Home » Kinh Nghiệm Hay » Wax tóc nam mềm là gì? Nên dùng wax hay gel tạo kiểu?

Wax tóc nam mềm là gì? Nên dùng wax hay gel tạo kiểu?

Bài viết dưới đây sẽ giải mã những điều mà nhiều người thắc mắc. Chẳng hạn như wax tóc nam mềm là gì? Gel hay wax là lựa chọn tốt hơn? Sản phẩm tạo kiểu tóc nào đang được ưa chuộng nhất hiện nay? Nào chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải đáp các vấn đề cần biết về wax vuốt tóc nam mềm
Giải đáp các vấn đề cần biết về wax vuốt tóc nam mềm

Wax tóc nam mềm là gì?

Wax tóc nam mềm là wax tạo kiểu và giữ nếp tóc nhưng vẫn không làm cứng sợi tóc. Nói như thế không có nghĩa là các dòng wax vuốt tóc nam cứng sẽ khiến các sợi tóc cứng đơ. 

Wax mềm hay wax cứng còn thể hiện về kết cấu. Có nghĩa là, wax tóc mềm thường có dạng chất mịn và mềm dễ lấy bằng tay. Trong khi đó, wax tóc cứng có thể có độ đậm đặc hơn. Ngoài ra thì một số wax mềm có thể cung cấp độ bóng nhiều hơn là các dòng wax cứng.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tóc cứng đơ như băng thì lựa chọn tốt nhất là gel tạo kiểu hoặc xịt gôm. Mặt khác, điều này sẽ khiến bạn gặp trở ngại khi đội nón bảo hiểm. Vì gel hay xịt gôm đều không thể tạo kiểu lại chỉ bằng những cái vuốt tay như wax.

Wax vuốt có chất nhẹ và mềm dễ lấy bằng tay
Wax vuốt có chất nhẹ và mềm dễ lấy bằng tay

Gel hay wax tóc tốt hơn?

Sử dụng sản phẩm tạo kiểu không phù hợp có thể khiến bạn mất phong độ với mái tóc xấu. Điều này làm nhiều người đặt ra lựa chọn giữa gel và wax, loại nào thì tốt hơn? Để có thể trả lời câu hỏi này, bạn cần hiểu rõ về 2 sản phẩm này.

Gel

Gel thường có kết cấu dạng trong suốt vì thành phần chứa nhiều nước. Do đó, sản phẩm này cũng tạo nên sự khó chịu khi tạo kiểu vì phải cần sấy để hong khô. Tuy nhiên, gel cung cấp khả năng giữ nếp mạnh mẽ nhất, giúp tóc bạn vững chắc hơn. Về phương diện này, gel hoàn toàn hơn hẳn so với wax. Nhưng điều này lại khiến tóc của bạn trông không còn tự nhiên.

Ngoài ra, hầu hết các loại gel vuốt tóc đều chứa cồn. Đây là thành phần khiến tóc mau bị khô xơ và gãy rụng, đặc biệt là gây gàu. Do đó, nếu bạn muốn sử dụng gel tạo kiểu, hãy cân nhắc một quy trình chăm sóc tóc hiệu quả. Bên cạnh đó, chỉ nên dùng gel khi cần thiết, ngoài ra hãy để tóc và da đầu nghỉ ngơi.

Gel thường có dạng trong suốt và ướt
Gel thường có dạng trong suốt và ướt

Wax

Wax là sản phẩm tạo kiểu tóc có thành phần và kết cấu đa dạng. Nhưng thật khó hiểu, hiện nay khi nói về wax hầu hết mọi người đều nghĩ chúng là sáp.

Và như chúng ta vừa định nghĩa phía trên, wax tóc nam mềm hay cứng chỉ khác nhau một chút về kết cấu và độ tạo bóng. Còn lại khả năng giữ nếp lâu hay ngắn còn tùy thuộc vào thương hiệu sản xuất.

Wax được ưa chuộng vì chúng ít đem lại rủi ro cho mái tóc so với gel. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có số ít loại wax có chứa cồn. Do đó, hãy thật kỹ lưỡng xem xét bảng thành phần khi lựa chọn và ưu tiên các dòng không có quá nhiều hóa chất.

Wax rất linh động trong việc tạo kiểu tóc, kể cả khi bạn sở hữu tóc ngắn, dài hay trung bình. 

Về độ cứng có thể wax tóc nam không thể so bì với gel, tuy nhiên về độ linh hoạt thì gel thua xa. Bạn có thể dễ dàng tạo lại kiểu tóc bất cứ lúc nào chỉ với các ngón tay nếu bạn dùng wax vuốt.

Ngoài ra, nhiều người yêu thích wax tạo kiểu vì nó đem lại độ bóng mờ cho mái tóc thay vì bóng nhiều như gel. 

Wax thường có kết cấu đặc hơn gel
Wax thường có kết cấu đặc hơn gel

Gợi ý wax tóc nam mềm chính hãng tốt nhất hiện nay

M.Pros là thương hiệu chăm sóc tóc được biết đến rộng rãi trên thị trường hiện nay. Nếu như bạn chưa biết đến nhãn hàng này, bạn đã bỏ qua một lựa chọn tốt để giúp tóc đẹp hơn. M.Pros sản xuất đa dạng các dòng wax tóc để đáp ứng cho mọi đối tượng khách hàng. Trong đó, nếu bạn đang tìm kiếm wax tóc nam mềm hãy thử sử dụng wax trong M.pros. Sản phẩm được làm từ sáp ong, có kết cấu dịu nhẹ giúp giữ nếp lâu dài. Đồng thời làm tăng độ dày, khiến tóc trông đầy đặn và nhiều hơn. Hơn nữa, với khả năng phủ bóng, wax trong đem lại mái tóc chỉn chu với độ bóng vừa đủ, phù hợp cho cả tóc dầu.

Sản phẩm không chứa cồn hay thạch dầu mỏ, là những thành phần gây hại cho tóc và da đầu. 

Wax trong của M.Pros sự lựa chọn giúp bạn có mái tóc hoàn hảo
Wax trong của M.Pros sự lựa chọn giúp bạn có mái tóc hoàn hảo

Qua đây, bạn đã biết wax tóc nam mềm là gì và gel hay wax thì tốt hơn. Việc còn lại là lựa chọn thương hiệu uy tín để mua được các sản phẩm chất lượng. Nhiều gợi ý có sẵn tại website của Lavo, truy cập để biết thêm thông tin chi tiết.

Thông Báo

Cám ơn bạn đăng ký,
Shynh House sẽ liên hệ hổ trợ bạn ngay!

Thông Báo

Đã xảy ra sự cố
vui lòng thử lại!