong cách điên rồ nhất. Kiểu tóc “con nhím” nổi tiếng là một trong những ví dụ kinh điển mà sản phẩm này có thể tạo nên.

Hiểu về gel và wax để có lựa chọn phù hợp trong việc tạo kiểu tóc
Hiểu về gel và wax để có lựa chọn phù hợp trong việc tạo kiểu tóc

Làm thế nào để chọn được loại wax tóc nam tốt nhất?

Nhu cầu sử dụng wax tóc của nam giới ngày càng tăng mạnh. Để chọn được loại sáp tốt cho tóc, hãy nghĩ về điều mà tóc cần và mong muốn của bạn.

Wax tạo khối tóc

Nếu bạn có mái tóc mỏng và thưa, hãy tìm một sản phẩm giúp làm dày và tạo độ phồng. Trong trường hợp này, wax là lựa chọn tốt hơn gel và bạn có thể sử dụng hằng ngày. Bên cạnh đó, bạn nên ưu tiên các loại wax có kết cấu nhẹ như các loại wax trong.

Đề xuất từ chuyên gia là Wax trong M.Pros. Một sản phẩm giúp tóc dày, làm tăng độ bồng bềnh và tạo bóng tự nhiên cho mái tóc.

Ngoài ra, wax tóc nam M.Pros còn được ưa chuộng vì nó phù hợp để sử dụng mỗi ngày trên nền tóc mỏng và yếu. Vì các thành phần của nó không gây hại mà còn bổ sung dưỡng ẩm.

Tóc bóng dày tự nhiên sau một lần vuốt Wax trong M.Pros
Tóc bóng dày tự nhiên sau một lần vuốt Wax trong M.Pros

Cứu cánh cho tóc nhờn

Wax sáp là lựa chọn tốt nhất cho những anh nam với mái tóc dầu nhờn. Đây cũng là một lựa chọn dành cho những ai không thích tạo kiểu tóc có độ bóng nhiều. Wax sáp M.Pros là một sản phẩm làm từ sáp ong an toàn với tóc và da đầu. Sản phẩm được đánh giá là đem lại khả năng cố định và tạo kiểu mạnh mẽ nhưng vẫn giữ được độ mềm dẻo cho tóc.

Thêm một ưu điểm nữa của sản phẩm này là khả năng khử tĩnh điện thường xuất hiện trong quá trình chải đầu và tạo kiểu tóc.

Wax sáp M.Pros hoàn hảo cho những mái tóc bóng dầu muốn tạo kiểu
Wax sáp M.Pros hoàn hảo cho những mái tóc bóng dầu muốn tạo kiểu

Wax cho tóc xoăn và chắc khỏe

Nếu bạn có một mái tóc dày và thô, rắc rối sẽ luôn xuất hiện vào mỗi sáng thức dậy. Làm thế nào để chế ngự các lọn tóc kể cả khi đã chải chuốt nhưng chúng vẫn không vào nếp? Wax kem M.Pros có thể trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời trong trường hợp này.

Sản phẩm có thể dùng trên cả tóc khô hay ẩm ướt. Với kết cấu kem dịu nhẹ, nó có thể được hòa tan dễ dàng trong nước. Đó là lý do sản phẩm đặc biệt thích hợp để tóc kiểu tóc sau khi gội. Điều này cũng khiến tóc được giữ ẩm và làm dịu các sợi tóc dày và thô.

Wax kem M.Pros kết cấu dịu nhẹ phù hợp cho cả tóc ướt hay khô
Wax kem M.Pros kết cấu dịu nhẹ phù hợp cho cả tóc ướt hay khô

Trên đây là những sự thật chưa được công bố về wax tóc nam. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết cách lựa chọn sản phẩm phù hợp cho mái tóc.

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!